Banner Scroll

TẤT TẦN TẬT VỀ VẤN ĐỀ CHỖ Ở KHI DU HỌC CANADA BẬC SAU ĐẠI HỌC

Vấn đề chỗ ở khi đi du học sau Đại học ở Canada không những ảnh hưởng đến chất lượng học tập mà còn làm gia tăng chi phí sinh hoạt nếu bạn không chọn đúng mô hình lưu trú.

Ở tại ký túc xá của trường

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học đều có ký túc xá dành cho sinh viên ở trong khuôn viên trường học hay gần trường học nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển thuận tiện. Khi vừa đến với một đất nước xa lạ, chưa quen với con người nơi đây thì có lẽ lựa chọn chỗ ở du học Canada với ký túc xá là một lựa chọn thông minh cho bạn.

Số lượng phòng ở ký túc xá thường có hạn nên cần đăng ký sớm để có được phòng. Khi ở ký túc xá bạn sẽ được đảm bảo an ninh tốt hơn, giờ giấc quy củ cũng như thuận tiện cho việc đến trường học vào mỗi ngày.

Lựa chọn ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn ở và đi lại hơn vì thời gian của học viên hệ sau Đại học thường là ở khuôn viên trường. Chi phí ở ký túc xá cho sinh viên quốc tế tuy khá cao nhưng vẫn tiết kiệm hơn nếu bạn thuê nhà ở bên ngoài. Trung bình mỗi du học sinh sẽ tốn khoảng 3.000 – 7.500 CAD/ năm.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ KÝ TÚC XÁ Ở CANADA +84 707 707 021

Thuê nhà Homestay cho sinh viên bậc sau đại học

Đây là hình thức sống chung với một gia đình người bản xứ, nếu bạn tìm được homestay đáng tin cậy thì có thể dọn vào ở ngay từ những ngày vừa đến đất nước Lá phong đỏ.

Ở homestay bạn sẽ có không gian riêng tư hơn so với ở chung phòng ở ký túc xá, tuy nhiên thì việc ở chung nhà với người lạ cũng không mấy dễ dàng. Đây là cơ hội để bạn học được văn hóa của đất nước này cũng như rèn luyện ngôn ngữ và giao tiếp. Lựa chọn hình thức này bạn có thể nhanh chóng hòa nhập hơn với cuộc sống của người bản xứ.

Phụ thuộc vào vị trí nhà gần hay xa trung tâm, giá tiền thuê nhà có thể dao động từ 400 – 800 CAD/ tháng. Bạn có thể làm thêm để trang trải một phần chi phí bởi thời gian sinh hoạt không quá gắt gao như khi bạn ở ký túc xá.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ LƯU TRÚ Ở CANADA +84 707 707 021

Thuê nhà riêng

Đây chính lựa chọn của những bạn muốn có không gian riêng tư cho công việc học tập và nghiên cứu của mình. Học viên hệ sau Đại học phải bỏ nhiều công sức và thời gian cho nó nên nếu ở nhà riêng bạn sẽ tập trung hơn cho công việc học tập của mình, không lo sợ bị người khác làm phiền.

Ở nhà riêng bạn sẽ được tự do hơn, làm những điều mình muốn, không cần phải bị ai quản thúc hay bị quản lý về giờ giấc. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm một phần chi phí, bạn có thể kiếm người ở ghép để chia sẻ một phần tiền nhà.

Giá thuê nhà có thể dao động từ 400 – 1500 CAD/ tháng tùy vào diện tích và vị trí cũng như cơ sở vật chất ở đó.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ LƯU TRÚ Ở CANADA +84 707 707 021

Ở chung với người thân

Thật may mắn nếu bạn đến du học ở đất nước xa xôi và có người thân ở đó. Bạn có thể ở chung với họ để tiết kiệm một phần chi phí ăn uống và sinh hoạt cũng như tạo cảm giác ấm cúng, bớt cô đơn nơi đất khách quê người.

Ở với người thân bạn sẽ không bị bỡ ngỡ, shock văn hóa khi mới đến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn không muốn ở với người thân bởi sự bất tiện và sợ bị kiểm soát. Nhưng, G.Study khuyên rằng thời gian đầu mới đến bạn nê ở chung với người thân để làm quen. Sau khi đã thân thuộc với cuộc sống Canada thì bạn có thể chuyển ra ngoài ở để tự do hơn.

TÌM NƠI LƯU TRÚ ĐƠN GIẢN VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHUYÊN GIA: +84.707 707.021

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

G.STUDY GIÚP BẠN HIỂU RÕ TOÀN CẢNH DU HỌC CANADA VÀ XÂY LỘ TRÌNH PHÙ HỢP VỚI CÁ NHÂN BẠN. LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ +84 707 707 021

Thông tin liên hệ:

Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.