Banner Scroll

CHI PHÍ DU HỌC CANADA BẬC ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

Du học Canada bậc Cao đẳng hoặc đại học là ước mơ của bạn? Bạn thấy được tiềm năng phát triển của bản thân sau khóa học tại Canada nên quyết tâm đi du học? Nhiều bạn thắc mắc không biết liệu chi phí du học Canada bậc Đại học – Cao đẳng có đắt không? Câu trả lời ngay bài viết này.

Nhận xét chung về chi phí du học Canada bậc Đại học – Cao đẳng

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất. Bên cạnh du học Mỹ, du học Úc,… du học Canada bậc đại học và cao đẳng cũng được nhiều người lựa chọn.

Gia đình bạn cần có điều kiện kinh tế nếu muốn chọn lựa hình thức du học Canada. Tuy nhiên, song song với chi phí du học cao là chất lượng đào tạo tuyệt vời. Khi tốt nghiệp hệ đại học, cao đẳng, các bạn sinh viên có thể đi làm ngay với những kiến thức và kĩ năng mềm được trang bị từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, chi phí du học Canada hệ cao đẳng/ đại học ở các khu vực khác nhau sẽ không giống nhau. Theo đó, ngôi trường bạn chọn càng là trường top, càng ở khu vực trung tâm thì học phí sẽ càng đắt. Và ngược lại, những trường cao đẳng và đại học ở ngoại ô sẽ có mức chi phí rẻ hơn. Đó là những điều nên biết về du học Canada.

tốt nghiệp cao đẳng Canada

LIÊN HỆ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT HỌC TẬP TẠI CANADA: 0707.707.021

Chi phí du học Canada bậc Đại học – Cao đẳng

Học phí du học hệ Cao đẳng

Ở Việt Nam, nhiều người có quan niệm sai lầm rằng: hệ cao đẳng thì chất lượng đào tạo không bằng đại học. Tuy nhiên, đây là quan điểm không đúng. Bởi vì các trường cao đẳng cộng đồng ở nước ngoài, đặc biệt là một quốc gia phát triển như Canada; thì chất lượng giảng dạy ở hệ cao đẳng không hề kém cạnh so với đại học.

Hiện nay, theo thống kê, học phí học cao đẳng tại Canada có giá:

 • Từ 9.000 CAD/ năm trở lên đối với các trường công lập.
 • Từ 15.000 CAD/ năm trở lên đối với các trường tư thục.

So với các hệ như đại học, sau đại học thì học phí học cao đẳng tại Canada vẫn được đánh giá là rẻ nhất. Chỉ từ 9.000 hoặc 15.000 CAD/ năm là bạn đã có thể đăng ký học một chương trình cao đẳng chất lượng tại Canada rồi.

Học phí du học Canada hệ Đại học

Nếu bạn đủ chứng chỉ tiếng Anh và điều kiện tài chính để theo học hệ đại học tại Canada thì hãy xem kĩ phần này. Chi phí du học Canada hệ đại học sẽ đắt hơn cao đẳng. Tuy nhiên, bằng cấp hệ đại học sẽ có trọng lượng hơn khi bạn đi xin việc sau này.

Chi phí du học hệ đại học tại Canada là điều bạn cần tính toán khi chuẩn bị du học.
Hiện nay, các trường đại học tại Canada chia làm 2 loại:

 • Trường đại học công lập với mức học phí từ 10.000 CAD/ năm.
 • Trường đại học tư thục với mức học phí từ 40.000 CAD/ năm.

Nếu tính theo khu vực, học phí tại bang Newfoundland and Labrador rẻ nhất với chi phí từ 10.000 CAD/ năm. Còn đắt nhất là bang Ontario với mức học phí khoảng từ 39.000 CAD/ năm.

Học phí theo ngành nghề

Bên cạnh đó, G. Study cũng sẽ giúp bạn ước chừng học phí học đại học theo ngành nghề:

 • Giáo dục: từ 17.000 CAD/ năm trở lên.
 • Kỹ thuật: từ 26.000 CAD/ năm trở lên.
 • Nghệ thuật: từ 20.000 CAD/ năm trở lên.
 • Toán/ Công nghệ thông tin: từ 25.000 CAD/ năm trở lên.
 • Kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp: từ 26.000 CAD/ năm trở lên.
 • Nông nghiệp và môi trường: từ 20.000 CAD/ năm trở lên.
 • Bác sĩ: từ 33.000 CAD/ năm trở lên.
 • Điều dưỡng: từ 18.000 CAD/ năm trở lên.
 • Giải trí: từ 21.000 CAD/ năm trở lên.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0707.707.021

Các khoản phí sinh hoạt khác:

Chi phí thuê nhà ở:

Tiền thuê nhà cũng nằm trong chi phí du học Canada hệ đại học hay cao đẳng.
Chắc chắn khi sang Canada du học, dù là theo hệ cao đẳng hay đại học, thì bạn cũng cần tìm nơi ăn chốn ở. Và hiện tại thì ở Canada có 3 hình thức nhà ở cho bạn lựa chọn:

1. Ở tại kí túc xá của trường Đại học/ Cao đẳng

Đây được coi là hình thức thuê nhà lý tưởng với du học sinh. Bởi vì, nó vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Chỉ mất từ 3.000 – 7.500 CAD/ năm. Bên cạnh đó, bạn vừa có thời gian để có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các bạn cùng ở kí túc xá.

2. Ở cùng người bản xứ (homestay)

Hình thức này sẽ có chi phí nhỉnh hơn việc ở kí túc xá của trường một chút. Tuy nhiên, mức chênh lệch này là không đáng kể: 4.800 – 10.000 CAD/ năm. Đối với hình thức này, khả năng giao tiếp tiếng Anh và hòa nhập với văn hóa Canada của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

3. Thuê phòng ở ngoài

Đây là hình thức thuê nhà mà bạn phải bỏ ra chi phí cao nhất. Nếu bạn thuê 1 phòng ngủ thì giá sẽ là 900 CAD/ tháng cho phòng ngủ ở ngoại ô. Và từ 1.200 900 CAD/ tháng cho phòng ngủ ở khu vực trung tâm. Còn nếu bạn ở cùng bạn bè thì nên thuê căn hộ 3 phòng ngủ. Đối với loại này, giá sẽ từ 1.600 CAD/ tháng cho căn hộ ở ngoại ô. Và từ 2.000 CAD/ tháng cho căn hộ ở trung tâm.

Chi phí di chuyển

Phương tiện công cộng là loại hình vận tải được sinh viên quốc tế lựa chọn hàng đầu.
Bạn có thể tự mua phương tiện để di chuyển hoặc đi taxi, … tại Canada. Chi phí cho phương tiện tự túc tại Canada sẽ khá đắt. Vì ngoài tiền mua xe còn phí xăng dầu, phí để xe hằng tháng, … Những khoản nhỏ cộng dồn lại sẽ làm tăng thêm gánh nặng về chi phí du học Canada cho bạn.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí tối đa thì bạn nên di chuyển bằng xe bus, tàu điện ngầm, … Vé tháng cho các phương tiện công cộng sẽ chỉ có giá từ 112 CAD.

Chi phí tiện ích

Chi phí du học Canada hệ cao đẳng và đại học cũng bao gồm cả tiện ích phí.
Ngoài học phí, tiền di chuyển thì bạn cũng cần tính đến các khoản tiện ích phí khác.

 • Nhu yếu phẩm: sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 150 – 350 CAD/ tháng. Và với những ai dùng đồ cao cấp thì mức phí sẽ còn tăng thêm.
 • Tiền ăn uống: nếu bạn tự nấu ăn thì sẽ mất khoảng 200 CAD/ tháng tiền đi chợ.
 • Các hóa đơn điện, nước, gas: từ 150 CAD/ tháng nếu bạn dùng tiết kiệm.
 • Chi phí giải trí như đi xem phim, dạo phố, …: sẽ từ 300 CAD/ tháng.
 • Phí bảo hiểm: Nhiều phụ huynh và các bạn học sinh hỏi rằng có phải đóng bảo hiểm khi theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Canada hay không. Câu trả lời là phí bảo hiểm thường được tính gộp trong học phí rồi.

HỖ TRỢ DU HỌC CANADA. LIÊN HỆ: 0707.707.021

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.