Banner Scroll

TẤT TẦN TẬT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC MỸ SAU ĐẠI HỌC

Có thể thấy việc nhận được học bổng du học Mỹ Sau Đại học luôn là niềm mong ước của sinh viên trên thế giới nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng. Bởi Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục, nâng cao kiến thức, đi sâu vào chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng mềm hàng đầu trên thế giới.

CHỈ MẤT 2 PHÚT, BẠN SẼ HIỂU TẤT TẦN TẬT VỀ HỌC BỔNG MỸ SAU ĐẠI HỌC

Điều kiện để được nhận học bổng du học Mỹ sau Đại học

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master)

Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Khi nhận học bổng du học Mỹ sau Đại học, thời gian học của chương trình Pre- Master’s thường là 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa và một số môn chuyên ngành. Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học
 • Điểm IELTS >= 6.0

Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSC by research, Mres, Mphil)

Nhận học bổng du học Mỹ sau Đại học Chương trình học này không yêu cầu sinh viên phải lên lớp mà bạn chỉ cần tập trung hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn của bạn để đánh giá kết quả học tập. Điều kiện nhập học:

 • Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.
 • Chứng chỉ IELTS >= 6.5
 • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây chính là chương trình thu hút đông đảo các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ. Nếu đam mê công tác quản lý và khao khát làm giàu, khao khát thành công, bạn hãy đăng ký học khóa Thạc sĩ MBA ở Mỹ trong khoảng 1.5 – 2 năm tại đất nước có nền kinh tế đứng nhất nhì thế giới. Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • Điểm IELTS >= 6.5.
 • Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Chương trình học bổng du học Mỹ sau Đại học dành cho Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Khác với Pre-Master’s, khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ chuyên ngành bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học rất linh hoạt nhưng hầu như thường kéo dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc. Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

Một số nguồn học bổng du học Mỹ sau Đại học Mỹ

Học bổng từ Chính phủ hoặc các Tổ chức từ Chính phủ

Đây là một nguồn học bổng đáng tin cậy và được cấp hàng năm. Đối với bậc du học Sau Đại học có 2 chương trình học bổng lớn thường được quan tâm là học bổng chính phủ Mỹ Fulbright và học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF. Cả 2 chương trình này đều trao cho các ứng viên cơ hội theo học Master hoặc PhD tại Mỹ với học bổng toàn phần.

Học bổng du học Mỹ sau đại học từ các trường cấp

Đây là nguồn học bổng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở hầu hết các trường Graduate School tại Mỹ. Lưu ý tại các trường tự cấp thì giá trị sẽ không cao và tồn tại các mức hỗ trợ khác nhau phụ thuộc vào điều kiện tài chính của trường.

Merit – Based scholarship

Đây là hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích và năng lực của du học sinh. Chẳng hạn bạn có thành tích học tập xuất sắc, kinh nghiệm làm việc, khả năng lãnh đạo chắc chắn sẽ được nhận được học bổng từ Merit – based scholarship.

Giá trị hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ của từng trường cũng như nhà tài trợ. Đặc biệt, bạn không phải hoàn trả sau khi tốt nghiệp.

Need-Based financial aid

Need-Based financial aid là dạng hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu hỗ trợ từ chính học viên theo học. Số tiền được nhận hỗ trợ sẽ tùy thuộc vào khả năng chi trả tài chính của bạn trên hồ sơ và tùy thuộc vào mức độ thuyết phục của bộ hồ sơ mà bạn có thể được nhận hay không.

Need-based financial aid có thể bao gồm một khoản vay, khoản tiền bạn kiếm được từ các công việc làm thêm trong trường …

Học bổng du học Mỹ sau đại học từ các tổ chức quốc tế

Bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng từ một vài tổ chức quốc tế như Joint Japan World Bank, American Association of University Women hay Aga Khan Foundation.

Đây là những tổ chức thường xuyên có những chương trình tài trợ học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường Graduate School tại Mỹ.

Hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Mỹ sau Đại học

 • Đơn nhập học, có thể tham khảo hoặc xin đơn mẫu từ trường mà bạn muốn apply.
 • Bài luận cá nhân theo chủ đề có liên quan đến ngành học sau bậc Đại học này của bạn.
 • Các chứng chỉ kèm theo: chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL; Chứng chỉ GMAT/SAT/GRE.
 • Bản sao bằng cấp, bảng điểm.
 • Bảng điểm có dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Thư giới thiệu.

SĂN HỌC BỔNG ĐƠN GIẢN VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHUYÊN GIA

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.