Banner

DU HỌC CANADA – BƯỚC ĐỆM ĐỂ CẢ GIA ĐÌNH ĐỊNH CƯ

mai vy 04/09/2019
View 829

Trở thành công dân toàn cầu là một xu hướng chung ngày càng được quan tâm của các cặp vợ chồng trẻ, những người đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia đang phát triển. Bởi khao khát lớn nhất của họ là được thụ hưởng một cuộc sống với chất lượng tốt và trên tất cả, con cái họ sẽ được tiếp thu một nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Nghe thì có vẻ đây là định hướng vô cùng hấp dẫn mà ai ai cũng khao khát đạt được. Nhưng tất nhiên, con đường này không hề dễ dàng…

Cũng như bao người trẻ khác, tôi và gia đình nhỏ của mình cũng mơ ước về cuộc sống của một công dân toàn cầu thực sự. Ngày ấy, vừa mới kết hôn, hai vợ chồng tôi quyết định gom hết tất cả nguồn vốn tích lũy được cùng với sự hỗ trợ của gia đình hai bên để hiện thực hóa ước mơ định cư tại xứ sở chuột túi. Tôi đã luôn không ngừng hi vọng được ở lại nơi xứ người.

Thấm thoát 4 năm trôi qua, tôi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trên tay, được ở lại làm việc, nhưng chính sách định cư Úc thắt chặt nên gia đình nhỏ của tôi không đủ điều kiện định cư, hai vợ chồng đành quay về Việt Nam cùng cô con gái nhỏ hơn 2 tuổi.

Du học Canada – Trở thành công dân toàn cầu từ hôm nay!

Với kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại Úc hơn 5 năm, tôi trở về Việt Nam với rất nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Thế nhưng, sự thôi thúc trở thành công dân toàn cầu trong tôi chưa bao giờ nguôi. Và gần đây, tôi lại nghe thông tin về chính sách định cư của Canada đang được nới lỏng. Nhen nhóm về ước mơ được định cư ở xứ sở lá phong lại thổi bùng lên trong tôi. Khác với lần trước, lần này tôi đã tìm hiểu kỹ và vạch ra lộ trình rõ ràng với những hạng mục nào phải đạt được. Càng tìm hiểu tôi lại càng tự tin vì biết rõ chính sách định cư của Canada đang mở cửa cho những công dân trên toàn thế giới đủ tiêu chuẩn để thành trở thành công dân nước họ. Và tôi thấy cơ hội rõ ràng hơn bao giờ hết.

Sau thời gian tìm hiểu về chính sách định cư thông qua con đường du học Canada, tôi tìm đến một trung tâm tư vấn về du học uy tín tại Sài Gòn. Tại đây, tôi đã được tư vấn rất rõ ràng về:

  • Những chính sách ưu tiên của một du học sinh quốc tế tại Canada.
  • Được tính điểm công dân cũng như lộ trình cải thiện để tối ưu và đạt được điều đó.
  • Khi tôi đi học thì chồng tôi sẽ được xin giấy phép làm việc và hai đứa con nhỏ của tôi đều đủ điều kiện để học trường công miễn phí. Thuận lợi hơn là công việc chồng tôi nằm trong danh sách những ngành nghề được tỉnh bang đề cử, nếu tìm được việc làm phù hợp với anh thì cơ hội trở thành công dân toàn cầu của chúng tôi sẽ sớm hơn.

Tôi & chồng đã bàn bạc rất kỹ lưỡng và đi đến quyết định định thực hiện hóa ước mơ vì tương lai của các con mình. Thông qua Công ty tư vấn, chúng tôi cùng nhau lên lộ trình như sau:

  • Ôn & thi lại tiếng Anh và tìm một chương trình học phù hợp tại Canada.
  • Nộp đơn xin học chương trình MBA (từ 1 – 2 năm) của một trường đại học tại Canada.
  • Sau khi tốt nghiệp chương trình MBA tôi sẽ được cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm.

Với lộ trình này thì hai con tôi chắc chắn sẽ được hưởng và hấp thu rất sớm nền giáo dục hàng đầu thế giới. Cây non được uốn từ sớm thì sẽ dễ dàng hơn. Dẫu biết con đường nào cũng lắm gian nan, phải trải qua mọi nổ lực thì mới đạt được thành quả. Vì tương lai con mình, vợ chồng tôi không ngại khó khăn, thử thách để đi tìm cơ hội quý giá này.

Ngay khi chia sẻ câu chuyện này, cả gia đình tôi hiện đang ở Canada. Tôi thấy mình không hề sai trên con đường đã lựa chọn. Xung quanh mình, tôi thấy cũng có rất nhiều những gia đình trẻ đủ khả năng để có thể đi tìm kiếm cơ hội như chúng tôi. Hãy tìm hiểu rõ thông tin & chính sách nơi bạn sẽ đến, hãy tìm một nơi tư vấn uy tín để họ giúp bạn lập rõ lộ trình và từng bước hiện thực hóa cơ hội công dân toàn cầu của mình nhé!

(Nguồn: Du học G Study)