Banner Scroll

TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ HỌC TẬP TẠI MỸ SAU ĐẠI HỌC

Có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học đã lựa chọn Mỹ là điểm đến tiếp theo cho hành trình nghiên cứu và hoàn thành chương trình Sau Đại học của mình. Và cũng có rất nhiều sinh viên đang thắc mắc về phương pháp học tập tại Mỹ bậc Sau Đại học.

Làm sao để học tốt chương trình sau Đại học tại Mỹ?

Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu kỳ học

Syllabus là tài liệu tóm tắt các yêu cầu/ những việc cần làm trong suốt một học kỳ của chương trình sau Đại học. Vì vậy, khi bắt đầu khóa học bạn cần đọc kỹ Syllabus thật kỹ và sẵn sàng hỏi lại nếu có thắc mắc.

Textbook chính là giáo trình phục vụ trong suốt quá trình học của học viên Sau Đại học. Textbook được chia ra 2 loại là: bắt buộc và tham khảo.

Sách ôn tập thi

Bạn đã sẵn sàng chinh phục bí quyết học tập giúp “sống sót” tại Mỹ?

 Những việc bạn nên hoàn thành trước khi buổi học bắt đầu

Trước mỗi buổi học bạn sẽ được gửi tài liệu để chuẩn bị trước. Tùy vào môn học mà số lượng cần đọc sẽ dài ngắn khác nhau. Giáo dục ở Mỹ không đơn thuần chỉ đề cao việc đọc người học cần phát triển tư duy, liên tục thắc mắc và đặt câu hỏi. Đó là điểm khác biệt lớn nhất với phương pháp dạy và học tại Việt Nam.

nữ sinh đọc sách

Không để bất cứ việc gì xen ngang vào việc học, một khi đã giở sách vở ra là phải quên đi các chuyện xung quanh mình, bỏ qua các lời rủ rê của bạn bè

Thảo luận bài học trên lớp sẽ giúp bạn học tốt hơn

Ngoài những tiêu chí về chuyên cần hay ý thức học tập thì cách bạn tham gia thảo luận trên lớp cũng là căn cứ để giáo viên chấm điểm học tập cho bạn. Vì vậy, hãy đọc trước bài đọc ở nhà, trong giờ học nên tập trung nghe và đặt câu hỏi thật nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị công nghệ để ghi âm lại buổi học và về nhà nghe lại.

Du học theo chương trình co-op giúp học sinh có trải nghiệm sát với thực tế hơn sau giờ học

Du học theo chương trình co-op giúp học sinh có trải nghiệm sát với thực tế hơn sau giờ học

Xử lý các bài luận một cách tốt nhất

Bài luận là yếu tố quan trọng mà học viên sau Đại học cần làm quen. Thông thường giáo viên sẽ gửi yêu cầu bài luận ngay từ đầu khóa học để học viên chuẩn bị cho kịp. Học viên có thể làm bản nháp trước và nhờ giáo viên hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp, lỗi dùng từ. Vào tuần cuối học viên sẽ trau chuốt lại bài và nộp bản chính thức.

Sinh viên xử lý các bài luận

Thành công không dễ dàng gặt hái được trong thời gian ngắn, vì vậy đừng bao giờ nản lòng mà hãy luôn kiên trì và nỗ lực cố gắng

Tạo mối quan hệ sinh viên – giảng viên

Xây dựng quan hệ ở đây là việc thể hiện sự kính trọng, đề cao và tôn trọng giáo viên. Các giáo sư ở Mỹ thường cởi mở, luôn có giờ làm việc với sinh viên trong tuần. Vì vậy, bạn hãy cố gắng xin gặp riêng họ để hỏi thêm về kiến thức chuyên môn. Trước khi tới, bạn nên viết email thông báo. Trong lớp, việc tham gia tranh luận nhiều nhất có thể cũng là một cách tạo ấn tượng tốt với giảng viên.

Tạo mối quan hệ sinh viên - giảng viên

Đây là một trong những cách giúp bạn học tốt chương trình sau Đại học tại Mỹ

CÒN CHẦN CHỜ GÌ MÀ KHÔNG DU HỌC MỸ VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHUYÊN GIA

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.

Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.

Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc Trung học tại Mỹ.

Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công

Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự

Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ

Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.