Banner Scroll

TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ DU HỌC SAU ĐẠI HỌC Ở CANADA

Chương trình giáo dục Sau Đại học ở Canada là một trong những chương trình đạt chuẩn Quốc tế và thu hút rất nhiều học viên mỗi năm. Với chính sách mở cửa, những ai đã và đang mong muốn được định cư ở Canada dễ dàng đều thích thú với chương trình học này.

Vì sao nên du học ở Canada?

Chất lượng đào tạo tốt

Với phương pháp đào tạo tập trung,chuyên sâu, mỗi ngành đào tạo đều nghiêng về thực hành thực tiễn giúp ích cho công việc sau này.

Đội ngũ giảng viên của trường đều là các Tiến sĩ giỏi, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và khả năng truyền đạt tốt. Các trường đào tạo luôn liên kết với các công ty bên ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, cọ sát với thực tế.

Chi phí học tập hợp lý

Thời gian đào tạo Sau Đại học từ khoảng 1.5-2 năm, một số trường hợp các bạn phải học khóa dự bị sau đại học khoảng từ 3 đến 9 tháng nếu kết quả bậc Đại học của bạn thấp hơn so với chuẩn đầu vào.

Chi phí du học Sau Đại học Canada là mức học phí dễ thở nhất trong các nước nổi tiếng về du học. Mức chi phí học tập khoảng 9.000 CAD/năm trở lên tùy từng ngành. Chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 CAN/năm tùy nơi bạn sinh sống, đi lại, ăn uống.

Ngành học đa dạng

Ngành học cho chương trình Sau Đại học ở Canada rất phong phú và đa dạng. Một số ngành phổ biến, dễ định cư: dịch vụ nhà hàng khách sạn, giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin, kiến trúc, luật, y tế và sức khỏe, quản trị kinh doanh…

Mỗi ngành học sinh viên đều được cọ sát và thực hành với thực tế. Bạn nên lựa chọn ngành học mình đã học tại bậc Đại học để có thể học chuyên sâu và nâng cao hơn đồng thời dễ dàng tiếp thu kiến thức.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TRƯỜNG +84 707 707 021

Cơ hội định cư tại Canada sau du học

Được định cư và làm việc tại đất nước mà mình du học là mơ ước của hầu hết các sinh viên. Nếu bạn du học Mỹ, Úc thì quy định cho việc định cư rất khắt khe, tuy nhiên, việc định cư tại Canada lại dễ dàng hơn vì chính sách mở cửa.

Bạn là người yêu thích sống và làm việc tại Canada thì điều này thật tuyệt. Nếu du học tại Mỹ bạn sẽ mất khoảng 3 năm để được cấp thẻ xanh, du học tại Úc khoảng 2 năm để xin định cư thì tại Canada sau thời gian tốt nghiệp các khóa học, các bạn chỉ cần 1 năm làm việc sẽ được xét hồ sơ xin định cư.

Học bổng du học Sau Đại học ở Canada

Đối với các bạn du học Sau Đại học thì học bổng là một phần không thể thiếu để bạn tiết kiệm chi phí và vào được các trường mình mong muốn. Học bổng du học Canada Sau Đại học giá trị khá cao dao động từ 50.000-70.000 CAD/ năm, dành cho các bạn có thành tích học tập tốt. Để có thể xin được học bổng ngoài những yêu cầu cần thiết bạn cần có kế hoạch học tập rõ ràng, nêu rõ lý do của bạn tại sao muốn xin học bổng và đam mê của bạn với ngành được xin học bổng là gì.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ HỌC BỔNG +84 707 707 021

Visa du học Sau Đại học ở Canada

Để đậu được visa Canada với chương trình du học Sau Đại học các bạn cũng cần có
một điều kiện sau:

GPA: từ 7.0 trở lên và tùy vào từng ngành, từng trường mà bạn chọn.
IELTS: 6.5 -7.0 và phụ thuộc vào ngành bạn chọn.
GMAT: yêu cầu khác nhau tùy trường, tùy ngành
Kinh nghiệm làm việc: 2 năm (tùy trường, tùy ngành).
Chỗ ở khi bạn du học Sau Đại học tại Canada

Khi đặt chân du học đến Canada thì chỗ ở cũng là một trong những điều quan trọng mà bạn nên chuẩn bị. Tại Canada có nhiều hình thức lưu trú như thuê phòng đơn, thuê nhà riêng, ở cùng với người bản xứ, ở nhà người thân…

Mỗi loại hình thức đều mang những ưu điểm riêng và tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế cũng như mục đích học tập mà bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình một hình thức lưu trú tốt nhất để ổn định cho việc học tập của mình.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ VISA +84 707 707 021
Những điều cần biết về học tập bậc Sau Đại học ở Canada

Quá trình học tập Sau Đại học tại Canada có thể kéo dài từ 1- 2 năm với chương trình
Thạc sĩ và từ 2 – 4 năm với chương trình Tiến sĩ. Tùy vào mục đích và nhu cầu học tập của mình mà bạn nên lựa chọn chương trình học hợp lý. Ngoài ra, với chương trình Thạc sĩ bạn sẽ có thời gian làm thêm để trang trải sinh hoạt trong thời gian du học. Còn chương trình Tiến sĩ với thời lượng học tập nhiều hơn nên bạn chỉ có thể giảm thời gian làm thêm để tập trung học tập và nghiên cứu.

DU HỌC CANADA ĐỂ ĐỊNH CƯ ĐƠN GIẢN VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHUYÊN GIA

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA +84 707 707 021

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.