Banner

Lời giải cho bài toán chi phí du học Úc cho các bạn học sinh và phụ huynh

G.Study 16/07/2019
View 2,776

Úc được mệnh danh là một trong 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh. Không phải ngẫu nhiên mà người ta ưu ái dành cho “đất nước chuột túi” danh hiệu này. Đến với Úc, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường sống văn minh, hiện đại. Và bên cạnh nền kinh tế thịnh vượng thì nền giáo dục của Úc cũng phát triển rất tốt. Nếu như bạn muốn sang Úc du học và băn khoăn không biết mình cần chuẩn bị chi phí du học Úc bậc Trung học, Cao đẳng và Đại học ra sao, thì hãy đọc bài viết dưới đây. G.Study sẽ cho bạn đáp án chính xác nhất.

Tất cả thông tin về chi phí du học Úc bậc Trung học, Cao đẳng – Đại học và sau Đại học

Nhìn chung, Úc được đánh giá là nơi du học có chi phí hợp lý. Tùy vào việc bạn chọn trường top hay trường tầm trung; trường ở trung tâm hay khu vực ngoại ô; thuê trọ tại đâu; chi tiêu hằng ngày như thế nào; … mà chi phí du học Úc sẽ linh hoạt thay đổi theo đó.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học Úc của G. Study, chi phí du học Úc mỗi năm thường dao động từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng tiền Việt. Và mức phí này sẽ cao hơn một chút đối với các trường top đầu của Úc.

Chi phí du học bậc Trung học tại Úc

Hiện nay, các trường cấp 3 tại Úc chia làm 2 loại là công lập và tư thục. Thông thường, học phí của trường tư thục đắt gấp đôi các trường công lập. Vì các trường tư thục sẽ đầu tư nhiều vào máy móc, thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình học tập của học sinh. Bên cạnh đó, các giờ học kĩ năng và hoạt động ngoại khóa cũng diễn ra thường xuyên hơn.

Ngoài ra, mức học phí giữa các trường công lập/ tư thục của các khu vực không giống nhau. Và sau đây, G.Study sẽ đưa ra mức học phí tham khảo đối với 2 hình thức này:

 • Cấp 3 công lập tại Úc: khoảng 11.000 – 40.000 AUD/ năm học.
 • Cấp 3 tư thục tại Úc: khoảng 20.000 – 60.000 AUD/ năm học.
đô la úc

Học phí du học Trung học phổ thông tại Úc là khoản tiền đầu tiên cần chuẩn bị

Chi phí du học bậc Cao đẳng và Đại học tại Úc

Như đã đề cập ở trên, chi phí du học Úc còn phụ thuộc vào trường bạn chọn và khu vực bạn sống. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn mức học phí trung bình cho hai loại trường tại Úc:

 • Học phí học Đại học tại Úc: khoảng 25.000 AUD/ năm.
 • Học phí học Cao đẳng tại Úc: khoảng 20.000 AUD/ năm.
 • Đối với những ai phải học khóa dự bị Đại học: khoảng 20.000 AUD/ năm.
tiết kiệm tiền

Học phí khi du học Đại học và Cao đẳng ở Úc là bao nhiêu?

Chi phí du học tại Úc bậc sau Đại học

Hệ thạc sĩ cần bao nhiêu tiền học phí/ năm?

Ước tính của chúng tôi về học phí cho bậc thạc sĩ tại Úc. Trung bình, bạn sẽ cần chi 20.000 – 37.000 USD/ năm để học thạc sĩ tại Úc. Nhìn chung, đây là mức học phí vô cùng hợp lý để có cơ hội được trải nghiệm lợi ích của du học nước ngoài.

sinh viên trong ngày tốt nghiệp

Du học Úc với chi phí phù hợp với gia đình bạn

Học phí học tiến sĩ tại Úc

Sau khi học xong thạc sĩ tại Úc, bạn có thể tiếp tục học lên tiến sĩ. Mức học phí dành cho bậc tiến sĩ tại Úc sẽ có xuất phát điểm thậm chí còn thấp hơn hệ thạc sĩ. Bạn sẽ tốn khoảng 16.000 – 40.000 USD/ năm để học tiến sĩ. Và học phí cao hay thấp, cụ thể là bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thứ hạng của ngôi trường bạn dự định theo học.

quản trị viên tập sự

Chi phí du học Tiến sĩ không cao như bạn đã từng nghĩ

Các khoản chi phí sinh hoạt khác khi du học Úc

Phí thuê nhà

Đây là khoản chi phí du học phổ thông tại Úc thứ hai mà bạn cần phải tính tới. Và mức phí thuê nhà đối với từng khu vực sẽ khác nhau. Đặc biệt ở những khu vực phát triển như Melbourne, Sydney, … thì chi phí sẽ cao hơn các vùng khác. Bên cạnh đó, hiện có 3 hình thức thuê nhà để bạn lựa chọn:
 • Ở luôn tại kí túc xá của trường cấp 3: Mọi trường cấp 3 đều có kí túc xá để học sinh quốc tế nhà xa có thể ở lại. Và mức phí thường chỉ có 350 AUD/ tháng.
 • Ở cùng người bản xứ (homestay): Mức phí sẽ cao hơn kí túc một chút – 500 – 1.000 AUD/ tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ được rèn khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cũng như hòa nhập và khám phá văn hóa, bản sắc Úc nhanh hơn.
 • Hình thức cuối cùng là thuê phòng bên ngoài: Đây là hình thức thuê nhà có chi phí cao nhất. Mức giá trung bình sẽ dao động từ 600 – 1.500 AUD/ tháng. Và khi bỏ ra một số tiền khá lớn như vậy thì bạn có thể hoàn toàn tự do trong việc sinh hoạt.
chỗ ở khi du học

Bạn cũng cần đi thuê nhà để có nơi chốn ở trong thời gian du học cấp 3 tại Úc

Chi phí cho các tiện ích khác

Bên cạnh học phí và tiền thuê nhà, chi phí du học Úc còn bao gồm các khoản phí cho các tiện ích khác. Sau đây, G. Study sẽ liệt kê giúp bạn một số khoản phí mà bạn cần tính đến khi du học tại Úc. Đó là mức tổng quan chi phí du học Úc mà G.Study cung cấp đầy đủ thông tin nhất đến bạn.

Các sinh hoạt phí thường nhật

Du học Úc sau Đại học cũng cần tính đến một số sinh hoạt phí dưới đây.

 • Chi phí ăn uống: 80 – 200 USD/ tháng.
 • Tiền điện thoại, Internet: khoảng 50 USD/ tháng.
 • Thanh toán điện nước, gas, …: 60 – 100 USD/ tháng.
 • Chi phí giải trí tại Úc: 100 – 300 USD/ tháng.
 • Tiền đi lại: khoảng 60 USD/ tháng dành cho vé tháng các phương tiện công cộng.
 • Bảo hiểm y tế: 500 USD/ năm.
 • Chi phí phát sinh nếu có: 50 – 100 USD/ tháng.

Khi du học Úc hệ Cao đẳng và Đại học, bạn cần tính đến phí di chuyển, ăn uống … hằng tháng

Làm thế nào để du học ở Úc với chi phí thấp?

“Làm thế nào để du học ở Úc với chi phí thấp?” là điều mà chắc chắn tất cả những người đang có ý định du học Úc đều muốn biết. Để có thể du học Úc với chi phí thấp thì có 2 cách cơ bản sau đây:

 • Tìm hiểu chính sách hỗ trợ tài chính của trường Cao đẳng/ Đại học mà bạn dự định theo.
 • Liên hệ với G.Study để được giới thiệu chi tiết học bổng hiện có của các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc. Cũng như là được chia sẻ bí kíp săn học bổng Úc hiệu quả.
 

G.Study với đội ngũ chuyên viên tư vấn du học giàu kinh nghiệm sẽ giúp quá trình du học tại Úc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn bước đầu nắm bắt được về chi phí du học Úc. Và để biết thêm thông tin chi tiết về các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc, cũng như nhận tư vấn lộ trình học thích hợp nhất, hãy liên hệ với G.Study để biến giấc mơ du học Úc của bạn thành hiện thực!