Banner

Hồ sơ du học Canada cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Loc Truong 07/08/2019
View 139

Du học Canada là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là học sinh và phụ huynh mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập tốt cho con em mình. Vậy, hồ sơ du học Canada cần phải đáp ứng những yêu cầu gì để việc xin visa dễ dàng hơn.

Hồ sơ du học Canada gồm những gì?

Để thuận tiện cho quá trình xin visa du học Canada, du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết.

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada đầy đủ - bay đến Canada dẽ dàng

Đi du học Canada dễ dàng với bộ hồ sơ du học Canada đầy đủ, chỉnh chu

Giấy tờ  minh chứng về quá trình học tập của học sinh cần có:

  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
  • Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
  • Các loại bằng cấp, giấy khen khác

Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của gia đình:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).
Du học Canada

Khi làm hồ sơ du học Canada, không thể thiếu giấy thông hành Visa quan trọng

Ngoài ra, nếu học sinh có thân nhân ở Canada bảo trợ tài chính thì người thân cần phải chứng minh:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa học sinh và người bảo trợ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Thủ tục du học Canada trải qua những bước nào?

Sau khi đã chuẩn bị tài chính, các loại giấy tờ học tập. Các thủ tục hoàn thành visa là một trong những điều then chốt quyết định bạn có thực hiện được nguyện vọng du học Canada của mình hay không. Thông qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và lệ phí

– Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

–  Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày dự kiến vào Canada.

– 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm).

– Lệ phí visa (không hoàn lại): khoảng 125 USD

– Các giấy tờ hộ tịch của đương đơn: hộ khẩu, khai sinh, các loại giấy chứng nhận.

– Giấy khám sức khỏe

– Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh.

Bước 2: Gửi hồ sơ

Khi đã hoàn tất hồ sơ trên, các bạn kiểm tra & sắp xếp hồ sơ theo trình tự đến nộp tại:

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh để nộp (Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh). Hoặc Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội (Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội).

trường đại học tại Canada

Trường Đại học tại Canada, khung kiến trúc được thiết kế sáng tạo, đẹp mắt

Bước 3: Phỏng vấn xin visa

Hiện nay, Đại sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam vì Lãnh Sứ Quán có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên trong vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán tại TP.HCM Hồ Chí Minh để phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn thì bạn phải đăng ký chọn ngày và giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định và quan trọng hơn là phải lưu ý những kinh nghiệm sau đây để có buổi phóng vấn thuận lợi nhất.

  • Về cách ăn mặc: Trang phục lịch sự, nghiêm túc, phong thái tự tin, tôn trọng mọi người.
  • Khi phỏng vấn: Nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh để tạo thiện cảm.
  • Khi trả lời phỏng vấn: Trả lời ngắn gọn, xúc tính, đúng trọng tâm.
  • Không quên nộp các giấy tờ chính thống và xác thực.

Khám sức khỏe du học Canada có phức tạp không?

Du học sinh có thời gian du học Canada dự kiến trên 6 tháng đều bắt buộc phải khám sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này. Bởi vì bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gởi đến bạn khi đơn xin thị thực nhập cảnh của bạn tạm thời được chấp thuận.

Thông thường, lãnh sự quán sẽ thông báo qua email nên các bạn lưu ý kiểm tra email thường xuyên. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sựu quán Canada chỉ định và bạn phải đến đúng cơ sở y tế được chỉ định đó.

Tự làm hồ sơ du học Canada có khó không?

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu kĩ càng và hiểu hết những yêu cầu xin visa du học  và tạo hồ sơ du học Canada đầy đủ. Chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng tự làm hồ sơ du học Canada mà không cần nhiều sự giúp đỡ của nhiều người.

Du học Canada

Du học sinh trúng tuyển du học tại Canada, sau khi nộp và đáp ứng yêu cầu hồ sơ du học Canada 100%

Qua những chia sẻ của G. Study trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích cho quá trình tìm hiểu và làm thủ tục. hồ sơ du học Canada.

Thông tin liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học G.Study:

– Hotline: 0707 707 021

– Văn phòng tư vấn: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM

– Facebook: Facebook.com/Gstudy.vn

Chọn Công ty Tư vấn Du học G.Study, bạn sẽ được gì?

  • Miễn phí tư vấn ngành học, khu vực, chọn trường, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có tỷ lệ đậu visa cao trên 99%.
  • Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.
  • Chia sẻ những kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý cho học sinh trước khi lên đường du học Canada.
  • Đặc biệt G.Study sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn học xong.