Banner Scroll

CHI PHÍ DU HỌC MỸ - BẬC TRUNG HỌC

Mỹ chính là siêu cường có tốc độ phát triển kinh tế – chính trị – xã hội bậc nhất thế giới. Đặc biệt, hệ thống giáo dục của Mỹ vô cùng hiện đại, tân tiến. Chính vì thế, du học Mỹ là ước mơ của nhiều học sinh Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Để có thể hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ của mình, bạn và gia đình cần chuẩn bị đủ chi phí du học Mỹ. Đối với những ai quan tâm đến bậc trung học, thì chi phí du học Mỹ bậc trung học là điều bạn cần quan tâm. Xem ngay bài viết này để tính toán mức chi phí mà bạn sẽ chi trả khi du học Mỹ bậc trung học.

Giới thiệu về hệ thống trường Trung học tại Mỹ

Nếu như bậc trung học phổ thông tại Việt Nam bắt đầu từ lớp 10 đến hết lớp 12. Thì bậc trung học phổ thông tại Mỹ lại khác. Cụ thể, cấp trung học ở đây sẽ kéo dài từ lớp 9 – 12. Và sau đây là phân loại các trường trung học phổ thông tại Mỹ tùy theo nhu cầu học tập của bạn.

1. Trường công lập và chi phí du học Trung học tại Mỹ

Theo quy định hiện hành của Mỹ, nếu bạn du học theo diện Visa F1 thì chỉ được theo học tại trường công lập trong thời hạn tối đa một năm. Sau đó, bạn sẽ phải tiếp tục thực hiện việc du học cấp 3 tại Mỹ bằng việc học ở trường tư thục.

trường công lập, trường tư thục

Chi phí du học ở công lập và tư thục ở Mỹ

Nếu bạn học ở trường công lập, chi phí du học trung học tại Mỹ sẽ dao động từ 18.000 – 22.000 USD/ năm. Chi phí này đã bao gồm học phí, tiền ăn ở, bảo hiểm, … ở các khu vực bình thường. Còn đối với các khu đắt đỏ bậc nhất như California thì chi phí du học có thể lên tới 24.000 – 35.000 USD/ năm.

2. Trường tư thục và chi phí du học Trung học tại Mỹ

học sinh trung học ở Mỹ

Chi phí du học mỹ cấp 3

Về chi phí du học trung học tại Mỹ ở trường tư thục, học phí sẽ đắt gấp 2 – 3 lần trường công lập. Tức là mức chi phí sẽ dao động trong khoảng 40.000 – 60.000 USD/ năm. Tuy nhiên, chi phí tăng cũng đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy và trang thiết bị tăng theo.

Mặt khác, các em học sinh còn được ở tại gia đình của người bản xứ. Tại đây, các em sẽ cùng sinh hoạt với họ để mau chóng thích nghi với nền văn hóa nước Mỹ. Nhiều học sinh còn thân thiết và được “bố mẹ nuôi” rèn cho việc phát âm chuẩn, được khám phá văn hóa Mỹ một cách chi tiết, …

3. Trường bán trú và chi phí du học Trung học tại Mỹ

Một hình thức thứ ba mà bạn nên biết đó chính là: trường bán trú cấp 3 tại Mỹ. Với hình thức này, ngoài thời gian học tập ở trường thì các em sẽ về sinh hoạt tại homestay. 30.000 USD/ năm trở lên là mức chi phí du học trung học tại Mỹ cho loại hình này. Và đối với những khu vực hạng sang như Massachusett, California, thì con số có thể lên tới xấp xỉ 60.000 USD/ năm.

tiền du học Mỹ

Gia đình bạn sẽ cần chuẩn bị chi phí tương đối lớn nếu quyết định cho con theo học trường cấp 3 bán trú tại Mỹ

Tuy chi phí du học Mỹ có hơi đắt một chút, nhưng theo chúng tôi, hình thức này khá ưu việt. Vì con em bạn vừa có thể lĩnh hội toàn bộ tri thức khi lên lớp. Không những thế, khi về đến nhà còn được trải nghiệm các “bài học ngoại khóa” bổ ích. Nếu điều kiện kinh tế đủ để đáp ứng, bạn nên cho con theo học trường cấp 3 bán trú tại Mỹ.

4. Trường nội trú và chi phí du học Trung học tại Mỹ

Hình thức cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị phụ huynh và các em học sinh là trường nội trú trung học phổ thông tại Mỹ. Chi phí du học trung học tại Mỹ theo loại hình này sẽ tốn khoảng 45.000 – 70.000 USD/ năm.

học nhóm tại trường Đại học Mỹ

Môi trường du học ở mỹ

Khi lựa chọn hình thức này, học sinh sẽ học tập, ăn ở, sinh hoạt, … trong khuôn viên trường. Ưu điểm thứ nhất là giúp học sinh thoải mái về thời gian, không lo đi học muộn vì vấn đề di chuyển. Bên cạnh đó, học sinh còn có thể có thêm nhiều mối quan hệ mới với các bạn cùng học nội trú. Các em có thể hỗ trợ, giúp đỡ nhau rất nhiều trong quá trình học tập.

Làm hồ sơ xin hỗ trợ tài chính: Phương thức để xin giảm chi phí du học Mỹ bậc Trung học

Có phải tất cả các trường cấp 3 tại Mỹ đều có chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh?

Hiện nay, Chính phủ Mỹ nói chung và các trường trung học tại Mỹ nói riêng đều có các chính sách để thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho du học sinh đến từ khắp mọi vùng miền trên thế giới có cơ hội được học tập và khám phá văn hóa Mỹ.

viện trợ chính sách

Viện trợ chi phí khi đi du học Mỹ

Toàn bộ các trường cấp 3 ở Mỹ đều có chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế.

Tuy nhiên, để được hỗ trợ tài chính thì học sinh cần phải nhập học trước. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải được nhận vào trường thì mới có thể xin hỗ trợ tài chính.

Cách xin hỗ trợ tài chính khi theo học các trường Trung học tại Mỹ

Bạn cần làm theo các bước dưới đây để xin giảm học phí trung học phổ thông tại Mỹ.

 • Tải mẫu Đơn xin Hỗ trợ Tài chính trên Website chính thức của các trường trung học phổ thông tại Mỹ.
 • Điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn.
 • Đặc biệt cần đưa ra các bằng chứng chứng minh gia đình có đủ khả năng chi trả một phần học phí của cả năm học đó. Và xin nhà trường hỗ trợ nốt phần học phí còn lại.
 • Việc có hỗ trợ tài chính cho học sinh hay không, và hỗ trợ với số tiền bao nhiêu phụ thuộc vào quyết định từ phía nhà trường.

Những chia sẻ về du học Mỹ mà bạn nên đọc

Chuyện bên lề: Mời các bạn tham khảo một số bài viết về du học Mỹ. Để từ đó hiểu hơn về vùng đất mà mình mơ ước tới du học.

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Mỹ.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.