Banner Scroll

CHI PHÍ DU HỌC MỸ SAU ĐẠI HỌC: NHỮNG ĐIỀU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nếu nhắc đến tên các cường quốc trên thế giới mà không nhắc tới Mỹ thì quả là thiếu sót lớn. Từ trước đến nay, Mỹ vẫn luôn là “đàn anh” của các nước trên thế giới trên mọi lĩnh vực. Tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,… luôn ở mức đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế, được du học Mỹ sau Đại học là ước mơ của nhiều du học sinh quốc tế. Bởi vì khi sang Mỹ du học, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển toàn diện bản thân. Cũng như tìm được cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Nhận xét chung về chi phí du học Mỹ bậc sau Đại học

Theo thống kê mới nhất, trong 3 năm trở lại đây, nhu cầu du học Mỹ nói chung và nhu cầu du học Mỹ hệ thạc sĩ, tiến sĩ nói riêng của sinh viên quốc tế đang gia tăng nhanh chóng. Và sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chia sẻ với G.Study, nhiều người có mong muốn sau khi kết thúc hệ Đại học ở Việt Nam, được tiếp tục sang Mỹ du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ để có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành mình đang theo đuổi. Và tất cả đều chia sẻ về lý do du học Mỹ rằng: Tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ ở Mỹ sẽ giúp họ được nhận vào các tập đoàn lớn với mức lương xứng đáng.

Nhận xét chung về chi phí du học Mỹ sau đại học

Mỹ vừa là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, vừa là một trong những nền giáo dục có chi phí học tập đắt đỏ hàng đầu

Để quá trình du học Mỹ hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ diễn ra thuận lợi, thì điều tiên quyết là gia đình bạn phải chuẩn bị đầy đủ chi phí du học Mỹ. Sau đó mới tính đến các điều kiện du học cũng như kỹ năng cần thiết khi du học Mỹ. Nhìn chung, chi phí du học Mỹ hệ sau Đại học dao động từ 50.000 – 100.000 USD/ năm. Và học phí cụ thể còn tùy thuộc vào trường bạn chọn và khu vực bạn sinh sống.

Ước tính học phí du học Mỹ cho du học sinh bậc sau Đại học

Học phí du học thạc sĩ tại Mỹ

Ước tính có khoảng 1700 trường Đại học tại Mỹ cung cấp khóa học thạc sĩ. Và chương trình đào tạo sau Đại học của các trường này thì vô cùng đa dạng. Bởi vậy, nó giúp sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn bản thân.

Và trung bình chi phí học thạc sĩ tại Mỹ sẽ là 50.000 – 70.000 USD/ năm. Tuy nhiên, mức học phí này có thể được giảm tối đa nhờ bí quyết vô cùng sáng giá. Các bạn có muốn biết bí quyết đó là gì không ạ?

Bí quyết ấy chính là cách săn học bổng từ 30% – 70% của G. Study. Hãy cho chúng tôi biết bạn dự định học thạc sĩ ngành gì, trường nào. Và G. Study sẽ giới thiệu tới bạn các chương trình học bổng thạc sĩ hấp dẫn hiện có.

Học phí du học thạc sỹ tại Mỹ

Học phí cho việc học Thạc sĩ tại Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Học phí du học tiến sĩ tại Mỹ

Nếu như bạn chỉ phải mất từ 50.000 USD cho một năm học thạc sĩ tại Mỹ. Thì đối với bậc tiến sĩ, số tiền này sẽ lên tới từ 70.000 USD/ năm.

Sở dĩ học phí học tiến sĩ tại Mỹ lại cao như vậy là bởi:

Các giảng viên hầu như là các tiến sĩ, phó giáo sư – tiến sĩ đầu ngành.

Chương trình học cải tiến thường xuyên với chất lượng vượt trội.

Cơ hội việc làm sau khi du học tiến sĩ tại Mỹ vô cùng hấp dẫn.

Học phí du học tiến sỹ tại Mỹ

Việc học tiến sĩ có thể là một chương trình được đài thọ hoặc do chính bạn tự bỏ tiền túi

Lưu ý về học phí du học sau Đại học tại Mỹ

Chi phí trên chỉ là mức ước tính mà G. Study đưa ra. Học phí cụ thể sẽ do ban lãnh đạo từng trường quyết định.

Chi phí du học Mỹ sau Đại học có đắt hay không còn phụ thuộc vào việc: Trường bạn chọn là trường top hay trường tầm trung; bạn thuê trọ ở ngoài hay kí túc; việc chi tiêu sinh hoạt hằng ngày của bạn có tiết kiệm không; …

Hãy liên hệ với G. Study để được tư vấn chọn trường với những ưu đãi về học bổng cực kỳ hấp dẫn. Và khi lựa chọn G. Study làm đơn vị đồng hành thì tỉ lệ đậu VISA Mỹ của bạn cũng được nâng lên thành 99%! Tựu chung lại, mọi thắc mắc khi xin học tại Mỹ của bạn sẽ được giải đáp chi tiết.

Các khoản chi phí khác khi du học Mỹ hệ thạc sĩ, tiến sĩ

Chi phí thuê nhà tại Mỹ

Hiện nay, có 3 hình thức thuê nhà dành cho sinh viên quốc tế học thạc sĩ, tiến sĩ tại Mỹ:

Đăng ký ở tại kí túc xá của trường: Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa phí sinh hoạt. Bởi vì thông thường, mức phí ở kí túc chỉ tốn của bạn khoảng 7.000 – 9.000 USD/ năm. Chưa kể đến việc nhiều trường còn bao trọn chi phí ăn ở trong tiền phí kí túc. Bên cạnh đó, khi ở kí túc, bạn có thể giao lưu thêm với nhiều bạn mới. Tiện giúp đỡ nhau trong học tập, công việc và cuộc sống sau này.

Ở cùng với người bản địa (homestay tại Mỹ): Chi phí thuê nhà dưới hình thức này là khoảng 6.000 – 10.000 USD/ năm. Bạn càng chọn homestay tại ngoại ô thì chi phí càng rẻ. Và ngược lại – nếu chọn khu vực trung tâm thì phí sinh hoạt nói chung rất đắt.

Rủ bạn học cùng thuê nhà bên ngoài: Nếu bạn muốn có không gian riêng tư và có đủ kinh phí thì có thể chọn hình thức này. Giá thuê nhà hiện nay rơi vào khoảng 1.000 USD/ tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ.

Chi phí đi lại

Bạn có thể thuê phương tiện cá nhân để di chuyển tại Mỹ. Nhưng như vậy sẽ phải tính đến cả tiền gửi xe, xăng xe, bảo trì mỗi tháng.

Còn nếu bạn chọn phương tiện công cộng thì mọi chuyện dễ giải quyết hơn nhiều. Vì tiền vé xe công cộng tại Mỹ khá rẻ.

Vé tàu, vé xe bus ngày: 2 USD.

Tiền vé tháng xe bus: 60 USD.

Vé tháng tàu điện ngầm: 56 USD (không giới hạn lượt đi).

Xe buýt phục vụ đưa đón sinh viên tại Mỹ

Đừng quên tận dụng tối đa những ưu đãi dành cho sinh viên nhé, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đó

Chi phí tiện ích khác

Sinh viên quốc tế đang có ý định du học Mỹ cũng cần tính đến các tiện ích phí khác. Vì check – list du học Mỹ rất quan trọng để bạn không chuẩn bị thiếu thứ gì. Ngay sau đây, G. Study sẽ giúp bạn liệt kê các tiện ích ấy là gì:

Tiền điện nước, gas: 60 – 100 USD/ tháng.

Phí dùng mạng: khoảng 50 USD/ tháng.

Tiền điện thoại khoảng 20 – 50 USD/ tháng. (Vì bây giờ hầu hết mọi người đều liên lạc với nhau qua mạng xã hội. Cho nên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện thoại).

Phí chi cho giải trí như shopping, xem phim, …: 80 – 200 USD/ tháng. Số tiền này sẽ linh hoạt thay đổi tùy theo nhu cầu chi tiêu và khả năng tài chính của mỗi người.

Bảo hiểm y tế: khoảng 400 – 500 USD/ năm.

chi phí tiện ích khác khi đi du học

Nếu bạn ở trong kí túc hay gia đình bản xứ thì hầu như không cần lo tới vấn đề này vì thường đã bao gồm trong tiền thuê nhà

Trên đây là toàn bộ thông tin mà G. Study nghĩ bạn nên biết về du học Mỹ và chi phí du học Mỹ sau Đại học. Và trên thực tế, các chi phí này sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Để biết được chi phí cụ thể và học bổng hiện có tại thời điểm bản thân chuẩn bị du học, hãy liên hệ với G. Study nhé!

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.

Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.

Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc Trung học tại Mỹ.

Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công

Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự

Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ

Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.