Banner Scroll

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC MỸ SAU ĐẠI HỌC

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng chóng mặt trong các năm gần đây. Trong đó, du học sinh sau Đại học chiếm tỉ lệ 15,2%. Vậy, du học Mỹ sau Đại học có phải là “cánh cổng thiên đường” dành cho những người muốn thành công hay không?

Tổng quan du học Mỹ sau Đại học

Chinh phục giấc mơ du học Mỹ sau Đại học

Tại sao nên du học Mỹ sau Đại học?

Mỹ nổi tiếng là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với hơn 1000 chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ thu hút rất nhiều cử nhân quốc tế theo học.

Hiện nay, có khoảng 4.500 cơ sở giáo dục bậc cao trải dài trên khắp nước Mỹ. Theo xếp hạng của Times Higher Education, phần lớn các trường “made in USA” đều nằm trong top 50 Đại học tốt nhất thế giới.

Các chương trình đào tạo sau Đại học của Mỹ mang đến kiến thức sâu rộng về chuyên môn, đáp ứng mục tiêu nghề nghiệp và tạo cơ hội cho các sinh viên được học tập từ các giáo sư với hàng đầu. Hơn thế nữa, bạn có thể được làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập lý tưởng.

Phòng học khang trang dành cho du học sinh Mỹ sau Đại học

Mỹ là một quốc gia với sự kết hợp của các nền văn hóa, khiến nơi đây trở thành một đất nước thú vị để sinh sống và học tập

Chọn trường/ ngành cho du học sinh Mỹ bậc sau Đại học

Các chương trình sau Đại học bao gồm:

MBA: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

M.S: Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên

M.A: Thạc sĩ Khoa học Xã hội

Ph.D: Tiến sĩ các lĩnh vực Khoa học Nghệ thuật

Ed.D: Tiến sĩ khoa học Giáo dục

Các chương trình tiến sĩ chuyên ngành

Ngoài ra, chương trình đào tạo thạc sĩ được chia thành 2 dạng cơ bản đó là:

Thạc sĩ nghiên cứu: tập trung vào kiến thức mở rộng, chuyên sâu với những chuyên đề rộng lớn, du học sinh được định hình khóa học theo sở thích cá nhân và được lựa chọn môn học yêu thích.

Thạc sĩ chuyên ngành: cung cấp kỹ năng và kỹ thuật cần thiết cho ngành nghề chuyên môn. Du học sinh phải hoàn thành giáo trình nghiêm ngặt và có kỳ thực tập tại công ty/doanh nghiệp liên quan tới chuyên môn.

Chương trình thạc sĩ tại Mỹ rất đa dạng

Tại Mỹ bằng thạc sĩ là một bằng cấp sau Đại học

Quy định về thời gian học tại Mỹ bậc sau Đại học

Phần lớn các chương trình sau Đại học của Mỹ là chính quy với thời gian linh hoạt tùy vào chương trình học:

Học thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1,5 – 2 năm với 6 – 8 môn học và mỗi du học sinh phải hoàn thành một bài luận hoặc một dự án.

Học tiến sĩ từ 5 – 7 năm hoặc ít hơn nếu bạn đã có bằng thạc sĩ. Thời gian học tiến sĩ tại Mỹ tùy thuộc vào các yêu cầu riêng của mỗi chương trình học. Du học sinh có thể học tiếp cho đến khi hoàn thành chương trình học mới thôi.

Chương trình học sau Đại học tại Mỹ với không quá gò bó. Du học sinh có thể kết hợp tham gia các khóa giảng dạy trên lớp và nghiên cứu đề tài dưới sự hướng dẫn của giáo sư hoặc chọn một trong hai hình thức này.

Du học sinh Mỹ thoải mái thảo luận với nhau

Các chương trình học Thạc sĩ ở Mỹ thường được hoàn thành trong vòng một đến hai năm tùy vào ngành học của bạn

Sinh viên cần có điều kiện gì để theo học bậc sau Đại học tại Mỹ?

Chứng chỉ IELTS >= 6.0 (có ngành yêu cầu 6.5)

Bằng Đại học hoặc kinh nghiệm tương đương

Đơn nhập học

Bài luận

Thư giới thiệu

Bảng điểm

Bảng chứng minh tài chính

Các giấy tờ yêu cầu của trường nhập học

Chi phí du học Mỹ sau Đại học

Du học Mỹ nổi tiếng với chi phí đắt đỏ nhưng với chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới thì nơi đây thực sự “đáng đồng tiền, bát gạo” để bạn đầu tư khoản tài chính cho tương lai của chính mình.

Theo báo cáo năm 2014 của HSBC, chi phí học sau Đại học tại các trường Mỹ từ khoảng $35.000 mỗi năm. Ngoài ra, mức sinh hoạt phí khoảng $30.000/ năm cho chi phí ăn, mặc, ở, đi lại và một số khoản phụ phí phát sinh khác tại Mỹ.

Đừng vội choáng ngợp bởi con số đắt đỏ kể trên. Bởi Mỹ là quốc gia luôn “hào phóng” với những “cơn sốt” học bổng và các du học sinh sau Đại học Mỹ có thể làm thêm ngay tại công ty liên quan tới chuyên ngành theo học hoặc viết báo kiếm tiền. Việc này giúp trang trải và gánh đỡ khá nhiều khoản chi phí du học trong những năm ở Mỹ.

Một số lưu ý về việc xin visa cho du học sinh Mỹ bậc sau Đại học

Visa du học Mỹ được xem là quy trình khá phức tạp và bao gồm nhiều loại visa như: visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2. Chủ yếu du học sinh Mỹ sau Đại học sẽ được cấp visa F1.

Để được cấp visa, du học sinh phải chứng minh tài chính, mẫu đơn I -20 mời nhập học từ trường Đại học, chứng chỉ tiếng Anh và những yêu cầu khác từ phía lãnh sứ quán.

Với các du học sinh sau Đại học, có rất nhiều cơ hội để nhận visa chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và nghiêm túc với việc học tập.

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.

Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.

Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc Trung học tại Mỹ.

Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công

Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự

Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ

Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.