Banner Scroll

CÁC LOẠI HÌNH CHỖ Ở TẠI MỸ CHO BẬC CAO ĐẲNG – ĐẠI HỌC

Mỹ là điểm đến của nhiều sinh viên trên mọi quốc gia bởi những điểm nổi trội mà nền giáo dục ở đây mang lại. Thế nhưng vấn đề về chỗ ở tại Mỹ cho bậc cao đẳng, đại học cũng khiến rất nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm.

TÌM HIỂU VỀ CHỖ Ở KHI DU HỌC CHƯA BAO GIỜ LÀ THỪA

Các hình thức chỗ ở bậc Đại học – Cao đẳng tại Mỹ

Homestay và ở nhà người thân

Homestay và ở nhà người thân là hình thức chỗ ở du học Mỹ bậc Đại học-Cao đẳng mà sinh viên sống với các gia đình người dân Mỹ. Khi ở homestay, bạn sẽ có nhiều cơ hội hoàn thiện vốn tiếng Anh thông qua việc giao tiếp với người bản địa.

Chi phí được tiết kiệm, khoảng 170 USD – 230 USD/tuần.

Đối với sinh viên khi mới sang một đất nước hoàn toàn xa lạ chắc chắn sẽ cả thấy bỡ ngỡ. Gia đình chủ nhà được lựa chọn cẩn thận, cung cấp cho học sinh môi trường sống an toàn, chu đáo.

Ký túc xá

Khu ký túc xá là hình thức chỗ ở du học Mỹ bậc Đại học-Cao đẳng thứ hai cho sinh viên. Nó thường nằm trong khuôn viên nhà trường hay ở khu kế cận và có phục vụ ăn uống tại căn tin. Phần lớn các ký túc xá đều thuộc sự quản lí của trường đại học. Do đó, an ninh được đảm bảo. Trong kì nghỉ lễ, sinh viên phải chuyển ra ngoài sống.

Tuy nhiên, giá tiền ở tại ký túc xá đắt hơn so với thuê nhà ở ngoài hay ở homestay, chi phí từ 5.000 USD – 7.000 USD/ năm.

Phòng trọ

Hình thức chỗ ở bậc Đại học-Cao đẳng thứ ba là phòng trọ. Đối với sinh viên trên 18 tuổi thì có thể thuê nhà trọ bên ngoài. Khi thuê nhà riêng bạn có thể tuỳ ý sử dụng nhà mà gần như không gặp phải bất cứ sự gò bó nào. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền điện, nước, wifi cùng với tiền thuê phòng.

Chi phí thuê nhà khoảng 150 USD – 450 USD/ tuần.

HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những lưu ý về chỗ ở bậc Đại học-Cao đẳng tại Mỹ

Homestay/ nhà người thân

 • Sinh viên phải tự trả chi phí cá nhân như cước phí điện thoại chẳng hạn.
 • Hãy đảm bảo các quy định chung tại Homestay như giờ giấc,…
 • Nên chia sẻ các công việc như quét dọn, rửa bát, giặt quần áo,…

Ký túc xá

 • Tuân thủ mọi quy định, quy tắc của ký túc xá nơi bạn ở
 • Nếu có thể hãy chọn kỹ lưỡng người ở cùng phòng với mình

Phòng trọ

 • Lựa chọn căn nhà phù hợp với khả năng chi trả.
 • Đặt ra một số quy định chung với người bạn cùng phòng.
 • Đọc kỹ bản hợp đồng thuê nhà, bởi nó liên quan đến chính quyền hạn và nghĩa vụ của bạn.

Tựu chung, chỗ ở du học Mỹ bậc Đại học-Cao đẳng dành cho du học sinh là vấn đề luôn dành được đông đảo sự quan tâm. Mong rằng những chia sẻ trên giúp bạn đọc có những hình dung nhất định về vấn đề này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình khi sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ.

CÒN NGẦN NGÀI GÌ MÀ KHÔNG ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MỸ BẬC ĐẠI HỌC – CAO ĐẲNG

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.