Banner

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ (Update 2019)

G.Study 24/06/2019
View 1.031

Với chương trình giảng dạy toàn diện, các trường Đại học của Mỹ nhận được đánh giá cao từ các sinh viên và nhà tuyển dụng. Chính vì thế, Hoa Kỳ là điểm du học hấp dẫn đối với sinh viên trên toàn thế giới. Thế nhưng, để có được visa du học, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình để đủ điều kiện học tập ở Mỹ. Nếu bạn đang băn khoăn về những điều kiện chứng minh tài chính du học Mỹ, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Chi phí các trường Đại học ở Mỹ

Trước khi nộp đơn vào các trường Đại học, bạn hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chi phí giáo dục của trường Đại học đó. Tại Mỹ, mỗi trường Đại học có các tiêu chuẩn và yêu cầu tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số loại bằng chứng tài chính cho thấy bạn sẽ có đủ khả năng chi trả ít nhất trong năm đầu tiên du học.

Thủ tục chứng minh tài chính Mỹ

Bạn cần đáp ứng các hồ sơ, tài liệu mà trường Đại học, cao đẳng yêu cầu để hoàn tất hồ sơ xin visa

Bạn có thể tham khảo cụ thể toàn bộ những chi phí du học Mỹ để có thể chuẩn bị cho chuyến du học tốt hơn.

Lưu ý: một số trường Đại học thậm chí sẽ yêu cầu nhiều hơn chi phí cho năm đầu tiên, nhưng điều này phụ thuộc vào từng trường Đại học.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần những gì?

Trước khi đến Mỹ du học, bạn phải chọn trường và ngành phù hợp. Sau khi nộp hồ sơ và được trường chấp nhận, bạn sẽ tiến hành haonf tất thủ tục và phỏng vấn xin visa du học. Cụ thể, quá trình này được diễn ra như sau:

Chứng minh tài chính cho trường Đại học Mỹ

Đầu tiên, sinh viên nộp đơn tại một hay nhiều trường Đại học của Mỹ. Trước khi trường có thể cấp cho sinh viên quốc tế mẫu I-20, sinh viên phải cung cấp bằng chứng hỗ trợ tài chính cho viên chức nhà trường được chỉ định của trường (DSO). Viên chức nhà trường được chỉ định đóng vai trò là người liên lạc giữa nhà trường và Chương trình sinh viên và trao đổi sinh viên (SEVP). Đây là một chương trình của chính phủ đảm bảo các trường học và sinh viên quốc tế Hoa Kỳ tuân thủ luật pháp và quy định của Hoa Kỳ.

Các thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

Sinh viên phải đảm bảo các quy định về chứng minh tài chính của Mỹ

Hầu hết các trường Đại học sẽ yêu cầu các bằng chứng về tài sản lưu động, như báo cáo ngân hàng của cha mẹ hoặc gia đình, tài khoản tiết kiệm,…

  • Nếu bạn được cha mẹ hỗ trợ tài chính, bạn sẽ phải gửi thông tin về tiền lương hàng tháng và hàng năm của cha mẹ. Thậm chí, một số trường Đại học có thể chấp nhận các tài sản đầu tư khác mà cha mẹ bạn có, để đảm bảo khả năng chi trả cho việc học của bạn ở Hoa Kỳ.
  • Nếu bạn ít phụ thuộc vào tài chính của gia đình, bạn sẽ phải thể hiện tài sản của mình thông qua báo cáo ngân hàng, học bổng bạn đã nhận được hoặc các khoản vay bạn có được để chứng minh khả năng tài chính của mình.

Thông thường, bằng chứng về khả năng tài chính mà bạn cần cung cấp bao gồm:

  • Báo cáo ngân hàng gia đình
  • Tài liệu từ một nhà tài trợ
  • Thư hỗ trợ tài chính
  • Thư học bổng
  • Thư của một người sử dụng lao động cho thấy tiền lương hàng năm

Một số trường Đại học đặc biệt nêu rõ loại thông tin tài chính nào họ cần từ bạn, giúp bạn dễ dàng thu thập các tài liệu chính xác. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, trường sẽ không đưa ra yêu cầu nào, có nghĩa là bạn sẽ phải gửi những gì bạn cảm thấy là tài liệu phù hợp chứng minh khả năng tài chính của bạn. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn xác minh xem tài liệu về tài chính của bạn có được chấp nhận hay không, hãy liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Chứng minh tài chính du học Mỹ với Đại sứ quán Hoa Kỳ

Sau khi gửi những thông tin tài chính, trường s xét duyệt xem bạn có đủ khả năng tài chính hay không. Nếu có, họ sẽ gửi bạn mẫu I-20, mẫu này sẽ cho biết số tiền học phí và chi phí sinh hoạt bạn phải có khi là sinh viên quốc tế của trường.

Chứng minh tài chính tại Đại sứ quán Mỹ

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (Số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh)

Tại cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải mang theo mẫu này cũng như thông tin tài chính của bạn để cho thấy bạn có thể trả số tiền ghi trên mẫu. Việc bạn có được cấp visa du học tại Hoa Kỳ hay không, sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ quyết định. Chính vì vậy, những thông tin bạn cung cấp (bao gồm cả vấn đề về tài chính) phải thật chính xác và sẵn sàng để trình bày.

Bằng chứng này cũng có thể được kiểm tra tại cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ, trong trường hợp Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ yêu cầu xem xét lại.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về quy trình chứng minh tài chính du học Mỹ. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: +84 707 707 021
  • Email: admin@GStudy.vn
  • Địa chỉ: G.Study – Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM