Banner

Bật mí 7 trải nghiệm bổ ích của khóa du học hè dành cho học sinh

G.Study 17/07/2019
View 763

Thời gian gần đây, du học hè – chương trình du học ngắn hạn được diễn ra vào kỳ nghỉ hè đã trở thành một xu hướng mới, được cho là thú vị và nhiều điều bổ ích. Đến với khóa du học hè, con em mình có sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới về cuộc sống và văn hóa của các nước. Hãy cùng với G.Study và những chia sẻ của một phụ huynh đã cho con mình tham gia của khóa du học hè bổ ích này.

Du học hè như thế nào? Đối tượng nên tham gia du học hè

Du học hè là chương trình học tập ngắn hạn cho các em học sinh, sinh viên có thời gian học tập tại nước ngoài. Đó là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ với những chuyến tham quan thực tế, khám phá những địa danh nổi tiếng.

trại hè của du học hè

Buổi cắm trại ngoài trời giúp các con có những trải nghiệm tuyệt vời

Các chương trình du học hè được thiết kế cho các em học sinh từ 7-17 tuổi. Với những lứa tuổi khác nhau, chương trình du học hè sẽ được xây dựng phù hợp với mỗi học sinh, tránh tình trạng nhàm chán, không tiếp thu được kiến thức trong quá trình học tập.

Sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng để phụ huynh cần lưu ý khi cho con em mình tham gia. Vì mỗi nước một khí hậu khác nhau, sự thay đổi thời tiết sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các em. Vì thế nên đối với các em có sức khỏe không tốt nên cân nhắc, chọn lựa môi trường phù hợp, tương đối giống với Việt Nam để các em có một chuyến đi hiệu quả hơn.

Một số những lợi ích được các bậc phụ huynh chia sẻ khi cho các con tham gia du học hè

Trau dồi khả năng tiếng Anh

Các bậc phụ huynh thường xuyên cho con mình tham gia học nhiều khóa tiếng Anh ở trường và ngoài trung tâm, nhưng chưa có cơ hội để các con được luyện tập và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế. Nhờ chương trình du học hè mà các con có cơ hội được tiếp xúc, trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Các con sẽ được sống trong môi trường nói tiếng Anh của người bản địa, trao đổi với thầy cô, bạn bè quốc tế.

Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Đây là một cách giúp các con có những trải nghiệm sống xa nhà. Đối với nhiều bé trong độ tuổi đi học vẫn còn được các phụ huynh chăm lo thì đây sẽ là một bước ngoặc lớn để các em trưởng thành, tự tập hơn.

các em học sinh đang đi du học hè với nhau

Những trải nghiệm thực tế giúp các con nhanh nhạy và tự tin hơn

Nâng cao kỹ năng sống và học tập

Đây không chỉ là khoảng thời gian để các con có thể vui chơi, khám phá những địa danh nổi tiếng ở các nước mà còn có những giờ học rất bổ ích. Chương trình học không gây áp lực và đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho các con. Có các hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm, cơ hội để rèn luyện khả năng trình bày quan điểm, kỹ năng lãnh đạo, làm việc teamwork.

Trải nghiệm phong cách học chủ động

Các con sẽ được làm quen với phương pháp học tập chủ động cùng với lối tư duy phân tích – phản biện của các quốc gia khác nhau. Đối với những gia đình hướng các con đi du học thì đây là một tiền đề tốt để có những trải nghiệm và chuẩn bị cho chuyến đi du học.

các du học sinh đang nối tay nhau khi tham gia du học hè

Đến với du học hè, các con sẽ có được nhiều mối quan hệ bạn bè quốc tế

Hội nhập văn hóa nhiều quốc gia

Trong thời gian học hè, các con được hiểu hơn về nền văn hóa mới, mở mang hiểu biết và thấy rằng cuộc sống xung quanh vô vàn những điều hấp dẫn. Là một cơ hội để có những trải nghiệm văn hóa một cách thực tế chứ không phải qua sách vở. Được cùng nhau chia sẻ và lắng nghe những nền văn hóa khác nhau.

Sống thử trong môi trường nước ngoài

Các con sẽ có cơ hội được sống và học tập ở các quốc gia phát triển, được thưởng ngoạn những phong cảnh đẹp hay những công trình hiện đại , giúp con làm giàu vốn sống và hiểu biết. Ngoài ra các con sẽ được thưởng thức các món ngon của nhiều quốc gia khác nhau, đây có lẽ một trải nghiệm đáng nhớ dành cho các con vào kỳ nghỉ hè.

Tiền đề cho kế hoạch du học tương lai

Bên cạnh những lợi ích mà du học hè mang đến cho các con, chương trình này còn giúp các con làm quen và chuẩn bị hành trang cho kế hoạch du học sắp tới của mình. Khi cho các con làm quen, thực nghiệm với nền văn hóa, các phương pháp học tập,… chắc chắn những lo lắng, bỡ ngỡ sẽ giảm đi nhiều khi cho các con du học sau này.

Thêm vào đó, những kinh nghiệm tham gia khóa du học hè này sẽ là những điểm sáng trong hồ sơ du học của các con sau này, để dễ dàng xin visa và các thủ tục khác để được vào các trường TOP.

du học hè cho học sinh sinh viên

Du học hè là một chương trình bổ ích đem đến cho các con em một trải nghiệm thực tế và là tiền đề để du học sau này

Với những lợi ích mà các phụ huynh đã chia sẻ khi cho các con mình tham gia chương trình du học hè ở đây, G.Study hi vọng đã đem đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích khi đang có muốn cho các con mình tham gia. Nếu các bậc phụ huynh còn băn khoăn điều gì hãy liên hệ với G. Study để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn. Chúc gia đình có một kỳ nghỉ hè vui vẻ!

  • Địa chỉ: G.Study – Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM