Banner Scroll

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC MỸ - ĐẠI HỌC- CAO ĐẲNG

Theo báo cáo hàng năm của Viện Du học Mỹ, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng 17 năm liên tiếp, luôn nằm trong danh sách các nước đứng đầu về lượng lớn du học sinh tại Hoa Kỳ.

Tại sao du học Mỹ bậc cao đẳng – đại học hấp dẫn?

Các trường đại học – cao đẳng xếp hạng cao

 • 7/10 trường đại học hàng đầu thế giới nằm ở Mỹ ( do Time Higher Education bình chọn).
 • 27/200 các trường đại học danh tiếng thế giới thuộc về Mỹ.

Nền giáo dục Mỹ được công nhận trên toàn thế giới với bằng cấp có giá trị cao, được coi trọng ở khắp mọi nơi.

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi du học Mỹ

Bằng cấp Mỹ được cả thế giới công nhận, bởi vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều lựa chọn sáng giá ở các công ty hàng đầu với mức thu nhập khủng.

Thêm vào đó, với những lĩnh vực khoa học – công nghệ – kỹ thuật luôn dẫn đầu thế giới, hoàn thành các chuyên ngành này tại Mỹ bạn sẽ trở nên tinh xảo trong nghề nghiệp, tiếp thu được các kỹ thuật tiên tiến để ứng dụng dễ dàng.

Đây cũng là cơ hội để bạn học nâng cao lên ở các bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Mỹ.

Khả năng tiếng Anh tuyệt vời

Mỹ là nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính. Tại đây, các bạn sẽ sử dụng tiếng Anh trong học tập, sinh hoạt, giao tiếp suốt thời gian du học. Đây chính là điều kiện tuyệt vời để bạn dùng tiếng Anh giỏi như tiếng mẹ đẻ. Sử dụng tiếng Anh thành thạo có thể coi là tờ giấy thông hành tuyệt vời để bạn đi bất cứ nơi đâu.

Chọn ngành, trường khi du học Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học

Với hơn 4000 trường đại học và cao đẳng trên khắp nước Mỹ, các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn khi muốn du học Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học. Nhưng “kim chỉ nam” nào để lựa chọn ngành và trường chính xác?

College và University khác nhau thế nào?

Đối với hệ thống giáo dục Mỹ, college và university đều là trường đại học. Tuy nhiên, khác nhau về quy mô. Quy mô của college nhỏ hơn university. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên dễ bị nhầm lẫn về mức độ phân biệt bằng cấp mà có những lựa chọn đáng tiếc.

Đăng ký vào College hay University thì khi tốt nghiệp, bạn vẫn được công nhận là hoàn thành đại học.

Trường công lập hay tư thục?

Khác biệt so với ở Việt Nam, các trường tư thục ở Mỹ chiếm số lượng lớn và có lịch sử hình thành lâu đời với chất lượng giá trị cao. Tuy nhiên, trường tư thục thường có mức học phí khá cao so với trường công lập.

Chọn chuyên ngành

Nếu bạn định hướng trước được chuyên ngành mình học thì chỉ cần chọn một trường đại học có thế mạnh về chuyên ngành đó để đăng ký. Còn nếu không thì bạn vẫn có thể thay đổi lựa chọn khi nhập học.

Chi phí du học Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học

Chi phí khi du học Mỹ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Mức học phí của các trường chênh nhau khá lớn. Dao động từ $20.000 – hơn $100.000 mỗi năm. Hãy nhân con số đó lên 4 lần tương đương với 4 năm học đại học, cao đẳng. Hầu hết, các sinh viên trang trải học phí dựa trên sự hỗ trợ của gia đình hoặc làm thêm. Việc tài trợ từ nhà trường thường rất ít và chỉ dành cho những sinh viên xuất sắc.

Chi phí sinh hoạt bao gồm: ăn, mặc, ở, đi lại xê dịch từ khoảng $16.000 đến $46.000 mỗi năm. Tùy thuộc vào giá cả của từng bang mà du học sinh sinh sống, học tập. Nhiều phụ huynh băn khoăn về vấn đề tài chính bởi Mỹ nổi tiếng với chi phí đắt đỏ và mức sống cao. Để chuẩn bị sẵn sàng cho những dự định tương lai, hãy tham khảo kỹ càng mức chi phí được tổng hợp ở đây.

Học bổng du học Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học

Học bổng du học Mỹ chắc chắn là niềm mơ ước của nhiều bạn sinh viên. Để có được học bổng du học Mỹ, mỗi bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu và có lộ trình theo đuổi để đạt được mục tiêu đó.

Để xin được học bổng Mỹ, bạn cần chú trọng vào xử lý thông tin, viết bài luận tạo được ấn tượng tốt, khai thông tin tài chính, khai hồ sơ cá nhân,…

Thêm vào đó, bạn phải đạt IELTS 6.0 trở lên, có điểm tổng kết 8.5/10,…

Visa du học Mỹ

Rất nhiều bạn sinh viên dành được học bổng toàn phần hoặc bán phần từ các trường đại học danh tiếng Mỹ. Không phải là không có cơ hội dành cho bạn.

Visa là bước quan trọng hàng đầu trong mục tiêu du học của bạn. Có rất nhiều bạn mất cả năm dài để chuẩn bị du học Mỹ nhưng bị trượt bởi 10 phút phỏng vấn xin visa.

Thời gian xin visa và hoàn thiện hồ sơ kéo dài từ 4 – 10 tuần.

Hoa Kỳ đang ngày càng thắt chặt chính sách visa, bởi vậy, bạn cần có sự tư vấn chuyên nghiệp từ một trung tâm uy tín và có thời gian rèn luyện học tập nghiêm túc để chạm tới “giấc mơ Mỹ”

Hiện tại, Hoa Kỳ đang áp dụng nhiều loại thị thực, đối với du học sinh Mỹ bậc Cao đẳng, Đại học thì cần phải có visa F – 1.

Chỗ ở tại Mỹ

Du học sinh tại Mỹ thường thuê chỗ ở theo ba hình thức:

 • Ký túc xá: với chi phí từ $ 5000 – 7000/năm, du học sinh có thể ở ngay trong trường cùng với các bạn học khác. Tuy nhiên, ký túc xá thường đóng cửa vào suốt đợt nghỉ lễ. Vì thế, thời gian đó, các du học sinh phải thuê ở nhà dân.
 • Homestay: các bạn được sống trong ngôi nhà của người bản xứ, được dành riêng một phòng từ $ 170 – $ 230/ tuần. Ở đây, các bạn được hòa nhập vào cách sống Mỹ và sinh hoạt như một người Mỹ.
 • Thuê nhà: nhiều du học sinh lựa chọn thuê nhà và cùng chia tiền phòng giống như ở Việt Nam. Chi phí sẽ bao gồm cả tiền điện, nước, internet, gas,..trung bình từ $150 – $450/tuần.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan về du học Mỹ bậc Đại học/ Cao đẳng. Hy vọng những thông tin sẽ là những hành trang quý báu cho bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ.

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.