Banner Scroll

CHI PHÍ DU HỌC CANADA BẬC TRUNG HỌC

Canada vốn được mệnh danh là một trong những quốc gia có nền giáo dục tân tiến nhất. Qua đó có thể vận dụng tối đa những gì đã học khi đi làm. Và nếu như bạn đang muốn cho con em mình du học Canada cấp 3 thì đây đúng là lựa chọn sáng suốt. Để có thể thực hiện dự định này thì gia đình bạn cần chuẩn bị chi phí du học cấp 3 tại Canada.

Chi phí du học cấp 3 tại Canada:

Học phí

Đối với các trường Trung học công lập

Các bạn du học Canada

Học phí cấp 3 giữa các bang của Canada có sự chênh lệch đáng kể

Gần như mọi trường trung học phổ thông công lập tại Canada đều có mức chi phí du học cấp 3 tại Canada vô cùng hợp lý.
Học phí cấp 3 giữa các bang của Canada có sự chênh lệch đáng kể. Nó dao động từ 9.000 – 15.000 CAD. Trong đó, bang Nova Scotia (Halifax) là bang có học phí học trung học phổ thông thấp nhất. Còn bang cao nhất là British Columbia (Vancouver). Nhưng nhìn chung, mức học phí này là hoàn toàn hợp lý để con bạn được trải nghiệm một trong những nền giáo dục lý tưởng nhất trên thế giới.

LIÊN HỆ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT HỌC TẬP TẠI CANADA: 0707.707.021

Đối với các trường Trung học Tư thục

Chi phí du học cấp 3 tại Canada dành cho các trường tư thục sẽ gấp đôi công lập. Có những trường tư thục còn có mức học phí gấp ba lần trường công lập. Tuy nhiên, đi kèm với học phí cao sẽ là chất lượng học được nâng tầm. Nếu gia đình bạn có tiềm lực về kinh tế thì hãy cho con theo học loại hình này.

Năng lực của con bạn sẽ được phát huy tối đa khi theo học các trường tư thục chất lượng ở Canada. Cụ thể, mức học phí dành cho các trường trung học tư thục tại Canada sẽ rơi vào khoảng 18.000 – 50.000 CAD. Bên cạnh đó, còn có những trường tư thục siêu cao cấp với mức học phí hơn 70.000 CAD/ năm học. Tại đây, bạn sẽ được các giáo viên đầu ngành hướng dẫn, được tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại bậc nhất, tiện nghi hoàn hảo.

Ngoài ra, cũng có số ít trường ở khu vực Toronto chỉ có mức học phí tương đương với trường công lập. Nếu cho con học ở đây, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

Sinh viên đang thảo luận

Tại Canada, bạn sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên đầu ngành, trang thiết bị hiện đại bậc nhất, tiện nghi hoàn hảo

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0707.707.021

Chi phí du học cấp 3 tại Canada là bao nhiêu nếu học tập với hình thức fast track?

Fast track là hình thức du học nhanh (hay còn gọi là du học nén). Thông thường, nếu du học cấp 3, bạn sẽ mất thời gian 4 năm học từ lớp 9 – 12. Tuy nhiên, nếu đăng ký học fast track, bạn sẽ chỉ mất 1 – 1.5 năm học liên tục.

Fast track là hình thức du học cấp 3 Canada tiết kiệm tối đa thời gian học tập. Bên cạnh đó, sự ưu việt của chế độ fast track còn thể hiện ở chỗ:

Bảng điểm của trường mới có thể kết hợp các tín chỉ cũ đã có tại Việt Nam. Mặt khác sẽ bổ sung thêm các môn học để đủ điều kiện tốt nghiệp trung học phổ thông tại Canada.
Điều kiện tốt nghiệp (số tín chỉ cần đáp ứng) sẽ khác nhau ở mỗi bang.
Đối tượng nên áp dụng hình thức học fast track: học sinh lớp 11.
Loại hình trường bạn nên đăng ký fast track: trường tư thục. Bởi vì nếu đăng ký fast track tại cấp 3 công lập Canada thì các em phải vô cùng thông thạo tiếng. Bên cạnh đó, tư duy, logic cũng phải thật xuất sắc thì mới theo kịp tốc độ học nhanh như vậy. Ngoài ra, với các trường cấp 3 công lập thì học sinh phải kiểm tra đầu vào cũng như là qua vòng phỏng vấn để được đăng ký học nhanh.

Về mức học phí dành cho loại hình này:

Học phí của 1 – 1.5 năm tương đương với 2 – 3 năm học rải rác. Thậm chí, học phí có thể cao hơn vì hiện các trường cấp 3 Canada đã tính theo tín chỉ.

Lưu ý về học phí cấp 3 tại Canada:

Số tiền dự kiến trên mới chỉ là tiền học phí chứ chưa bao gồm các sinh hoạt phí khác. Chi phí ăn ở, sinh hoạt, … sẽ được chúng tôi đề cập ở phần sau. Bên cạnh đó, đây cũng chỉ là học phí cho 10 tháng (2 học kỳ). Nếu bạn muốn đăng ký cho con học hè hay các chương trình ngoại khóa thì cần đóng thêm. Số tiền cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi trường.

Về chi phí sinh hoạt

Tiền nhà

Khi sang Canada du học, bên cạnh việc chọn trường cấp 3 cho con mình, bạn cũng cần tính đến nơi ở. Hiện nay, có 3 hình thức tương đương với 3 mức học phí khác nhau mà các bậc phụ huynh có thể chọn lựa.

Ở nội trú tại trường: Trung bình cần trả 4.000 – 8.000 CAD/ năm học.
Ở homestay (nhà của người bản xứ): 5.000 – 10.000 CAD/ năm học. Nếu chọn ở cùng người bản xứ thì khả năng giao tiếp tiếng Anh của con bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Đồng thời, con bạn cũng được khám phá bản sắc văn hóa Canada một cách sâu sắc nhất.
Thuê nhà ở ngoài: Nếu muốn có không gian thoải mái nhất và không bị ai làm phiền, hãy thuê ngoài. Và hiển nhiên, chi phí thuê nhà bên ngoài sẽ đắt hơn so với việc ở kí túc xá hay homestay. Tùy thuộc bạn trọ ở vùng ngoại ô hay thành thị mà mức phí sẽ dao động từ 900 – 1.900 CAD/ tháng.

Chi phí nhà ở

Du học sinh nên ở kí túc xá để tiện đi lại và tiết kiệm chi phí

Tiền chi cho nhu yếu phẩm

Chi phí du học cấp 3 tại Canada bao gồm cả tiền mua nhu yếu phẩm bởi đó là những thứ gắn bó chặt chẽ với học sinh khi đi du học. Thực phẩm, các thiết bị vệ sinh cá nhân, … chắc chắn là thứ chúng ta phải chi khi xa nhà.

Tại Canada, nếu bạn chi tiêu tiết kiệm thì mức phí cho nhu yếu phẩm sẽ rơi vào khoảng 150 – 350 CAD/ tháng. Số tiền này có thể lớn hơn tùy theo kế hoạch chi tiêu của mỗi du học sinh.

nhu yếu phẩm

Du học sinh cần phải dành ra một khoản cho việc chi tiêu, ăn uống hàng ngày

Chi phí tiện ích

Chi phí tiện ích là loại chi phí du học cấp 3 tại Canada mà bạn cần phải tính đến.
Để chuẩn bị hành trang du học Canada, bên cạnh tiền nhà, tiền nhu yếu phẩm thì bạn cũng cần thanh toán cho các hóa đơn liên quan đến dịch vụ tiện ích như: tiền gas, tiền nước, tiền điện, … Trung bình, mỗi học sinh tốn khoảng 150 – 200 CAD/ tháng cho các tiện ích này.

Chi phí di chuyển tại Canada

Khi du học Canada bậc trung học phổ thông, bạn nên di chuyển bằng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí.
Nếu bạn quyết định cho con học trường cấp 3 nội trú thì không cần lo về vấn đề đi lại. Tuy nhiên, nếu học sinh ở tại homestay hoặc thuê ngoài thì bạn cũng cần nghĩ về phương tiện di chuyển.

Và có một lời khuyên cho phụ huynh cũng như học sinh có ý định du học Canada rằng: Hãy chọn phương tiện công cộng để giảm thiểu tối đa chi phí sinh hoạt tại đây. Học sinh có thể đi xe bus, tàu điện ngầm, … để tới trường hay đi ngắm nghía quanh khu vực mình sống.

Các phương tiện đi lại

Nên di chuyển bằng bằng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ được chi phí du học cấp 3 tại Canada.

HỖ TRỢ DU HỌC CANADA. LIÊN HỆ: 0707.707.021

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.