Banner Scroll

CHỖ Ở TẠI MỸ CHO DU HỌC SINH BẬC SAU ĐẠI HỌC

Đối với các du học sinh tại Mỹ dù ở bất kỳ bậc giáo dục nào thì chỗ ở tại Mỹ là vấn đề dành được sự quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng nhất. Cùng tìm hiểu đâu là hình thức nhà ở mà họ được phép sử dụng khi tham gia chương trình Thạc sĩ tại quốc gia này!

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG VÉN BỨC MÀN BÍ MẬT VỀ CHỖ Ở KHI DU HỌC TẠI MỸ CHƯA?

Các loại nhà tại Mỹ cho du học sinh sau Đại học

Vì là những người đã trưởng thành và có nhiều hiểu biết, nhà ở cho đối tượng bậc học sau Đại học rất đa dạng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào khả năng tài chính và sở thích của từng người mà họ quyết định nên ở đâu cho hợp lý mà tiện ích nhất.

Thuê nhà riêng

Chi phí thuê nhà khoảng 150USD – 450USD/tuần

Ưu điểm của hình thức thuê nhà riêng:

– Thoải mái: Khi thuê nhà riêng bạn có thể tuỳ ý sử dụng nhà mà gần như không gặp phải bất cứ sự gò bó nào cả.

– Chủ động: khi sở hữu một căn nhà riêng các sinh viên có thể chủ động trong việc sinh hoạt, ăn uống mà không chịu sự quản lý của bất kỳ ai hay chủ nhà.

Bên cạnh đó, hình thức nhà ở riêng này cũng mang đến vài điều khó khăn, nhược điểm cho sinh viên. Đặc biệt là tầm ảnh hưởng của môi trường sống xung quanh.

Homestay

Chi phí bình quân: 170USD – 230USD/tuần

Ưu điểm của hình thức nhà ở homestay:

Việc ở chung với gia đình chủ tại Mỹ là lựa chọn tiết kiệm chi phí. Ví dụ như chi phí ăn uống sẽ chia đều theo đầu người và như vậy mức tiền bỏ ra một tháng sẽ giảm đi đáng kể.

Một lợi ích to lớn không thể bỏ qua nữa là khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Một thời gian sống cùng họ, sinh viên có thể nói trôi chảy.

Hạn chế của homestay: Đối với những đối tượng đã học Thạc sỹ họ sẽ có cuộc sống riêng, vì thế mà quy định trong homestay đôi khi làm cho họ có cảm giác gò bó, thiếu thoải mái.

Ký túc xá

Chi phí của dạng nhà ở này rất đa dạng tùy theo từng trường 5.000 – 7.000USD/ năm.

Ưu điểm của hình thức ở ký túc xá:

Phần lớn các ký túc xá đều thuộc sự quản lý của trường đại học. Do đó là cuộc sống của sinh viên đảm bảo, đó là điều kiện thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.

Tiết kiệm thời gian di chuyển: sinh viên tới lớp học chỉ mất từ 02 đến 20 phút (tùy vào khuôn viên của từng trường đại học). Ngoài ra tại một số trường đại học ở Mỹ có tuyến xe bus ngay trong khuôn viên của trường để phục vụ việc đi lại của sinh viên trong trường.

Tuy nhiên, với hình thức này mức chi phí khá đắt đỏ. Giá tiền ở tại ký túc xá của sinh viên thường gấp 3-4 lần số tiền bỏ ra cho sinh viên thuê nhà ngoài hay ở homestay.

Ở nhà người thân

Hình thức này khá giống với homestay, tuy nhiên bạn chỉ cần có sự bảo lãnh từ phía người nhà. Ngoài ra các chi phí phát sinh có thể thương lượng hay chi trả tùy thuộc vào mỗi người.

Đây là hình thức tiết kiệm khoản tiền khá lớn cho sinh viên. Bên cạnh đó cuộc sống cùng người thân bao giờ cũng được đảm bảo về sức khỏe và an toàn hơn tất cả.

Thế nhưng điều dễ nhận thấy ở hình thức này là thiếu sự thoải mái, tự do khi ở nhờ nhà người thân.

BẠN CÓ MUỐN TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI HỌC SAU ĐẠI HỌC Ở MỸ ???

Một vài lưu ý về chỗ ở khi du học sau Đại học tại Mỹ

Đối với những sinh viên chọn homestay hay ký túc xá để sống thì luôn nhớ và tuân thủ đúng các quy định nơi mà mình sinh sống. Có thể giúp đỡ chủ home như cách bạn vẫn thường làm khi ở nhà với bố mẹ.

Đối với sinh viên thuê nhà riêng cần đọc kỹ hợp đồng ký kết về việc thuê nhà, tiền phí sinh hoạt,…Đặc biệt cần xem xét, chọn bạn ở cùng thật kỹ lưỡng để đảm bảo một cuộc sống thuận lợi và tiện nghi trong quá trình học tập.

Trên đây là những gợi ý về nhà ở cho du học sinh tham gia các chương trình Thạc sĩ tại Mỹ. Hy vọng bạn sẽ chọn được 1 nơi ở mới và những người bạn mới tốt nhất trong tương lai gần nhất.

CÒN CHẦN CHỜ GÌ MÀ KHÔNG DU HỌC MỸ VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHUYÊN GIA

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.