Banner

Đại học Lakehead Canada – Cánh cửa đến với tương lai

gstudyweb 07/10/2019
View 1,094

Đôi nét về trường:

Đại học Lakehead là một trường đại học nghiên cứu công lập được phát triển từ Học viện kỹ thuật Lakehead và Đại học Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Lakehead, được thành lập vào năm 1946. Trường chuyển đổi sang hệ đào tạo đại học từ năm 1965.

Trường có các cơ sở ở Thunder Bay (7.000 sinh viên) và Orillia và Barrie, Ontario, cách Toronto 150km (1.000 sinh viên).

Đến với Lakehead, sinh viên được sống và học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo đầy hiện đại. Không những thế, giảng viên tại trường luôn quan tâm và giúp đỡ sinh viên theo đúng với châm ngôn :” mọi sinh viên đều là những nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai”, do đó, những kiến thức và thành công của họ chính là niềm tự hào và trách nhiệm của trường. Được xếp vào top 10 đại học đào tạo bậc cử nhân tại Canada (theo xếp hạng đại học MACLEAN 2018), trường có đến hơn 10 chuyên ngành đang được giảng dạy từ các môn kinh tế đến xã hội và sức khỏe.

Các chuyên ngành chính tại trường bao gồm:

 • Quản trị kinh doanh và thương mại
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Quản trị tài nguyên môi trường
 • Khoa học sức khỏe và hành vi
 • Y tế
 • Luật
 • Nghiên cứu khoa học và môi trường
 • Khoa học xã hội và nhân văn

Khu trường sở Thunder Bay:

Tọa lạc tại trung tâm của Canada trên bờ tây bắc của Lake Superior – hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Từ đây, sinh viên có thể khám phá phía bắc Ontario, cùng những con đường cao tốc tuyệt đẹp, đến các lễ hội cộng đồng sẽ giúp họ có được nhiều cơ hội để trải nghiệm các hoạt động thú vị như chó kéo xe tuyết hoặc xe mô tô trượt tuyết, được ngắm nhìn cực quang và trải nghiệm vui chơi giải trí tại những công viên lớn của quốc gia.

Tại khuôn viên Thunder Bay có phòng tập thể dục, phòng tập tạ, sân bóng quần, bể bơi 50 mét, đường đua trong nhà 200 mét, sân bóng đá và tường leo núi, là nơi tập luyện của đội bóng Lakehead Thunderwolves.

Ký túc xá Đại học quốc tế Lakehead tại Thunder bay là một khu vực vui vẻ, an toàn và đầy thuận tiện cho sinh viên sinh sống. Nhóm hoạt động nội trú của trường luôn sẵn sàng tổ chức các sự kiện, hoạt động cùng những chuyến tham quan đầy thú vị. Những điều này sẽ giúp học viên thích nghi tốt hơn với cuộc sống mới, kết bạn cùng nhiều sinh viên của trường để biết thêm về văn hóa các quốc gia khác trên thế giới. Hơn thế nữa, ký túc xá hỗ trợ và đảm bảo an ninh chặt chẽ cho sinh viên xuyên suốt 24/24.

Khu trường sở Orillia:

Khu trường sở mới nhất của đại học Lakehead nằm ở thành phố Lakehead, gần khu vực Greater Toronto. Orillia có tất cả các tiện nghi của một trung tâm đô thị lớn cùng những sức hút không thể cưỡng lại từ những địa điểm du lịch tại đây.

Cơ sở Orilla mang lại những trải nghiệm học tập hoàn chỉnh với tòa nhà Simcoe Hall, các phòng thí nghiệm hiện đại, các lớp học tràn ngập ánh sáng tự nhiên, hiệu sách, các quán cà phê không gian mở,… Tất cả những điểm đặc sắc này đã góp phần tạo nên sự trẻ trung, năng động và không ngừng phát triển của trường tại đây.

Khu trường sở Lakehead – Georgian:

Khu trường sở Lakehead-Georgian tọa lạc tại thành phố Barrie có các chương trình cấp chứng chỉ và bằng cấp đặc biệt. Là một thành phố sôi động với những người dân thân thiện và lối sống bốn mùa.

Với những con đường thơ mộng, đồi trượt tuyết hay những cung đường mua sắm gần đó chính là những nét độc đáo của khu vực này. Hơn thế, khu trường sở còn cung cấp cho sinh viên hàng loạt các tiện nghi như trung tâm thể dục với tường leo núi, phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng khám công cộng, thư viện,…

Hội sinh viên đại học Lakehead (LUSU)

Hội sinh viên trường đại học Lakehead, là nơi mà học sinh có thể điều hành các câu lạc bộ cũng như các hoạt động, bao gồm từ hội sinh viên đến các câu lạc bộ và thể thao đa văn hóa. LUSU cũng chịu trách nhiệm xuất bản tờ báo sinh viên, The Argus, cũng như điều hành The study Coffeehouse và The Outpost Pub.

Các cựu sinh viên đáng có sức ảnh hưởng đáng chú ý bao gồm Ronald J. Duhamel, Cựu thành viên của Quốc hội, Thượng nghị sĩ và Jim Foulds, MPP cũ của Ontario.

Nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế:

 • Học bổng bậc cử nhân:

Có 3 mức độ cho học bổng với tổng giá trị lên đến 30.000$ CAD dành cho các sinh viên có mức học tập xuất sắc. Học bổng sẽ được trường xét duyệt mặc định khi bạn ứng tuyển vào trường mà không cần nộp hồ sơ với những yêu cầu phức tạp

 • Học bổng nghiên cứu

Đây là chương trình học bổng dành cho bậc cao học tham gia nghiên cứu hoặc các hoạt động học thuật toàn thời gian có liên quan đến lĩnh vực học tập của sinh viên tại trường. Học bổng này sẽ được xét duyệt bởi giáo sư hướng dẫn sinh viên.

(G Study tổng hợp)