Banner Scroll

CHI PHÍ DU HỌC MỸ BẬC CAO ĐẲNG / ĐẠI HỌC

Nhắc đến hệ thống giáo dục tân tiến nhất thế giới thì không thể không nhắc đến Mỹ. Với tiềm lực tài chính lớn mạnh cùng chiến lược phát triển toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội, từ trước đến nay, Chính phủ Mỹ bao giờ cũng ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế, du học Mỹ bậc đại học và cao đẳng là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế. Và nếu như gia đình bạn đang có thành viên muốn đi, thì hãy tìm hiểu thật kĩ chi phí du học Mỹ.

Đánh giá chung về chi phí du học Mỹ bậc Đại học – Cao đẳng

Theo nhận định của tổ chức HSBC về chi phí du học, Mỹ đứng trong top 3 các quốc gia có mức chi phí du học cao nhất. Bởi lẽ, các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ vô cùng chú trọng trong việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại, để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh bản địa cũng như là du học sinh, sinh viên quốc tế.

Mặt khác, chi phí sinh hoạt tại Mỹ, đặc biệt là các khu đắt đỏ vốn không hề rẻ.

Cho nên, gia đình bạn cần chuẩn bị chi phí du học Mỹ bậc Đại học-Cao đẳng thật kỹ lưỡng về mọi mặt. Điển hình như chuẩn bị hồ sơ, xin visa du học Mỹ, … Và đặc biệt là chuẩn bị tiềm lực tài chính vững mạnh để cho con đi Mỹ du học. Cũng như là hoàn tất check – list chuẩn bị du học Mỹ.

Cần nắm rõ về chi phí du học Mỹ bậc Đại học-Cao đẳng trước khi quyết định du học Mỹ

Và trong bài viết này, G. Study sẽ giới thiệu đến quý vị chi phí du học Hoa Kỳ. Cụ thể là chi phí du học tại Mỹ của hệ đại học và cao đẳng.

Và nếu như có thắc mắc về học phí của các trường trong từng khu vực, từng ngành nghề, thì quý phụ huynh và các bạn sinh viên hãy liên hệ để G. Study tư vấn. Chúng tôi sẽ đem đến câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất về mối quan tâm của bạn. Để có thể giúp bạn giải quyết những thắc mắc khi xin học tại Mỹ.

Học phí hệ đại học tại Mỹ

Hiện nay, ở Mỹ có hai loại trường đại học, đó là:

 • Trường đại học công lập: học phí khoảng 26.000 USD/ năm. Trong đó, nếu theo học hệ 2 năm tại các trường công thì bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí hơn.
 • Trường đại học tư thục: học phí khoảng 36.000 USD/ năm. Cá biệt có những trường đại học “siêu cấp” còn có học phí là 70.000 USD/ năm.

Nếu so sánh về mức học phí:

 • Hầu hết các trường đại học tư thục tại Mỹ đều có mức học phí cao hơn trường công lập.
 • Và một sự thật hiển nhiên là các trường top bao giờ cũng có học phí đắt hơn các trường tầm trung. Và nếu muốn tìm hiểu rõ hơn đâu là các trường top tại Mỹ, các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ với G. Study.

Học phí hệ cao đẳng tại Mỹ

Hệ cao đẳng cũng là một lựa chọn không tồi để bạn có thể cho con sang Mỹ du học. Vì điều kiện để có thể sang Hoa Kỳ du học hệ cao đẳng không quá khó như đại học. Các trường cao đẳng tại Mỹ không yêu cầu SAT. Và điểm TOEFL/IETLS đầu vào cũng ở mức “dễ thở” hơn.

Du học Mỹ hệ cao đẳng cũng có đa dạng các ngành nghề để sinh viên chọn lựa. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có nhiều cơ hội hơn để vừa học lý thuyết, vừa thực hành.

Bên cạnh đó, mức độ quan tâm sát sao của giảng viên với sinh viên cũng cao hơn đại học. Vì quy mô của 1 lớp cao đẳng cộng đồng khá nhỏ, chỉ từ 10 – 15 người.

Các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chia làm 2 loại theo thời gian học tập:

 • Trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm tại Mỹ: khoảng 5.000 USD/ năm.
 • Trường cao đẳng cộng đồng hệ 4 năm tại Mỹ: khoảng 10.000 USD/ năm.

Các khoản chi phí du học Mỹ khác

Bên cạnh học phí thì gia đình bạn cũng cần tính toán các khoản phí khác. Điển hình như là tiền ăn ở, sinh hoạt, di chuyển, giải trí, … Đó là một trong các kỹ năng cần thiết khi du học Mỹ.

Chi phí thuê nhà tại Mỹ cho du học sinh

Ngoài học phí thì khi đi du học Mỹ hệ cao đẳng và đại học, bạn cũng cần thuê nhà. Và hiện tại, ở Mỹ có 3 kiểu nhà dành cho sinh viên quốc tế:

 • Kí túc xá của trường: Mỗi sinh viên trung bình phải trả từ 8.000 – 15.000 USD/ năm. Số tiền ít hay nhiều còn phụ thuộc bạn ở phòng đơn hay phòng ghép. Nếu chọn hình thức này, bạn sẽ kết giao thêm được với nhiều bạn mới. Để tất cả cùng giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống sau này.
 • Ở cùng gia đình người bản xứ (host family): Chi phí sẽ dao động từ 500 – 3.000 USD/ tháng. Nếu bạn ở khu vực ngoại ô thì chi phí thuê sẽ rẻ hơn trung tâm, và ngược lại. Tuy mức phí có đắt hơn kí túc xá, nhưng bạn sẽ có cơ hội rèn khả năng giao tiếp. Cũng như được học hỏi, khám phá thêm về nền văn hóa đặc sắc của Hoa Kỳ.
 • Thuê phòng bên ngoài: Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế và bạn muốn việc sinh hoạt của bạn không bị ai làm phiền thì nên thuê theo hình thức này. Mức phí phải trả sẽ là 5.000 – 10.000 USD/ tháng.

Chi phí ăn uống

Sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ cho biết: tiền ăn ở Mỹ cũng hợp lý, không đắt đỏ. Nếu đăng ký ở ký túc xá thì bạn chỉ cần trả thêm khoảng 300 USD/ tháng cho các suất ăn.

Còn nếu bạn thuê ngoài và tự nấu ăn, chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Trung bình khoảng 7 – 12 USD cho 1 bữa ăn tự nấu.

Chi phí di chuyển

Phương tiện công cộng được yêu thích tại Mỹ vì sự tiện lợi và chi phí rẻ. Các bạn có thể chọn xe bus, tàu điện ngầm, … Vì trước cổng các trường đại học, cao đẳng bao giờ cũng có trạm dừng.

Nếu di chuyển bằng phương tiện công cộng, bạn sẽ chỉ phải trả 40 – 100 USD/ tháng. Còn khi nào có việc gấp lắm thì hãy di chuyển bằng taxi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí du học Mỹ hệ đại học và cao đẳng. Để biết thêm thông tin chi tiết về mức phí của từng trường cụ thể, cũng như nhận tư vấn về lộ trình du học lý tưởng nhất, hãy liên hệ với G. Study để được tư vấn tận tình!

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.