Banner Scroll

CHỖ Ở TẠI CANADA KHI DU HỌC BẬC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

Canada thu hút nhiều du học sinh nhờ vào bằng cấp giá trị, môi trường sống tốt và an toàn. Hiện tại, nếu bạn có dự định du học tại Canada theo bậc Cao đẳng, Đại học và đang lo ngại về vấn đề chỗ ở. G.Study sẽ tư vấn cho các bạn một số nơi lưu trú sau để đảm bảo đời sống cho sinh viên khi sinh sống và học tập tại đất nước lá phong này.

TÌM HIỂU TẤT TẦN TẬT VỀ CHỖ Ở KHI DU HỌC CANADA. LIÊN HỆ: 0707.707.021

Ở cùng nhà với người thân, họ hàng

Đây là loại hình lưu trú mang lại độ an toàn cao. Nếu gia đình bạn có người thân, họ hàng đang sinh sống và làm việc tại Canada thì sẽ trở nên dễ dàng trong việc lưu trú.

Sống chung với người thân, họ hàng mang lại cho sinh viên sự thuận lợi ban đầu khi đặt chân đến nơi xa lạ. Trong quá trình sống cùng với người thân, bạn dễ dàng hòa nhập vào văn hóa, phong tục của Canada, được hỗ trợ về mọi mặt đời sống và tinh thần nhờ vào sự tận tâm và nhiệt tình của họ hàng. Sống cùng với người thân, họ hàng bạn sẽ có cảm giác được che chở và không phải bỡ ngỡ khi du học Canada.

Hơn thế nữa, nếu sống cùng người thân sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc tự lập và xoay xở một mình trên đất nước mới đặt chân đến.

Ký túc xá tại trường

Ký túc xá tại trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên khi du học tại các nước. Các bạn nên liên hệ với nhà trường hoặc tại nơi tư vấn du học để được hỗ trợ đăng ký nơi lưu trú trong ký túc xá của trường. Bạn cần đăng ký sớm nếu lựa chọn hình thức lưu trú này vì số lượng phòng ở ký túc xá có hạn, nếu không bạn sẽ phải ở trong danh sách chờ.

Với hình thức này, phụ huynh và sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí, đảm bảo được việc học tập và môi trường an toàn cho các em. Các sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong ký túc xá, cùng nhau học tập và vui chơi. Bên cạnh đó, đa số các ký túc xá tại Canada được xây dựng trong khuôn viên trường học hoặc gần trường nên bạn dễ dàng di chuyển đến trường.

Tuy nhiên, với loại hình lưu trú này các sinh viên phải sinh hoạt theo giờ chung của ký túc xá nên không được thoải mái trong vấn đề thời gian. Ngoài ra, các bạn cùng nhau chia sẻ và sử dụng chung nhà vệ sinh, phòng giặt sẽ tạo ra một số bất tiện. Mức chi phí cho loại hình lưu trú này có thể giao động từ 3000 – 7000 CAD/năm.

TƯ VẤN KÝ TÚC XÁ DU HỌC CANADA: 0707.707.021

Thuê nhà riêng

Thuê nhà riêng sinh viên sẽ được thoải mái và có cơ hội tự lập, tự tìm hiểu cuộc sống ở Canada. Tuy nhiên các bậc phụ huynh và sinh viên nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê nhà riêng. Với việc thuê nhà riêng, các bạn nên đọc kỹ hợp đồng, thời gian đặt cọc và thuê nhà, và nên liên hệ trực tiếp với chủ nhà, không nên thông qua trung gian để tránh tình trạng lừa đảo. Các bạn nên tìm nhà gần trường học để thuận tiện học tập và sinh hoạt.

Thuê nhà riêng với mức chi phí cao hơn 2 hình thức trên và được ước tính khoảng 250 – 700 CAD/ tháng nên chia sẻ nhà cùng người khác nhằm giảm chi phí trong quá trình du học tại Canada.

Ở homestay

Đây là một trong những hình thức lưu trú có phần gần giống như hình thức ở cùng với người thân, họ hàng. Bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ và tư vấn đến sống cùng với gia đình người Canada.

Ở homestay trong thời gian du học cũng là hình thức khá phổ biến của sinh viên bậc cao đẳng, đại học. Sống với gia đình người bản địa, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào môi trường và văn hóa Canada và điểm đặc biệt là có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Tuy nhiên, điểm trừ của loại hình này là môi trường sinh hoạt chung với người lạ sẽ không mang đến sự thoải mái cho sinh viên và mức chi phí cho việc ở homestay cũng khá tốn kém. Mức chi phí cho loại hình lưu trú này ước chừng từ 400 – 800 CAD/ tháng tùy vào khu vực bạn sinh sống.

Thuê phòng đơn

Với hình thức này, bạn sẽ thuê một phòng nhỏ trong một ngôi nhà hoặc trong khu tập thể, cũng tương tự thuê nhà riêng nhưng với mức chi phí thấp hơn.

Bạn được sử dụng phòng ngủ riêng và chia sẻ phòng bếp, phòng giặt, phòng ăn với các thành viên khác trong ngôi nhà hoặc trong khu tập thể. Hình thức này cũng mang đến cho sinh viên sự trải nghiệm khá tốt. Bạn có thể kết giao được nhiều bạn mới trong khu, tự khám phá và trải nghiệm cuộc sống.

Mặt hạn chế của hình thức này là việc bạn cần phải thích nghi với việc sống chung trong một tập thể, việc sinh hoạt và sử dụng các phòng chung phải theo nguyên tắc của nhóm đề ra. Với loại hình này, mức phí bạn bỏ ra có thể từ 200 – 600 CAD/tháng.

TÌM MỘT NƠI SỐNG PHÙ HỢP KHI DU HỌC TẠI CANADA. LIÊN HỆ: 0707.707.021

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

G.STUDY GIÚP BẠN HIỂU RÕ TOÀN CẢNH DU HỌC CANADA VÀ XÂY LỘ TRÌNH PHÙ HỢP VỚI CÁ NHÂN BẠN. LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ +84 707 707 021

Thông tin liên hệ:

Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

 

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.