Banner Scroll

CHỌN TRƯỜNG DU HỌC CANADA BẬC TRUNG HỌC

DU HỌC CANADA GIÚP CON BẠN MỞ CÁNH CỬA RA THẾ GIỚI

Chọn trường học bậc Trung học khi có nhu cầu đi du học Canada là một trong những bước hết sức quan trọng. Đến với G.study, các bậc phụ huynh và các em học sinh  sẽ được tư vấn một cách kỹ càng nhất để chọn được trường học phù hợp với năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Chọn ngành học du học

 • Sở thích và sở trườngĐể chọn được ngành học du học thì đầu tiên cần ưu tiên hàng đầu cho sở thích và sở trường của bản thân. Với tiêu chí hàng đầu này mới bền vững và là điểm mấu chốt giúp học sinh và sinh viên vượt qua được những khó khăn trên con đường học tập.
 • Năng lực: thứ hai, bạn cần chọn ngành học dựa vào năng lực. Năng lực chính là khả năng mà bạn có thể theo được ngành học đó và sau này ra trường sẽ theo được nghề đó. Đánh giá năng lực của bản thân sẽ dựa theo kết quả học tập phổ thông.
 • Khả năng tài chính: Tiếp theo, bạn chọn ngành học cũng cần dựa vào khả năng tài chính của gia đình. Những chi phí bỏ ra cho việc du học sẽ là không nhỏ nên khi chọn ngành, chọn trường cần phù hợp với khả năng tài chính. Dựa vào điều này mà bạn nên cân nhắc nên chọn ngành nào sẽ giúp bạn yên tâm học hành và đạt được kết quả học tập tốt.
 • Việc làm: Để xin định cư Canada, các bạn phải có việc làm. Do đó cần tìm và chọn những trường có khả năng sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư.
 • Nhu cầu xã hội: Cuối cùng bạn nên chọn ngành học dựa vào nhu cầu của xã hội nữa. Điều này sẽ góp phần quyết định tới tương lai bạn. Công việc sau khi ra trường dễ xin chỉ khi mà xã hội cần và có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn.

Chọn trường du học

Để chọn trường du học thì trước tiên bạn cần xác định ngành mình muốn du học là gì. Khi bạn đã xác định được ngành học thì sẽ giúp bạn thu hẹp được phạm vi chọn lựa quốc gia, thành phố du học và trường học theo mong muốn.

Khi chọn trường học bạn cũng nên lưu ý rằng danh tiếng của trường không phải tất cả. Hãy chọn quốc gia, trường học nào đào tạo ngành bạn muốn du học tốt nhất chứ không phải chọn trường nổi tiếng nhất.

Một số trường Trung học nổi tiếng:

The Vancouver Island High School:

Đây là trường Trung học phổ thông trực thuộc Vancouver. Trường có ưu điểm là vị trí thuận lợi tiếp cận với các nguồn lực và tiện ích của khu Vancouver. Trung học Vancouver tuyển sinh các học sinh lớp 10 – 12 khu vực Nanaimo cũng như khắp nơi trên thế giới.

Vancouver island university

Trường Vancouver Island University ở Canada

Langley School District:

Trường được bình chọn là một trong những trường công lập tốt nhất tại Canada. Hệ thống này gồm các trường Tiểu học và Trung học, đào tạo cho học sinh nhiều chương trình học đa dạng và phong phú với chất lượng đào tạo tốt nhất.

Langley School District

Langley School District tổ chức nhiều chương trình học đa dạng

Delta District School

Trường sở hữu 33 trường học phân bổ trong 3 cộng đồng. Đây là một hệ thống giáo dục hiện đại, toàn diện tốt nhất tại Canada. Các trường trung học trong hệ thống được trang bị đầy đủ các phòng máy tính, các khu vực vui chơi giải trí, phòng thể thao, thư viện.

Delta School District

Delta School District là một trong những trường đào tạo hàng đầu Canada

Toronto District School Board

Trường gồm 584 trường học với hơn 250.000 học sinh. Đây là hệ thống trường công lập lớn nhất tại Canada. Hệ thống cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cho học sinh trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, các chuyên ngành.

Toronto District School Board

Toronto District School Board là hệ thống trường công lập lớn nhất tại Canada

Halton District School Board

Trường được thành lập từ năm 1969. Hiện nay, trường đang phục vụ khoảng 64.000 học sinh tại các thành phố Burlington, Halton Hills, Milton. Trường cung cấp chương trình học chất lượng cao cho học sinh trung học

Halton District School Board

Halton District School Board đào tạo với chất lượng cao, chuẩn quốc tế

Bodwell High School

Đây là trường tư thục nội trú của Canada. Trường đạt chứng nhận và thanh tra bởi sở giáo dục British Columbia. Hầu hết các học sinh tốt nghiệp trường Bodwell đều đậu đại học, và nhận được học bổng có giá trị.

Bodwell High School ở Canada

Bodwell High School ở Canada là ngôi trường chất lượng dành cho du học sinh bậc Trung học

Alberni District Secondary School

Trường thành lập vào năm 1951 và đào tạo các chương trình dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Trường đào tạo chương trình tùy chọn tiếng Pháp, chương trình đào tạo phương pháp lãnh đạo, các khóa học về lâm nghiệp.

Alberni district secondary school

Alberni district secondary school tổ chức đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau

Birmingham International Collegiate of Canada

Đây là trường Trung học tư thục được cấp phép bởi Bộ Giáo dục Ontario. Trường đào tạo chủ yếu học sinh quốc tế. Từ đó đã hình thành nên một môi trường học đa văn hóa, đa sắc tộc. Các khóa học đào tạo giúp phát triển tối đa tiềm năng của học sinh và để chuẩn bị tốt cho việc chuyển tiếp vào các trường Đại học.

Đại học trực tiếp không phải con đường duy nhất do nên giáo dục vốn đa dạng. Chỉ tính riêng tại Canada thì bên cạnh con đường đi du học bậc Cử nhân thì du học sinh có thể có những lựa chọn khác như học 2 năm ở trường cao đẳng cộng đồng, tham gia dự bị đại học trong thời gian 1 năm trước khi nhập học chính thức hoặc chọn học High School Completion từ cấp 3.

du học sinh Canada

Du học không phải là con đường duy nhất để đạt đến thành công

Việc chọn ngành học, trường học hết sức quan trọng khi đi du học bậc Trung học ở Canada. Nếu các bậc phụ huynh hay các em học sinh còn cân nhắc, hãy để G.Study cùng bạn chọn được ngành học, trường học ưng ý.

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
 • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
 • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
 • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
 • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
 • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

 

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.