Banner Scroll

TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA J1

Du học Mỹ đã không còn xa lạ với nhiều người nhưng để có những thông tin xác đáng thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết tổng quan trên đây sẽ là kim chỉ nam giúp du học sinh và gia đình hiểu rõ và nắm bắt cơ hội được du học Mỹ ngay từ bậc Trung học Phổ thông.

TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC MỸ BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Vì Sao Nên Du Học Mỹ Từ Bậc Phổ Thông

Sử dụng tiếng Anh lưu loát

Thời gian du học THPT tại Mỹ chính là khoảng thời gian tốt nhất để các du học sinh có cơ hội rèn luyện và phát triển Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế. Mỗi học sinh sẽ sử dụng thường xuyên tiếng Anh trong giáo dục và giao tiếp. Đây là tiền đề thuận lợi cho việc hòa nhập môi trường quốc tế.

họp nhóm

Du học sinh Mỹ-giấc mơ của biết bao người

Chất lượng giáo dục toàn cầu

Với nền giáo dục tiên tiến và có sức ảnh hưởng nhất thế giới, mỗi du học sinh Mỹ bậc THPT sẽ được hưởng chất lượng giáo dục hiện đại, toàn diện với các môn học chính, môn tự chọn và các câu lạc bộ giải trí, rèn luyện sức khỏe, kết nối bạn bè – văn hóa.

du học sinh và cờ Mỹ

Du học sinh từ nhiều nơi khác nhau ở Mỹ

Cực kỳ thuận lợi khi xin vào đại học tại Mỹ

Thời gian học THPT tại Mỹ sẽ cho các bạn tư duy Mỹ, kiến thức đào tạo bám sát và được hỗ trợ toàn diện sẽ là lợi thế giúp các bạn chuẩn hóa hồ sơ ứng tuyển, tăng khả năng cạnh tranh khi thi vào các trường đại học danh tiếng Mỹ.

Thêm vào đó, một số trường đại học sẽ không yêu cầu TOEFL hay IELTS nếu bạn đã học cấp 3 tại Mỹ. Một số môn học chính đã hoàn thành ở bậc THPT Mỹ sẽ được chứng nhận hoàn thành tín chỉ nếu có ở đại học mà không cần học lại. Hoặc các bạn học sinh sẽ được học chuyên sâu hơn môn học đó ở bậc đại học.

du học sinh tốt nghiệp

Du học sinh tốt nghiệp ở Mỹ

Hệ thống giáo dục Trung học Phổ thông tại Mỹ hiện nay

Ở Mỹ, có đến 88% số học sinh theo học các trường công lập. Chương trình học tập, giảng dạy, đào tạo do các bang/tiểu bang quy định. Hầu hết các học sinh phải bước qua kỳ thi chuẩn hóa để được công nhận tốt nghiệp. Các trường công lập không tiếp nhận học sinh nước ngoài. Học sinh Việt Nam sẽ được tiếp nhận vào hệ thống các trường công nếu có người bảo hộ tại Mỹ.

Trường tư thục bao gồm trường nội trú và không nội trú với yêu cầu học sinh phải theo học tối thiểu 2 năm mới được cấp bằng tốt nghiệp. Nhưng tại đây, học sinh sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng lớn khi vào bậc Đại học. Như vậy, gia đình sẽ không phải lo chi phí về sau.

 • Học phí nội trú khoảng từ 40.000 USD/ năm, học sinh được ở trong ký túc xá và tham gia các chương trình gắn kết do nhà trường tổ chức.
 • Học phí bán trú khoảng từ 10.000 USD/năm, các du học sinh ở homstay với bố mẹ nuôi là người bản xứ. Đây là cơ hội để các bạn có được trải nghiệm sâu sắc về đời sống và văn hóa Mỹ dưới sự hướng dẫn tận tình từ người bảo hộ.
khung cảnh trường đại học

Khung cảnh trường đại học xanh mát khi đi du học

Điều kiện để du học Trung học Phổ thông tại Mỹ

Du học Trung học Phổ thông tại Mỹ là cơ hội để các bạn học sinh phát triển về cả tư duy và thể chất. Chỉ cần đáp ứng một số điều kiện kể sau, các bạn học sinh hoàn toàn có thể theo học cấp 3 tại Mỹ mà không gặp chướng ngại gì.

 • Hoàn tất chương trình học lớp 9 tại Việt Nam
 • Từ 14 – 19 tuổi
 • GPA: tối thiểu 7.0
 • Quá trình học tập liên tục
 • Điều kiện sức khỏe: không/ít bị dị ứng
 • Ngoại ngữ: không yêu cầu/yêu cầu tùy từng trường

Với những tiêu chí đơn giản này, du học sinh có thể tự trang bị cho mình nếu có định hướng du học cấp 3 tại Mỹ.

bàn phím máy tính

Nộp đơn xin visa du học Mỹ ngay hôm nay

Chi phí du học THPT tại Mỹ

Chi phí du học Trung học Phổ thông tại Mỹ được tính toán dựa trên lựa chọn trường cấp 3 là trường tư hay trường công và theo hình thức visa nào.

Tùy thuộc vào từng lựa chọn của phụ huynh và học sinh mà mức chi phí có thể dao động từ 15.000 USD/ năm trở lên.

Các chi phí trên đã bao gồm: học phí, ăn ở, hỗ trợ học sinh và phí đưa đón khác,…

tiết kiệm tiền du học

Chi phí khi du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ

Chất lượng đi kèm với chi phí làm cho việc học trung học tại Mỹ khá cao so với Canada tuy nhiên nếu kết hợp các học bổng cho du học sinh quốc tế thì du học sinh và gia đình sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. G.Study biết rất nhiều học bổng bán phần và cả những học bổng toàn phần tại Mỹ cho bậc trung học. Điều kiện nhận những học bổng này phần lớn yêu cầu:

 • Điểm học tập: từ loại khá trở lên 2.5+ (thang 4)
 • Điểm tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS
 • Các chứng nhận hoạt động thể thao, ngoại khóa, tình nguyện.

Chi tiết học bổng mời quý phụ huynh và du học sinh tham khảo tại mục học bổng du học Mỹ trên website.

Chỗ ở tại Mỹ

Vị trí, khí hậu, điều kiện học tập, môi trường sống, cộng đồng,…không nằm trong chương trình học tập nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của các bạn du học sinh.

Bởi vậy, lựa chọn chỗ ở tại Mỹ thế nào để phù hợp với khả năng tài chính, tiện lợi cho quá trình học tập và phát triển bản thân là điều cần cân nhắc kỹ càng.

Đối với việc lựa chọn chỗ ở cần dựa trên chương trình học tập bán trú (ở homestay) hay nội trú (ở ký túc xá). Khả năng chịu lạnh, mức độ nhạy cảm với thời tiết, độ gần xa với nhà bà con/họ hàng…cũng liên quan trực tiếp đến quyết định chọn chỗ ở tại Mỹ.

Ký túc xá du học sinh Mỹ

Chỗ ở của du học sinh ở Mỹ

Visa du học Mỹ bậc THPT

Điều kiện cần để xin visa du học Mỹ là chứng minh tài chính bao gồm thu nhập của phụ huynh, sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Thêm vào đó, bạn phải chứng minh bạn thực sự đi du học và sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong.

Có hai loại visa phổ biến là:

 • Visa F1: dành cho du học sinh tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học.
 • Visa J1: dành cho các chương trình trao đổi về văn hóa.

Khi nắm rõ chi tiết về quá trình du học tại Mỹ, các vị phụ huynh và các du học sinh sẽ có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để vươn tới giấc mơ Mỹ trong một ngày không xa.

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ
du học Gstudy

Du học Gstudy

Trung học Mỹ

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.