Banner Scroll

Cẩm Nang Du Học (Free)

cầu Golden Gate ở Mỹ

Toàn cảnh du học Hoa Kỳ

Du học Mỹ hệ sau đại học chính là chiếc chìa khóa vàng để dẫn tới cánh cửa thành công cho sinh viên Việt Nam

Theo thống kê mới nhất, trong 3 năm trở lại đây, nhu cầu du học Mỹ nói chung và nhu cầu du học Mỹ hệ thạc sĩ, tiến sĩ nói riêng của sinh viên quốc tế đang gia tăng nhanh chóng. Và sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chia sẻ với G.Study, nhiều người có mong muốn sau khi kết thúc hệ đại học ở Việt Nam, được tiếp tục sang Mỹ du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ để có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành mình đang theo đuổi. Và tất cả đều chia sẻ về lý do du học Mỹ rằng: Tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ ở Mỹ sẽ giúp họ được nhận vào các tập đoàn lớn với mức lương xứng đáng. Để quá trình du học Mỹ hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ diễn ra thuận lợi, thì điều tiên quyết là gia đình bạn phải chuẩn bị đầy đủ chi phí du học Mỹ. Sau đó mới tính đến các điều kiện du học cũng như kỹ năng cần thiết khi du học Mỹ. Nhìn chung, chi phí du học Mỹ hệ sau đại học dao động từ 50.000 – 100.000 USD/ năm. Và học phí cụ thể còn tùy thuộc vào trường bạn chọn và khu vực bạn sinh sống.

Học bổng du học

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.