Banner

TỶ LỆ DU HỌC SINH QUỐC TẾ GIA TĂNG TẠI CANADA

Giang - G.Study 27/02/2020
View 1,144

Du học sinh quốc tế tiếp tục gia tăng tại các trường Đại học ở Canada

Du học sinh quốc tế tiếp tục gia tăng tại các trường Đại học ở Canada. Số lượng sinh viên nhập học tăng 11% so với kỳ nhập học mùa thu năm 2017 – số liệu được thu thập bởi Hiệp hội Trường đại học Đại tây dương, Hội đồng trường Đại học Ontario và Canada.

Một điều đáng chú ý là con số du học sinh đăng ký nhập học trong khoảng 96 trường đại học tại Canada đã gia tăng gần như gấp đôi số lượng.

 

Image result for Tỷ lệ du học sinh tăng tại canada

 

Tại sao các trường đại học tại Canada lại hấp dẫn nhiều du học sinh trong thời gian gần đây?

Có rất nhiều lý do giải thích cho việc tại sao du học sinh lại chọn Canada là điểm đến để học tập và trải nghiệm, ví dụ như chi phí học tập hợp lý với chất lượng giáo dục cao và những giáo sư nổi tiếng, giàu kinh nghiệm… Hơn thế nữa, du học sinh tại Canada được phép làm việc trong thời gian theo học tại đây. Thông thường, họ thường tìm những công việc bán thời gian để gia tăng thêm thu nhập và để thoải mái hơn trong chi phí sinh hoạt tại đây. Số lượng lớn du học sinh đã tiếp tục làm tại Canada sau khi tốt nghiệp. Một trong số họ được trở thành thường trú nhân ngay sau khi tốt nghiệp. Thêm vào đó, chính phủ có nhiều chính sách thu hút du học sinh ở lại làm việc.

 

Từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2016, cơ quan nghiên cứu Red Brick đã tiến hành một khảo sát dành cho viên từ hơn 60 quốc gia. Kết quả cho thấy rằng Canada vượt mặt nước Mỹ trở thành quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất đối với những du học sinh từ Liên minh Châu Âu. Theo nghiên cứu này, đó là hậu quả của việc Brexit từ vương quốc Anh. Trong danh sách các quốc gia được chọn để du học sinh đến học tiếng Anh thì Canada là đất nước đầu tiên sau đó đến nước Mỹ, Úc, Anh và New Zealand. So với bảng nghiên cứu được khảo sát một năm trước đó, thì vị trí của các quốc gia đã có sự thay đổi, từ mùa thu 2015 đến mùa thu 2016, nước Anh là quốc gia đứng đầu, sau đó là Canada, Mỹ, Úc và New Zealand.