Banner Scroll

HỌC TẬP TẠI MỸ BẬC CAO ĐẲNG – ĐẠI HỌC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Du học ngày nay là một trong những con đường được nhiều bạn trẻ chọn lựa để tiếp cận một tương lai tươi sáng hơn. Và Mỹ là quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt nhất từ trước đến nay. Vậy du học Mỹ bậc Đại học-Cao đẳng có gì khác so với Việt Nam?

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG DÀNH 2 PHÚT ĐỂ DU HỌC MỸ NGAY BÂY GIỜ ???

Vì sao du học Mỹ bậc Đại học-Cao đẳng thu hút nhiều học sinh Việt Nam?

1. Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục và giảng dạy độc đáo

Nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới. Giáo dục tại đây không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

2. Cải thiện kỹ năng-khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được nói ở Hoa Kỳ và tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng của mình và trở nên đáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hầu hết các trường của Hoa Kỳ tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế, cũng như các nhóm học tập và các chương trình tư vấn, nơi bạn có thể thực hành các kỹ năng ngôn ngữ tiện lợi.

3. Môi trường sống hiện đại và phát triển

Các khuôn viên trường được trang bị các phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng học được trang bị tốt và các tiện nghi tối tân cho sinh viên. Sống trong khuôn viên trường bạn có cơ hội chơi nhiều loại hình thể thao và sử dụng các phương tiện giải trí, khiến cho cuộc sống du học Mỹ dễ dàng và thú vị hơn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN +84 707 707 021

Phương pháp học tập ở Mỹ có gì đặc biệt?

Khác với Việt Nam, hình thức học tập tại Mỹ mang tính chủ động cao. Rất nhiều sinh viên Việt Nam ban đầu đều cảm thấy “choáng” bởi phương pháp học này. Vì thế, bạn đọc có thể tham khảo một vài đặc điểm nổi bật của phương pháp học tập tại Hoa Kỳ cụ thể như sau:

Đọc bài trước khi đến lớp

Bằng cách chuẩn bị trước này, không những học sinh có cơ hội thoải mái trình bày ý kiến và câu hỏi cá nhân mà còn tiết kiệm được thời gian học lại bài sau khi về nhà. Hơn cả thế, đây còn là cách học khiến cho lớp học có thể diễn ra thật sôi nổi và sinh động. Khác với kiểu học mang đầu “rỗng” đến lớp và chờ bài giảng từ giáo viên.

Thực tế cho thấy nếu học sinh được tham gia tranh luận về nội dung bài học trong thời gian ở lớp thì lượng kiến thức ấy sẽ dễ dàng được hấp thu vào trí óc nhanh và dễ dàng hơn là kiểu học phần lớn dựa vào ghi chép từ bài giảng của giáo viên.

Tham gia xây dựng bài giảng và luôn biết đặt câu hỏi

Nếu học sinh đến lớp với tâm thế đã có sẵn một phần bài giảng trong đầu thì thời gian học sẽ được dùng một cách hiệu quả hơn. Bởi khi đó học sinh sẽ đưa ra những thắc mắc của mình về bài giảng và được giải đáp một cách cặn kỹ hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu ta đến trường với trạng thái thụ động chờ đợi bài giảng từ thầy cô thì khó có thể tiếp cận những điều hay ho và mới mẻ khác.

Tư duy phản biện

Đây là một trong số những phương pháp cần thiết cho học viên tại Mỹ. Bởi nó giúp sinh viên tập cách phản biện khi cảm thấy chưa bị thuyết phục với ý kiến của ai đó.

Ở Mỹ, sẽ chả ai trách cứ bạn khi bạn cố gắng muốn giảng giải hay thuyết phục ý kiến cá nhân của mình. Hơn cả thế, việc phản biện còn thể hiện được rằng bạn là một người có chính kiến và ham học hỏi nữa.

Mức chi phí khi học tập tại Mỹ như thế nào?

Nhìn chung mức học phí tại mỗi trường ở Mỹ là khác nhau. Và đương nhiên các trường lọt “top” sẽ có mức tiền đắt đỏ hơn các trường bậc trung. Ở Mỹ bao giờ cũng có hai loại trường công lập và tư thục với mức chi phí khác nhau. Ngay tại các trường công lập cũng tồn tại hai loại chi phí giữa sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa.

Ngoài học phí ra thì các chi phí khác mang tính cố định mà du học sinh Mỹ phải chi trả như tiền nhà, tiền đi lại, tiền ăn, các phí sinh hoạt khác,…

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng về việc tính toán cụ thể chi phí học tập tại Hoa Kỳ. Bởi trong những năm gần đây, các trường học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường. Điều này cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian theo học, cũng như lựa chọn chương trình học bổng phù hợp để ứng tuyển.

Những thách thức, khó khăn khi học tập – du học Mỹ

Bài luận mới

Trong các khoá học Đại học, sẽ được phân loại theo nhiều cách: các bài kiểm tra, bài luận, tham gia tích cực các lớp học… Đối với một số sinh viên, làm research và trích dẫn nguồn thông tin trong bài viết có thể là một thách thức đặc biệt khó khăn.

Giáo viên mới

Du học sinh cần xác định rằng các giáo viên tại Mỹ có tác phong và phương pháp giảng dạy khác với người Việt. Vì vậy, hãy cố gắng thích nghi với họ, trao đổi và tiếp cận nhiều hơn để có thể hiểu và thực hiện đúng các yêu cầu của bài học.

Nền văn hóa mới

Không chỉ là việc học hỏi nền văn hóa của đất nước Hoa Kỳ, mà còn là sự giao thoa rất nhiều nét đặc trưng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Luôn nắm rõ quy tắc “ hòa nhập chứ không hòa tan” để có một cuộc sống thân thiện, hòa đồng và ý nghĩa nhất.

Việc làm thêm khi học tập tại Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học

Theo luật Mỹ, sinh viên không được phép đi làm. Tuy nhiên, các bạn vẫn có cơ hội có việc làm thêm ở tại trường và ngoài trường khi du học Mỹ với các điều kiện sau đây:

 • Nộp đơn xin số an sinh xã hội
 • Chỉ được làm tối đa 20 giờ/ tuần
 • Du học sinh dưới 21 tuổi: chỉ được làm thêm trong trường
 • Du học sinh trên 21 tuổi: được làm thêm trong trường và ngoài trường.

Du học sinh tại Mỹ được làm việc hợp pháp với visa F1 với các công việc điển hình như:

 • Làm chạy bàn trong các nhà hàng: lương được tính theo giờ, khoảng $5 – $8. Hầu hết các du học sinh Việt sẽ làm việc tại các nhà hàng việc. Ở đây, rất ít khi được khách “tip”.
 • Cắt cỏ: lương $8 – $10 nhưng công việc khá vất vả vì làm ngoài trời và thời tiết khắc nghiệt và mùa đông.
 • Giao báo: công việc này thực hiện từ khoảng 3h – 8h sáng, lương cao nhưng bạn phải có xe để đi giao báo.
 • Làm việc on campus: công việc tại trường như làm ở canteen, book store, khá nhàn và mức lương tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, có rất nhiều việc làm thêm khác tại Mỹ mà các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với sức khỏe và thời lượng học tập của bản thân. Công việc làm thêm vừa giúp bạn trang trải sinh hoạt phí đắt đỏ tại Mỹ lại có thêm trải nghiệm và kỹ năng thực tế để thích nghi tốt với môi trường và trưởng thành hơn khi du học Mỹ.

CÒN CHẦN CHỜ GÌ MÀ KHÔNG DU HỌC MỸ VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHUYÊN GIA

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.