Banner Scroll

HỌC TẬP BẬC TRUNG HỌC TẠI CANADA

Lần đầu đặt chân đến một đất nước xa lạ chắc hẳn là một điều vô cùng bỡ ngỡ với tất cả những du học sinh. Đặc biệt du học bậc Trung Học luôn là một thách thức không nhỏ đối với các bạn học sinh đang trong độ tuổi trưởng thành. Sau đây là một số thông tin về học tập tại Canada, giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh hình dung phần nào về đời sống học tập của các em nơi đây.

HỌC TẬP TẠI MỘT ĐẤT NƯỚC CÓ NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Hệ thống giáo dục tại Canada

Canada được xếp hạng là một trong những quốc gia hàng đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới. Chính vì thế, những phương pháp giảng dạy của giáo viên tại đây cũng rất chuyên nghiệp.

Khi học tập bậc trung học tại Canada, các bạn học sinh có thể tự do tìm hiểu về những kiến thức lý thuyết. Khi đến lớp, các giáo viên sẽ giảng dạy cụ thể về những phương pháp áp dụng vào thực tế, những nghiên cứu cho quá trình học.

Lượng kiến thức mỗi ngày tại các trường trung học là vô cùng lớn. Do đó các bậc phụ huynh cần xác định năng lực cũng như học lực của con em mình trước khi du học tại đây.

đồng phục du học sinh ở Canada

Du học sinh Canada học tập và vui chơi

Ngôn ngữ học tập

Tại Canada là một quốc gia song ngữ. Ngôn ngữ được sử dụng tại đây là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó các bậc phụ huynh cần lưu ý cho con em mình theo học các chứng chỉ, khóa đào tạo tiếng Anh trước khi đi du học.

Với bậc trung học sẽ không đòi hỏi chứng chỉ IELTS, tuy nhiên cần trang bị những kiến thức tiếng Anh để các em có thể giao tiếp cũng như trong quá trình học tập được tiếp thu tốt hơn. Ngoài ra tại các trường học tại Canada có những lớp đào tạo tiếng Anh cho những học sinh quốc tế.

du học Canada

Nên trang bị kĩ năng ngoại ngữ trước khi du học Canada

TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ HỌC BỔNG TRUNG HỌC Ở CANADA

+84 707 707 021

Cơ sở vật chất phục vụ học tập

Tại Canada, nhà trường luôn trang bị những cơ sở vật chất tốt nhất cho quá trình học tập của các học sinh. Các tiết học sẽ được giáo viên trình chiếu lên bảng cùng những hình ảnh và video giúp cho các bạn được tiếp xúc gần với thực tế hơn. Ngoài ra còn có những thư viện điện tử hỗ trợ cho quá trình học được tốt hơn.

Chính vì là một nước đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu nên các thiết bị hỗ trợ cho việc học cũng được nâng cao hơn. Các bậc phụ huynh sẽ không phải lo lắng về những cơ sở vật chất cho việc học của con em mình tại đây.

thư viện của các trường học Canada

Các trường ở Canada cung cấp cơ sở vật chất tốt cho học sinh

Sự tương tác trong quá trình học

Trong quá trình học trên lớp, các giáo viên sẽ đưa ra những tình huống, cũng như những bài tập nhóm cho các bạn thảo luận và tìm ra hướng giải quyết. Sau khi làm việc nhóm xong, các bạn sẽ đứng lên thuyết trình về phần bài của mình và trả lời những câu hỏi liên quan.

Ngoài ra, trong quá trình học trên lớp nếu bạn chưa rõ phần nào có thể liên hệ với giáo viên để bổ túc thêm cho kiến thức của mình. Học tập bậc trung học tại Canada sẽ được tương tác nhiều hơn cho việc học nhóm cũng như tự mình thuyết trình. Điều đó sẽ giúp cho con em của mình được áp dụng thực tiễn hơn trong quá trình học, cũng như tự tin hơn trước đông người.

du học sinh trung học ở Canada

Du học sinh trung học Canada

Giáo dục Trung học

Giáo dục bậc trung học tại Canada được đào tạo theo chương trình của Chính phủ. Giáo viên ở bậc này cũng là những người thuộc Chính phủ. Chính vì vậy các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn về việc học cũng như được đào tạo của các em học sinh. Bậc trung học thường tập trung đến những môn học về khoa học, đọc sách, toán học.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng tổ chức những buổi học ngoại khóa, hoạt động cộng đồng, khóa học về ngôn ngữ thứ hai cho học sinh. Điều đó sẽ giúp cho các bạn phát triển những năng lực của bản thân cũng như tìm hiểu thêm về những môn học khác.

Nền giáo dục trung học tại Canada có chất lượng tốt, được công nhận trên toàn thế giới. Bằng tốt nghiệp trung học tại đây sẽ giúp các bạn học sinh có đủ điều kiện để ứng tuyển vào tất cả các trường tại các nước phát triển khác. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi tại các trường sẽ có một người bảo trợ cho từng học sinh, để chăm sóc và thông báo kết quả học tập của các em về gia đình.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ DU HỌC TRUNG HỌC CANADA +84 707 707 021

Các môn học bậc Trung học ở Canada

Chương trình học tại Canada có những đột phá về môn học. Hệ trung học thì các em học sinh sẽ được học những môn học bắt buộc và những môn học tự chọn. Theo đó, trong 1 năm các em học sinh sẽ học 8 môn học bắt buộc và được chia thành 2 học kỳ. Với điểm đột phá về môn học này, giúp làm giảm áp lực cho việc học. Các em học sinh sẽ có thời gian tập trung vào từng môn học, nghiên cứu nhiều hơn và đạt được kết quả tốt hơn.

Những môn học bắt buộc ở bậc trung học bao gồm: English, Maths, Social Students, Graduation Transition, Planning, Science, Physical Education.

Ngoài ra, các bạn học sinh còn được tự chọn các môn học khác như:

Applied Skills: Automotivies, Clothing and Textiles, Contruction, Cooking Training, Family Studies…
Business Education: Accounting, Business Management, Computer Applications, Computer Science, Data Management….
Fine Art: Band, Choral, Drama/Acting, Dance, Music, Theatre…
Visual Arts: Ceramics, Digital Imaging, Media Studies, Graphic Design…

Thời gian học

Chương trình giáo dục bậc trung học tại Canada có thời gian học là 9 tháng trong 1 năm học. Thời gian bắt đầu nhập học từ tháng 9 năm trước đến tháng 6 năm sau.

Thời gian học trong ngày của các em được bắt đầu lúc 8 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 chiều.

thời gian học bậc trung học ở Canada

Thời gian học của bậc trung học ở Canada

Chi phí cho bậc Trung học

Chi phí cho bậc trung học phổ thông tại Canada thấp hơn các nước phát triển khác. Mức học phí bình quân cho bậc trung học tại đây từ 8,000 – 15,000 CAD/ năm. Chi phí sinh hoạt giao động trong khoảng 10,000 CAD/ năm.

Do đó Canada là một nơi lý tưởng cho các bạn học sinh thực hiện được ước mơ du học của mình tại một đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu.

DU HỌC TRUNG HỌC CANADA ĐƠN GIẢN VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ

CHUYÊN GIA +84 707 707 021

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.