Banner Scroll

HỌC BỔNG DU HỌC BẬC TRUNG HỌC CANADA

Du học Canada và săn học bổng du học Canada là ước mơ của mọi du học sinh. Sau đây là những thông tin về học bổng du học Canada: điều kiện xin học bổng, các loại học bổng… để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đang có dự định cho con em mình du học bậc Trung học tham khảo.

Các loại học bổng tại Canada

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng về giá trị học hổng khác nhau. Vì thế các bạn học sinh cần xác định các mức giá trị học bổng mà mình có thể đạt được như sau:

Học bổng 10%: GPA 8.0, IELTS 5.0, TOEFL ibt 46 – 59
Học bổng 20%: GPA 8.5, IELTS 5.5, TOEFL ibt 46 – 59
Học bổng 30%: GPA 8.0, IELTS 6.5, TOEFL ibt 79 – 93
Học bổng 50%: GPA 9.0, IELTS 7.5, TOEFL ibt 102 – 109
Học bổng 70%: GPA 9.5, IELTS 8.0, TOEFL ibt 110 – 114
Học bổng 100%: học bổng toàn phần thường được chia ra trong 3 năm học và cũng có những yêu cầu về GPA, IELTS và TOEFL.
DU HỌC CANADA BẬC TRUNG HỌC VỚI HỌC BỔNG TỪ TRƯỜNG NGAY HÔM NAY +84 707 707 021

Điều kiện xin học bổng du học Canada

Điểm trung bình tích lũy (GPA)

Để có được học bổng du học Canada đòi hỏi bạn phải thuộc top những người học giỏi nhất. Điểm trung bình chung tích lũy của bạn cần đạt ít nhất là 7.5 trở lên và điểm càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn.

nụ cười du học sinh Canada

Sinh viên cố gắng học tốt để nhận được học bổng du học Canada

Trình độ tiếng Anh

Để đủ điều kiện xin học bổng du học Canada thì đòi hỏi trình độ tiếng Anh của bạn có mức điểm tối thiểu là IELTS 6.5 và TOEFL là 79. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt thì dù cho bạn đạt thành tích xuất sắc cỡ nào cùng khó có thể giành được học bổng du học Canada.

du học sinh Canada

Để nhận được học bổng Canada, bạn cần phải đạt được trình độ tiếng Anh nhất định

Bài viết tiểu luận cá nhân

Đa số các trường sẽ yêu cầu các câu hỏi riêng cho các bài tiểu luận hoặc có thể yêu cầu hồ sơ lý lịch hoặc các lý do cụ thể bạn chọn khóa học đó để xin học bổng du học Canada.

Thông qua bài tiểu luận cá nhân, bạn cần trình bày được năng lực, tư duy và tính cách của bản thân. Bạn phải chứng minh được mình là khoản đầu tư xứng đáng.

Học sinh đang viết tiểu luận cá nhân

Bạn phải thể hiện được mình xứng đáng nhận được học bổng

Thành tích ngoại khóa và thư giới thiệu

Thành tích ngoại khóa cũng là cách để tạo ưu thế.Khi bạn có thành tích ấn tượng sẽ giúp ghi điểm trong mắt của nhà trường. Và cuối cùng thì thư giới thiệu cũng chính là át chủ bài để xin học bổng du học Canada toàn phần.

Hoạt động ngoại khóa Canada

Để được xét duyệt nhận học bổng Canada, bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa

12 học bổng Canada hàng đầu cho sinh viên quốc tế

1. Humber International Entrance Scholarships

Trường Humber cung cấp các học bổng đầu vào thường niên cho học sinh quốc tế tại trường. Có ba loại học bổng với mức như sau: Toàn phần, 5,000 CAD và 1,000 CAD. Tổng kết năm học, nếu đạt trên 75% kết quả GPA, và có thể tiếp tục nhận được gói học bổng toàn phần hoặc 5,000 CAD.

2. York University International Student Scholarship

Học bổng của trường đại học York dao động từ 5000$ đến 35000$ theo học kì hoặc cả 4 năm học.

3. University of British Columbia Scholarship for International Students

Cung cấp các chương trình học bổng như sau:

– International Major Entrance Scholarships (IMES) và Outstanding International Student Awards (OIS).

– Chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của tương lai (Internation leader of Tomorrow (ILOT)

– Donald A. Wehrung International Student Award

– Vantage One Excellence Award

4. Carleton University Entrance Awards for International Students

Các bạn học sinh phải đạt được kết quả học tập đạt trên 80% chuẩn đầu vào và đạt yêu cầu về ngoại ngữ thì sẽ đủ điều kiện nhận học bổng này. Giá trị học bổng có thể ở mức 4000CAD đến 16000 CAD.

5. University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

Học bổng dành cho tất cả các sinh viên trên toàn thế giới và không phân biệt quốc tịch. Giá trị của học bổng là $18,000 (đối với Ph.D.) và $14,000 (đối với Master’s) trong mỗi kỳ kéo dài 12 tháng.

6. University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards (IMSA / IDSA)

Trường có học bổng với giá trị từ một nửa đến toàn bộ học phí. Trường cũng có nhiều học bổng trao đổi, mang lại cho các bạn học sinh nhiều cơ hội khi du học tại Waterloo.

7. University of Calgary Graduate Awards

Các bạn học sinh có thể nộp đơn xin học bổng sau khi đã nộp đơn xin nhập học tại trường Calgary và được cấp mã số học viên. Giá trị học bổng dao động từ $1,000 cho đến $40,000 và chi trả cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

8. University of Toronto Awards for international student

Trường cung cấp học bổng cho học sinh bao gồm:

– Chương trình học bổng Lester B. Pearson International Scholarship Program tại Đại học Toronto dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành với vai trò là học sinh xuất sắc và lãnh đạo giỏi ở cấp 3.

– Học bổng President’s Scholars of Excellence Program: với 100 suất trị giá $10,000 cho năm học đầu tiên và có thể được trao kèm cùng học bổng khác.

– Học bổng Scholars Program có giá trị $7000, và 700 suất cho các học sinh nổi bật nhất trong năm.

9. Western University (Ontario) scholarship

Trường cung cấp 3 suất học bổng trị giá $50,000 mỗi suất sẽ được trao tặng cho 3 ứng viên xuất sắc nhất trong khía cạnh học tập, tư duy sáng tạo, và có hoạt động ngoại khóa nổi bật.

10.University of Alberta scholarship

Học bổng có trị giá tối đa $9,000 CAD sẽ được trao tặng nếu hồ sơ đầu vào của bạn thuộc top 10% ứng viên, và được cùng lúc xét duyệt các học bổng khác. Ứng viên xuất sắc nhất có thể nhận nhiều học bổng có tổng giá trị lên tới $29,000 CAD.

11.Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)

Hằng năm, trường cung cấp 167 suất học bổng dành cho các sinh sinh viên. Học bổng có giá trị $50,000 mỗi năm và kéo dài trong vòng 3 năm.

12. Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

Được thành lập từ năm 1949, Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships là quỹ học bổng dành riêng cho nữ sinh và phụ nữ xuất sắc được lựa chọn lựa từ nhiều quốc gia khác nhau và sẽ theo học chương trình Tiến sĩ tại các Đại học Canada và Mỹ.

Du học Canada bậc trung học với một suốt học bổng sẽ là tiền đề thay đổi tương lai với bất kì học sinh Việt Nam nào.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ HỌC BỔNG +84 707 707 021

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.