Banner Scroll

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ - BẬC TRUNG HỌC

Hoa Kỳ nổi tiếng là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bằng chứng là hằng năm có rất nhiều gia đình đầu tư cho con cái đến đây để xây dựng tương lai. Tuy nhiên, chi phí là một trở ngại lớn khiến giấc mơ Mỹ của các em bị gián đoạn.

du học sinh bậc trung học Mỹ

Bạn đã sẵn sàng thực hiện ước mơ du học để thay đổi tương lai chưa?

Có được học bổng du học Mỹ bậc Trung học khó hay dễ?

Học bổng luôn là đề tài thường xuyên được nhắc đến khi một học sinh Việt Nam có ý định đi du học. Thế nhưng không có nghĩa rằng việc săn được học bổng du học Mỹ là dễ dàng.

Có thể nói việc xét tuyển học bổng từ các trường thuộc bậc Trung học đều vô cùng khắt khe. Do vậy, nếu các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang quan tâm, có nguyện vọng về học bổng du học Trung học tại Mỹ, chúng ta cần xác lập một lộ trình cụ thể, rõ ràng, có mục tiêu và các bước thực hiện cụ thể.

Các điều kiện xét học bổng du học Mỹ bậc Trung học bạn cần biết

Điều kiện chung

Visa F1: Visa F1 là loại thị thực được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy. Sở hữu visa này bạn có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường (tối đa 20 tiếng/tuần).

Xin cấp thư nhập học I-20: Đây là thư nhập học hay được hiểu là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là một trong hai giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học Trung học Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình giấy này.

Khả năng tiếng Anh: Khi du học tại Mỹ, một yếu tố quan trọng bắt buộc bạn phải có sự chuẩn bị và hoàn thiện đó chính là ngoại ngữ, bởi vì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong rất nhiều giai đoạn khi xin học bổng như: phỏng vấn xin visa với Đại sứ quán, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng,….

Tình trạng sức khỏe: Các học sinh xét tuyển cần phải nộp giấy khám sức khỏe cho trường đúng theo quy định.

Chứng minh tài chính: Một điều kiện bắt buộc khác trong hồ sơ xin visa và điều kiện du học Mỹ là chứng minh khả năng tài chính, qua đó phụ huynh phải chứng minh tài chính của mình hoặc gia đình đủ lớn để chi trả học phí và trang trải cuộc sống hàng ngày của con em mình như ăn ở, đi lại, sinh hoạt, giải trí,…trong tối thiểu là 1 năm học ở Mỹ.

giấy cấp visa Mỹ

Với hồ sơ đầy đủ, kế hoạch học tập rõ ràng, nghiêm túc, tự tin và trung thực trong lúc phỏng vấn thì không có lý gì bạn bị đánh trượt visa

Điều kiện tiên quyết xét học bổng du học Mỹ bậc Trung học

Tuyển sinh từ lớp 8 trở lên đến lớp 12.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định theo quy định từng trường mà các bạn có nguyện vọng vào học.

Học sinh tham gia đầy đủ các buổi phỏng vấn của nhà trường.

Các trường High School (phổ thông) ở Mỹ cần điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.

Bậc Trung học từ 15-17 tuổi (lớp 9 đến lớp 11 ở Việt Nam) GPA>6.0, Secondary Level English Proficiency > 45 điểm.

Tóm lại, để xét học bổng Trung học Mỹ cho các bạn học sinh tại Việt Nam cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần nắm bắt thông tin một cách đầy đủ, chính xác về ngôi trường mà con bạn mong muốn theo học. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần tuân thủ tuyệt đối nhưng điều kiện xét học bổng để việc học tập của con em mình được thuận tiện nhất.

Một số học bổng của các trường Trung học tại các bang ở Mỹ

Bang Massachusetts

CATS Academy Boston là trường Trung học nội trú uy tín tại Mỹ. Tại đây, học viên có cơ hội nhận học bổng từ 20% đến toàn phần và có cơ hội thi vào các trường Đại học danh giá như: Harvard, MIT, Boston University,…

Bên cạnh đó, trường nội trú MACDUFFIE với kiến trúc cổ kính có lâu đài, rừng, hồ nước,…Học tập tại đây, học viên có cơ hội nhận được thư mời của các trường Đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Boston, Cornell, Brown, Umass,…

thành phố nước Mỹ

Là nơi tọa lạc của hai trường Đại học hàng đầu thế giới (Harvard University, Massachusetts Institute of Technology), bang Massachusetts thực sự là một cái nôi học thuật của nước Mỹ

Bang California

Trường nội trú Squaw Valley thành lập từ năm 1978, trường không yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên để được cấp học bổng lên tới $25.000/năm, các bạn học sinh phải có điểm tiếng Anh thật tốt. Trường Squaw Valley cũng cho bạn cơ hội chơi các trò chơi mạo hiểm ngoài trời đầy phiêu lưu, thích thú.

Trường nội trú SouthWestern Academy là trường phổ thông phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1924. Học sinh tại trường dễ dàng được nhận vào các trường Đại học như New York University, Standford University, Columbia University,…Học bổng của trường lên tới $16.000 cho học sinh có điểm GPA từ 9.0.

thành phố nước Mỹ

California – tiểu bang có nhiều trường nhất nước Mỹ

Hỗ Trợ Tìm Học Bổng Từ Chúng Tôi

  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc Trung học tại Mỹ.
  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.