Banner

Tổng hợp học bổng du học Canada mà bạn không thể bỏ qua

G.Study 16/07/2019
View 3,666

G.Study luôn có nguyện vọng và mong muốn chắp cánh cho ước mơ các bạn học sinh Việt Nam đi đến khắp các phương trời. Và dĩ nhiên, G.Study hiểu rằng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện điều đó. Việc xin học bổng du học thành công sẽ là bước đệm đầu tiên để các bạn bước vào con đường đi đến ước mơ. Dưới đây là đầy đủ các loại học bổng du học Canadalộ trình săn học bổng du học Canada từ A đến Z do G.Study biên soạn để các bạn tham khảo.

Lộ trình 7 bước săn học bổng du học Canada từ A đến Z cùng G.Study

Bước 1. Xác định ngành học

Trước tiên, nếu bạn dự định du học và săn học bổng Canada, thì bạn nên tìm kiếm và chọn lọc những thông tin cần thiết cho mình trước. Thông tin mà bạn cần tìm hiểu thường là về các loại học bổng phù hợp nhu cầu và mong muốn của bản thân mình.

Săn học bổng du học Canada có dễ dàng không?

Săn học bổng du học Canada có dễ dàng không?

Đối với các bạn du học sinh ở bậc phổ thông thì mình có thể bỏ qua bước xác định ngành học. Bởi vì, các trường đào tạo Trung học phổ thông ở Canada cung cấp đầy đủ các thông tin về trường và ngành học. Nếu đã lựa chọn được trường học, thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến trường học đó, để nắm rõ các thông tin về học bổng, chi phí,… của họ.

Việc lựa chọn trường và ngành học khi săn học bổng du học Canada rất quan trọng

Việc lựa chọn trường và ngành học khi săn học bổng du học Canada rất quan trọng

Các bạn du học sinh muốn xin học bổng ở bậc sau phổ thông, thì các bạn nên lưu ý đến việc chọn ngành học. Việc xem qua thứ hạng của ngành học mà mình định nộp hồ sơ là điều quan trọng hơn cả, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường sự nghiệp của các bạn sau này.

Và đối với việc xin học bổng ở bậc Đại học, bạn cần phải đưa ra lý do chọn ngành học mà mình chọn. Học bổng do các trường Đại học ở Canada cấp, thường sẽ yêu cầu bạn có thư mời nhập học từ trường , và dĩ nhiên trước đó bạn đã chọn ngành cho mình rồi.

Các bạn không nên quá xem trọng thứ hạng chung của trường mà nên xem thứ hạng của ngành mà mình học, trong khi phần lớn các bạn thường làm điều ngược lại.

Các bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng của các trường trên thế giới qua các website:

Dĩ nhiên, đây cũng là một nguồn tham khảo, bởi vì thứ hạng của trường chỉ là một trong những yếu tố để đưa ra quyết định lựa chọn, nhưng đó không phải là tất cả. Việc xác định được mục đích học của mình là gì và định hướng tương lai là việc đầu tiên cần làm khi muốn thực hiện giấc mơ du học Canada.

Bước 2. Tìm kiếm và chọn học bổng du học Canada phù hợp với mình

Bước tiếp theo là tìm hiểu về các chương trình học bổng. “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trước khi bạn xin một học bổng ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì việc bạn cần làm đầu tiên là tìm hiểu toàn bộ các loại học bổng ở quốc gia đó. Việc tìm hiểu không chỉ là biết đến tên gọi của học bổng, mà bạn phải nắm rõ yêu cầu và tính chất của loại học bổng đó.

Tìm học bổng du học Canada ở đâu?

Cách 1: Nếu bạn đã xác định được trường học ở Canada mà mình muốn xin vào thì tìm các thông tin học bổng ở website chính thức của trường đó. Ngoài ra, đối với các loại học bổng phi chính phủ hay của các doanh nghiệp như: Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota… thì thông tin học bổng được cập nhật ở website công ty đó.

Cách 2: Tìm kiếm thông tin du học trên các trang website về học bổng du học, như:

www.scholarship.gc.ca
www.boursesfrancophonie.ca
www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada.html

Cách 3: Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức.

Học bổng du học Canada có mấy loại?

Dựa trên nhà tài trợ học bổng, các chương trình học bổng có thể phân thành 3 loại chính: học bổng Chính phủ, học bổng trường Đại học và các loại học bổng khác (tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp,…). Sau đây là một số loại học bổng du học Canada do G.Study tổng hợp:

+ Các loại học bổng cho bậc Trung học ở Canada
 • Học bổng của Columbia International College
 • Học bổng của St. George’s School
 • Học bổng của Appleby College
 • Học bổng của Willowdale High School
 • Học bổng của Royal Elite International Academy (REIA)
+ Các loại học bổng cho bậc Đại học ở Canada

Học bổng chính phủ

 • Học bổng quốc tế Lester B. Pearson – Lester B. Pearson International Scholarships

Học bổng trường Đại học

 • Học bổng tuyển sinh quốc tế Humber College – Humber College International Entrance Scholarships
 • Chương trình học bổng sinh viên quốc tế của Đại học York – York University International Student Scholarship Program
 • Học bổng của Đại học British Columbia dành cho sinh viên quốc tế – University of British Columbia Scholarships for International Students
+ Học bổng Canada dành cho bậc sau Đại học

Học bổng chính phủ

 • Học bổng tốt nghiệp Vanier Canada – Vanier Canada Graduate Scholarships
 • Học bổng Tiến sĩ Quỹ Pierre Elliot Trudeau – Pierre Elliot Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

Học bổng trường Đại học

 • Học bổng sau đại học của Manitoba – University of Manitoba Graduate Fellowships
 • Học bổng thạc sỹ và sinh viên tiến sĩ quốc tế của Đại học Waterloo – University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards
 • Học bổng sau đại học của Đại học Calgary – University of Calgary Graduate Awards

Các bạn du học sinh nên kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng, qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh. Tốt hơn, bạn vào thẳng website của trường hoặc chương trình học bổng đó để kịp cập nhật thông tin. Thêm một mẹo cần lưu ý là các bạn nên tìm kiếm bằng tiếng Anh để có thông tin chính xác.

Các bạn du học sinh muốn tìm kiếm thông tin và các chính sách du học ở Canada chính xác và cập nhật nhất thì vào website Di dân và cấp quốc tịch của Chính phủ Canada chính thức.

Bước 3. Chọn trường du học Canada

Việc chọn trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: danh tiếng, thứ hạng, mức học phí, sinh hoạt phí, ngành học hay chỉ đơn thuần là sở thích cá nhân đối với từng vùng ở đất nước đó.

Việc chọn trường khi du học Canada rất quan trọng

Việc chọn trường khi du học Canada phụ thuộc bởi nhiều yếu tố

Ví dụ một số bạn thích vẻ đẹp của Quebec, lựa chọn trường ở đó thì bạn cần phải tìm hiểu và học tiếng Pháp trước đó.

Đối với học bổng chính phủ (HBCP) thì thường phải chọn trường và nộp hồ sơ nhập học cho trường, trước khi nộp hồ sơ học bổng. Trong trường hợp xin học bổng của trường, thì quá trình chọn trường và chọn học bổng là một. Phần lớn các trường yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ và bài luận để xét học bổng sau khi đã được trường nhận vào học.

Bước 4. Đánh giá năng lực bản thân với điều kiện nhận học bổng

Việc trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh lại với điều kiện nhận học bổng là vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ mình đang ở đâu mà còn giúp ích một phần trong bài luận hoặc thư giới thiệu của bạn.

Hiểu rõ bản thân mình trước khi săn bất kỳ loại học bổng nào là điều bạn nên ưu tiên

Hiểu rõ bản thân mình trước khi săn bất kỳ loại học bổng nào là điều bạn nên ưu tiên

Sau khi đánh giá xong thì các bạn nên các kiến thức, kỹ năng còn thiếu để kịp bổ sung và hoàn thiện. Nhờ thêm sự trợ giúp, kinh nghiệm của các anh chị du học sinh đi trước cũng là một cách hay để bạn tự hoàn thiện mình.

Bước 5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Sau khi hoàn tất các bước ở trên, việc chuẩn bị hồ sơ cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Các bạn nên tìm hiểu các thông tin về yêu cầu đầu vào và yêu cầu của từng chương trình học được thể hiện chi tiết trên website của trường. Một bộ hồ sơ xin học bổng bao gồm các thành phần chính sau:

 • Bng đim và Bng tt nghip (Undergraduate Transcript and Degree)

Điểm trung bình tích lũy (GPA) là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc bạn có được nhận học bổng hay không.

 • Yêu cu v Tiếng Anh (English requirement)

Tùy theo từng yêu cầu mà học bổng Canada mà đòi hỏi khác nhau về tiếng Anh. Phần lớn các chương trình học yêu cầu mức điểm IELTS tối thiểu là 6.5 và không có thành phần nào dưới 6.0 (bạn có thể quy đổi mức điểm này ra các chứng chỉ khác để tham chiếu).

Ngoài ra, một số học bổng ở Quebec có yêu cầu tiếng Pháp. Các bạn nên lưu ý kỹ khi tìm kiếm thông tin học bổng.

Nếu bạn định thi chứng chỉ Tiếng Anh để nộp hồ sơ cho cả bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ thì nên thi TOEFL vì nhiều chương trình Tiến sĩ chỉ yêu cầu TOEFL.

 • GMAT (Graduate Management Admissions Test) / GRE (Graduate Record Examination) đối với bậc sau đại học

GMAT và GRE có thời hạn đến 5 năm. Việc thi GMAT sớm còn có một lợi thế là sau khi thi GMAT, điểm số và các thông tin khác của bạn sẽ được GMAC (Graduate Management Admissions Council – đơn vị tổ chức GMAT) ghi nhận lại và cho phép các trường Đại học trên thế giới tìm kiếm và chủ động liên hệ với bạn. Bằng cách này, bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với các chương trình học và thông tin học bổng hơn. Để tìm hiểu thông tin về GMAT, truy cập www.mba.com.

Tương tự GPA, điểm số GMAT/ GRE của bạn càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn. Mức điểm GMAT tối thiểu mà các trường thường yêu cầu là 600. Một lưu ý quan trọng nữa là các trường thường chuộng sự cân bằng giữa điểm phần toán (quantitative) và ngôn ngữ (verbal) trong điểm GMAT.

 • Kinh nghim làm vic (Working experience) đối với bậc sau đại học

Các học bổng sau đại học đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. Khi kinh nghiệm làm việc của bạn càng nhiều thì mức độ quan trọng của điểm GPA càng giảm đi. Do đó, có nhiều năm kinh nghiệm là một cách để bù đắp cho điểm số ở Đại học. Số năm kinh nghiệm quan trọng, tuy nhiên quan trọng hơn là chất lượng công việc của bạn. Trong thời gian làm việc, bạn đã thăng tiến như thế nào và tạo ra được những thành tích gì (cần được lượng hóa).

 • CV/ Resume

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa CV và Resume là CV có độ dài không cố định còn Resume có độ dài không được vuợt quá một trang. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ, CV của bạn được khuyến cáo là càng ngắn gọn càng tốt và không được vượt quá hai trang. Cách thức trình bày CV của bạn khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm chương trình mà bạn nộp hồ sơ cũng như thành tích và hoạt động của bạn.

Có một trang web khá hay giúp bạn chỉnh sửa CV là: https://www.vmock.com. Bạn upload CV của mình lên trang web này, trang web sẽ phân tích chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu, và những phần cần cải thiện, chỉnh sửa của CV bạn.

 • Thư gii thiu (Letter of Recommendation)

Thư giới thiệu là một thành phần đặc biệt trong bộ hồ sơ xin học bổng du học. Đặc biệt đây là thành phần duy nhất của bộ hồ sơ, bạn không thể chủ động kiểm soát nội dung của nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến nội dung.

 • Bài lun cá nhân (Personal Statement/ Motivation Letter) nếu có yêu cầu

Hầu hết các học bổng đều yêu cầu bài luận. Và nó là thành phần trung tâm và quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin xin nhập học và học bổng. Bài luận cần gắn kết tất cả những mảnh ghép của cuộc đời bạn để viết thành một câu chuyện liền mạch,hài hòa, bắt đầu từ quá khứ, đưa đến hiện tại, và dẫn đến những dự định trong tương lai. Một bài luận điển hình cần trả lời được 3 câu hỏi cơ bản sau:

“Describe your career interests and any experience you have related to this career.

Why do you choose our program?

How will our program help you reach your goals?”

Bước 6. Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada và phỏng vấn

Có 2 điều bạn cần lưu ý khi nộp hồ sơ săn học bổng du học Canada:

 • Hạn cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt vì đây là một yếu tố then chốt để quyết định khả năng săn học bổng của bạn.
 • Gửi hồ sơ xin học bổng tới các trường phù hợp, không nên chỉ nộp 1 trường. Dĩ nhiên, hồ sơ nào bạn cũng cần phải có sự đầu tư cao nhất có thể, nếu không nộp nhiều cũng sẽ không có khả năng được chọn.

Phỏng vấn có hay không tùy thuộc vào yêu cầu của loại học bổng đó.

Bước 7: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 

Rất ít bạn xuất sắc săn được học bổng du học Canada thành công chỉ trong 1 lần nộp hồ sơ. Bởi vì săn được học bổng “ngon” là cả một quá trình. Không chỉ mồ hôi mà cả nước mắt, nhiều bạn tốn thời gian vài năm để xin được một học bổng du học.

Dù săn bất kỳ học bổng nào ở Canada hay ở đâu, thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là: “Hãy không ngừng cố gắng!”. Và có thất bại đi chăng nữa, đó cũng là một bài học kinh nghiệm đưa bạn đến thành công!

Sự cố gắng của bạn sẽ nằm trên kết quả bạn nhận được

Sự cố gắng của bạn sẽ nằm trên kết quả bạn nhận được từ quá trình săn học bổng du học Canada đầy khó khăn

Các loại học bổng du học Canada từ các bậc trung học, đại học và sau đại học

1. Tất tần tật về học bổng du học Canada bậc Trung học

Du học Canada đang là xu hướng, đặc biệt là bậc Trung học bởi nền giáo dục đạt chất lượng quốc tế và xã hội văn minh và an toàn. Trong đó, nhiều bạn học sinh có mong muốn tìm kiếm thông tin về học bổng du học Canada bậc Trung học nhằm khẳng định bản thân và du học thuận lợi hơn.

Học bổng Trung học Canada đang là xu hướng

Học bổng Trung học Canada là cột mốc thử thách đầu tiên cho các bạn du học sinh

4 lợi ích học bổng du học Canada bậc Trung học mang lại

1. Cơ hội được xét tuyển Đại học cao

Khi đã sở hữu suất học bổng du học Canada bậc Trung học nghĩa là năng lực của bạn đã được công nhận, là lợi thế cho bạn khi xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học. Ngoài ra, các trường Trung học tại Canada đều đảm bảo đầu ra với chất lượng đào tạo được công nhận quốc tế. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về chương trình giảng dạy tại Canada.
Việc săn học bổng Trung học cũng giúp bạn tích được kha khá kinh nghiệm cho việc săn học bổng các trường Cao Đẳng, Đại học danh tiếng sau này.

2. Nâng cao trình độ ngoại ngữ từ sớm

Hầu hết các suất học bổng ở bậc này chỉ yêu cầu về điểm số GPA, không yêu cầu bằng tiếng Anh nhưng khi du học tại Canada nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Anh đặc biệt là trình độ giao tiếp.

Tiếp xúc với nền giáo dục Canada càng sớm càng có lợi

Tiếp xúc với nền giáo dục Canada càng sớm càng có lợi cho các bạn học sinh Việt Nam

Đây là bước đệm vững chắc để các bạn không bị bỡ ngỡ trước khi bước chân vào giảng đường Cao đẳng, Đại học. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì Canada còn có chương trình học các ngoại ngữ khác giúp sinh viên có nhiều lựa chọn ngôn ngữ thứ hai.

3. Học sinh được định hướng nghề nghiệp sớm

Tại Canada, ngay từ bậc Trung học nhà trường đã quan tâm rất sâu sát về vấn đề hướng nghiệp cho học sinh. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo cũng sẽ trao đổi những vấn đề liên quan đến ngành nghề theo môn học để học sinh dễ dàng hình dung và xác định sớm nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, thế mạnh và khả năng của bản thân.

Du học sinh Canada trung học

Du học sinh Canada bậc trung học được định hướng sự nghiệp từ rất sớm

Việc học Trung học Canada cũng là một trong những điểm ưu tiên khi các nhà tuyển sinh xét thư xin nhập học của học sinh lên các trường Đại học.

4. Tiết kiệm chi phí

Được đi du học là điều ai cũng mong muốn và sẽ tuyệt vời hơn khi sở hữu một suất học bổng du học ngay từ bậc Trung học. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đấy!

Chi phí tại Canada thấp so với nhiều quốc gia phát triển

Chi phí tại Canada thấp so với nhiều quốc gia phát triển

Canada hiện nay rất cần nguồn nhân lực nước ngoài, vì vậy, có rất nhiều mức học bổng – từ hỗ trợ chi phí học tập đến chi phí sinh hoạt – được chính quyền tỉnh bang đưa ra mỗi năm, bạn chỉ việc chuẩn bị thật tốt và “rước” chúng về thôi.
Ngoài ra, chi phí sinh hoạt, ký túc xá ở Canada được đánh giá là rất rẻ so với các quốc gia phát triển. Đặc biệt, đây là đất nước hiếm hoi có hỗ trợ cho du học sinh dưới 18 tuổi.

Đặc điểm học bổng các trường Trung học tại Canada

Tại Canada, cả trường công lập và tư thục đều chấp nhận và có chính sách học bổng cho học sinh quốc tế.
Các trường Trung học tại Canada thường xét học bổng theo thứ tự ưu tiên sau:

 • GPA trên 7.5
 • Bài tiểu luận hoặc phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường, chủ đề tự chọn
 • IETLS trên 7.0
 • Các hoạt động xã hội và khả năng lãnh đạo

Tùy vào các mức học sinh đạt được sẽ nhận được suất học bổng tương đương cho từng năm hoặc cả 4 năm. Một điều đáng lưu ý là có rất ít suất học bổng du học Canada bao gồm cả chi phí ăn ở, sinh hoạt. Vì vậy, nếu đã có mong muốn học Trung học tại Canada, bạn nên lên kế hoạch kĩ càng ngay từ bây giờ.

du học sinh học tập ở canada

Bạn cần lên kế hoạch học tập rõ ràng khi có ý định săn học bổng Canada

Các điều kiện xin học bổng du học hệ Trung học Canada

Như đã nói ở trên, các trường Trung học tại Canada thường sẽ yêu cầu các điều kiện sau để xét học bổng Trung học:

1. Điểm trung bình tích lũy (GPA)

Điểm trung bình tích lũy là một trong những điều kiện xin học bổng cần lưu ý đầu tiên. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng.

2. Bài viết tiểu luận/ Phỏng vấn cá nhân

Hầu hết các trường đều có những chủ đề riêng cho bài luận, hoặc lý do mà bạn chọn khóa học tại Canada. Hãy thuyết phục trường bằng năng lực, tính cách, tư duy của bản thân rằng bạn là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân/ buổi phỏng vấn.

3. Chứng chỉ tiếng Anh

Hầu hết các trường bậc Trung học tại Canada không đòi hỏi trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, việc có chứng chỉ Anh ngữ vẫn là một yếu tố quan trọng khi xem xét học bổng.

trình độ ngoại ngữ du học

Tiếng Anh cực kỳ quan trọng trong việc xin học bổng Canada

Các trường đều ưu tiên những bạn có chứng chỉ IELTS trên 7.0 hoặc TOEIC trên 79, vì đây là công cụ chứng minh bạn có thể tiếp thu bài giảng trên lớp và theo kịp với mọi người.

4. Thành tích hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách ấn tượng tốt đối với đại diện trường Canada. Bạn không cần liệt kê quá nhiều mà nên tập trung mô tả về những hoạt động nổi bật. Thể hiện được kỹ năng xã hội và có tố chất lãnh đạo sẽ là một điểm cộng lớn khi xin học bổng Trung học.

5. Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Một kế hoạch học tập logic, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng và tạo được niềm tin với ban tuyển sinh. Việc này luôn nằm trong danh mục xin học bổng và sẽ giúp việc xin Visa du học dễ dàng hơn.

viết thư

Kế hoạch học tập rõ ràng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn

2. Những điều bạn cần biết về học bổng du học Canada bậc Cao đẳng – Đại học

Được xem là một trong những lò đào tạo nhân lực chất lượng hàng đầu, các bằng cấp chứng chỉ được cấp bởi Canada luôn được công nhận trên thế giới. Cũng chính vì thế, nhiều sinh viên có mong muốn du học Đại học – Cao đẳng tại Canada để mở rộng cơ hội nghề nghiệp và học bổng chính là giải pháp giúp họ du học dễ thở hơn.

Những ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế có học bổng du học Canada bậc Cao đẳng – Đại học

Được phép thực tập hưởng lương

Chương trình thực tập hưởng lương được áp dụng hầu hết các trường Cao đẳng – Đại học nên sinh viên vẫn thỏa mái vừa học vừa làm, việc này giúp các bạn cọ xát với tính chất công việc tại quốc gia mới.

học bổng của các giáo sư Canada

Học bổng là giải pháp tối ưu cho sinh viên khi du học Cao đẳng – Đại học Canada

Tuy nhiên hãy nhớ việc học vẫn là chính vì nếu lơ là bạn có thể sẽ mất đi suất học bổng nếu không đạt được yêu cầu của chương trình học.

Ưu tiên định cư

Canada được dự báo sẽ trở thành một trong những quốc gia “cho việc” nhiều nhất trên thế giới do thiếu nguồn nhân lực sở tại. Nếu giữ vững phong độ học tập và nhận học bổng đều đều, chắc chắn bạn sẽ chính quyền bang “để mắt” đến việc nhập cư và làm việc ổn định tại đây.

Hưởng phúc lợi bảo hiểm đầy đủ

Tất cả sinh viên du học bậc Cao đẳng – Đại học tại Canada đều được yêu cầu tham gia bảo hiểm. Tùy vào mức học bổng mà bạn đạt được, chính phủ Canada sẽ chi trả những khoản bảo hiểm và phúc lợi có ích.

Chương trình học đa dạng

Ngoài bậc Cao đẳng – Đại học, sinh viên có thể tìm hiểu chương trình cùng cấp – Thực tập nghiên cứu – của Canada dành riêng cho sinh viên 6 quốc gia, trong đó có sinh viên Việt Nam.
Chương trình được tài trợ toàn phần kéo dài từ 10 đến 12 tuần, ứng viên được chọn sẽ đến học tập và nghiên cứu tại một trong hơn 30 trường đại học hàng đầu Canada dưới sự hướng dẫn của các giáo sư đầu ngành.

Chính phủ Canada tạo nhiều quyền lợi cho sinh viên được học bổng Cao đẳng – Đại học

Chính phủ Canada tạo nhiều quyền lợi cho sinh viên được học bổng Cao đẳng – Đại học

Điều kiện xin học bổng du học Canada bậc Đại học – Cao đẳng

Điểm trung bình tích lũy (GPA)

Điểm trung bình tích lũy là một trong những điều kiện xin học bổng du học Canada cần lưu ý đầu tiên. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng.

Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL)

Tiếng Anh hẳn là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng bậc Cao đẳng – Đại học tại Canada. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 7.0 và đối với TOEFL là 79. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng.

Bài viết tiểu luận cá nhân

Mỗi trường đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số trường khác có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với đại diện tuyển sinh của trường. Thường thì các trường sẽ cần biết lý do bạn chọn theo học chương trình của họ hoặc muốn nghe nhiều hơn về tích cách, tư duy, luận điểm cá nhân của bạn. Hãy chứng tỏ cho họ thấy mình là một khoản đầu tư xứng đáng.

GPA và IELTS là hai điều kiện tất yếu khi xét học bổng

GPA và IELTS là hai điều kiện tất yếu khi xét học bổng

Thành tích ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đối với các trường Canada. Ở Canada, ngoài giờ học trên lớp thì các hoạt động thể thao, phát triển kỹ năng sống cũng rất được coi trọng. Vì vậy, các trường Cao đẳng – Đại học thường quan tâm đến khả năng quản lý thời gian, cân bằng giữa học và rèn luyện của sinh viên quốc tế.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh đấy.

Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Một kế hoạch học tập logic, mạch lạc, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn chọn chương trình đó, đam mê của bạn đối với ngành, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì….

Các giấy tờ liên quan đến sinh viên cũng rất quan trọng khi xin học bổng Cao đẳng – Đại học

Các giấy tờ liên quan đến sinh viên cũng rất quan trọng khi xin học bổng Cao đẳng – Đại học

Quy tắc 7C cho việc xin học bổng du học Canada bậc Cao đẳng – Đại học dễ dàng hơn

Có bao giờ bạn tự hỏi những người chiến thắng học bổng có những bí mật riêng nào để chiến thắng không? Chắc chắn là họ phải có những bí quyết riêng rồi.

Quy tắc 7C là nguyên tắc bất biến nếu bạn muốn săn học bổng du học Canada thành công

Quy tắc 7C là nguyên tắc bất biến nếu bạn muốn săn học bổng du học Canada thành công

Content

Có rất nhiều nội dung chi tiết hướng dẫn làm thế nào để xin học bổng thành công. Nội dung như vậy tồn tại trong nguồn như sách, lời khuyên của người trúng tuyển học bổng và các trang web, mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên sử dụng nguồn thông tin này để tham khảo và tìm ra một lối riêng cho mình.

Commitment

Xin học bổng giống như một trò chơi số. Bạn càng ghi danh càng nhiều thì cơ hội càng cao nhưng đôi khi cơ hội lại cũng chỉ có một. Hầu hết những người thắng cuộc sẽ cho bạn biết rằng điều quan trọng là bạn không bao giờ bỏ cuộc. Tính kiên trì là điều cần phải có.

Communicate

Hãy để người khác xung quanh bạn biết rằng bạn đang tìm kiếm cơ hội học bổng, đây là cơ hội để bạn học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước.

Trình bày ngắn gọn, rõ ràng và thể hiện được tư duy của bản thân là điều quan trọng

Causes

Hãy cho Hội đồng tuyển sinh biết được lý do bạn đến với những chương trình học bổng này. Các nhà cung cấp học bổng có nhiều khả năng chú ý và đánh giá cao những định hướng và đóng góp trong tương lai của bạn. Vì vậy hãy kèm theo một kế hoạch học tập trong tương lai trước khi nộp hồ sơ xét học bổng.

Create

Khả năng lãnh đạo luôn là một trong những yếu tố được Hội đồng tuyển sinh chú ý nhiều. Nếu có cơ hội, hãy chứng minh khả năng này thông qua việc tạo ra những câu lạc bộ hay những hoạt động tích cực trong tầm tay của bạn.

Compliment

Những thành tích mà bạn đạt được cần được các nhà tuyển sinh biết đến. Vì vậy, đừng ngần ngại liệt kê ra những thành tích trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa của bạn.

Curriculum

Cân bằng chương trình học cũng như việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn có được những đánh giá cao từ Hội đồng tuyển sinh. Và việc này thể hiện chi tiết qua bảng các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia.
Canada hiện nay được đánh giá rất cao về cả chất lượng đào tạo và môi trường sống. Chính phủ Canada hiện đang tạo điều kiện hết mức để thu hút nhân sự vì vậy, học bổng chính là giải pháp tốt ưu cho các bạn sinh viên học hỏi tư tưởng tiến bộ, hiện đại.

3. Tổng hợp từ A đến Z học bổng bậc sau Đại học ở Canada

Chúng ta vẫn thường nhắc đến Canada như là quốc gia có nhiều chính sách học bổng nhằm thu hút nguồn lao động. Nhìn chung du học Canada sau Đại học mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như tăng khả năng định cư cho du học sinh. Vì vậy, Canada cũng dành nhiều học bổng cho đối tượng du học sinh sau Đại học.

Yêu cầu đầu vào cũng như xét học bổng sau Đại học Canada khá dễ thở

Yêu cầu đầu vào cũng như xét học bổng sau Đại học Canada khá dễ thở

Đôi nét về chương trình sau Đại học

Post-graduate (Sau Đại học) là một khóa học ở giữa Bachelor (cử nhân) và Master (Thạc sĩ), có tác dụng bổ sung thêm kiến thức, cung cấp nhiều giờ học thực hành hơn cho sinh viên. Yêu cầu đầu vào của bậc sau Đại học không cao, bạn có thể học thẳng lên bậc sau Đại học sau khi tốt nghiệp mà không cần kinh nghiệm làm việc hay điểm số cao.

Vì sao nên chọn bậc sau Đại học?
 • Chương trình chứng chỉ sau Đại học tại Canada có đầu vào linh hoạt, không yêu cầu khắt khe như khi xét tuyển bậc Cao học.
 • Thời gian theo học chương trình chú trọng áp dụng vào thực tế này chỉ kéo dài  từ 1 – 2 năm.
 • Chỉ yêu cầu IELTS trên 5.0 để đảm bảo trình độ giao tiếp và không có yêu cầu về điểm trung bình tối thiểu
 • Bạn có thể linh hoạt lựa chọn trường, chuyên ngành muốn theo học mà không bắt buộc phải có bằng cử nhân ở các chuyên ngành liên quan hay kinh nghiệm làm việc.
 • Không cần phải thi chứng chỉ GMAT hay GRE
 • Chuyên ngành đào tạo đa dạng, mang tính ứng dụng cao, tập trung vào các ngành nghề thị trường đang cần.
 • “Đặc sản” của khóa đào tạo sau Đại học là kết hợp thực tập có hưởng lương (4 – 6 tháng) tại doanh nghiệp, giúp bạn hòa nhập tốt vào môi trường làm việc tại nước sở tại.
 • Khả năng được chuyển tiếp lên Master là 90%.
 • Du học tại Canada nghĩa là bạn tiến gần hơn với cơ hội làm việc lâu dài và khả năng định cư rất lớn.
Các ngành đào tạo sau Đại học nổi bật tại Canada hiện nay:
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật
 • Y tế
 • Tài chính
 • Tâm lý học
 • Quan hệ công chúng

6 bước săn học bổng du học Canada bậc sau Đại học

 • Bước 1: Tìm học bổng
  Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin học bổng trên các trang web của trường hoặc nhận tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ hay từ chính công ty của mình.
 • Bước 2: Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng.
  Hãy nghiêm túc liệt kê khả năng của mình theo thứ tự, từ đó tự tin lựa chọn “bách phát bách trúng”.
 • Bước 3: Chọn lọc các loại học bổng, trường phù hợp nhu cầu và khả năng của mình. 
  Đừng lơ là bước này vì việc chọn lọc sẽ giúp bạn “tiết kiệm” được kha khá thời gian, tập trung vạch ra kế hoạch các việc cần chuẩn bị cho mục tiêu.
 • Bước 4: Bổ sung các thủ tục, các kiến thức-kỹ năng còn thiếu. 
  Mặc dù chương trình sau Đại học Canada không yêu cầu cao về bằng cấp, tuy nhiên văn hóa giáo dục xứ lá phong rất xem trọng tư duy cá nhân và các kỹ năng sống. Việc này càng không thể chủ quan nếu bạn muốn xin học bổng. Hãy nhờ thêm sự trợ giúp, kinh nghiệm của các anh chị du học sinh hay nhờ sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn du học.
 • Bước 5: Gửi hồ sơ xin học bổng tới các trường phù hợp, càng nhiều càng tốt.
 • Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, luôn cập nhật thông tin để hoàn thiện tất cả giấy tờ liên quan.

Một số học bổng du học Canada sau Đại học tham khảo

 • Học bổng sau Đại học Alan Plumtree về Cơ khí và Cơ điện tử (20,000 CAD).
 • Học bổng Conrad Family cho chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, Doanh nhân và Cơ khí (MBET) (10,000 CAD đến 20,000 CAD).
 • Học bổng đầu vào sau Đại học Devani Charities về Kỹ thuật (1,500 CAD).
 • Học bổng sau Đại học Hira và Kamal Ahuja cho sinh viên quốc tế (20,000 CAD).
 • Giải thưởng an toàn cháy nổ Jensen Hughes (4,000 CAD).
 • Học bổng Kevin Kimsa MBET sau Đại học (10,000 CAD).
 • Học bổng Tưởng niệm Neelanjana Pal (3,250 CAD).
 • Học bổng sau Đại học Norman Esch (10,000 CAD).
 • Giải thưởng Tưởng niệm Roman Baldur Memorial ngành Kỹ thuật (2,250 CAD).
 • Học bổng sau Đại học SNC – Lavalin về Kỹ thuật (5,000 CAD).
 • Học bổng cao học Stantec về Kỹ thuật Xây dựng (3,000 CAD).
 • Học bổng sau Đại học Robbert Hartog.
 • Giải thưởng sau Đại học Richard và Elizabeth Madter về Kỹ thuật Điện và Máy tính.

Hầu hết những học bổng này được trao dựa trên sự ưu tú về học thuật hoặc có năng lực nổi trội ở các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y tế, khoa học xã hội hoặc nhân văn.

Bạn có thể tìm thông tin học bổng qua website trường hoặc công ty tư vấn du học

Bạn có thể tìm thông tin học bổng qua website trường hoặc công ty tư vấn du học

Các thành phố thích hợp du học sau Đại học

Canada là thị trường lao động tiềm năng và hấp dẫn đối với nhân lực có tay nghề và trình độ cao. Việc sở hữu học bổng Canada là một lợi thế giúp bạn dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của chính quyền 4 thành phố sau và tăng khả năng được định cư ngay khi tốt nghiệp.

Thành phố Toronto

Một thành phố lớn với tốc độ phát triển bậc nhất Canada, Toronto luôn mở rộng vòng tay chào đón du học sinh. Toronto hiện đang là thành phố sở hữu nhiều học bổng đa dạng và có giá trị cao cho sinh viên quốc tế.
Du học tại đây sẽ không bao giờ nhàm chán với các chương trình nghệ thuật, thời trang, âm nhạc tổ chức hàng tuần, cùng các sự kiện văn hoá đa dạng của thành phố.

Thành phố Vancouver

Ngoài các thành phố trung tâm của Canada thì Vancouver chính là khu vực đáng sống nhất. Quần đảo này có khí hậu ôn hòa, thời tiết dễ chịu rất thích hợp cho du học sinh mới đến.
Những năm gần đây, ủy ban Vancouver dần đẩy mạnh các khoản đầu tư cho giáo dục, trong đó có học bổng nhằm thu hút nguồn lực từ Châu Á – Thái Bình Dương.

Thành phố Alberta

Để trở thành đầu tàu kinh tế như hiện nay, thành phố Alberta đã thực hiện rất tốt chính sách thu hút và giữ chân nhân tài thông qua học bổng.
Tuy là “đại gia” giàu nhất Canada nhưng chất lượng cuộc sống tại đây luôn được đánh giá cao với thiên nhiên trù phú, chi phí không đắt đỏ.

Thành phố Saskatchewan

Nếu nỗi lo nhớ nhà là đều bạn trăn trở khi đi du học thì thành phố Saskatchewan, Canada là lựa chọn đáng để cân nhắc. “Vựa lúa mì” lớn nhất Canada nổi tiếng với những cánh đồng lúa và địa hình đồng bằng rộng lớn. Thế mạnh ở đây là các ngành về nông nghiệp, khai thác khoáng sản…

Bốn thành phố trong mơ của dân du học Canada

Bốn thành phố trong mơ của dân du học Canada khi tới đây du hohc

Học bổng chính là giải pháp tiết kiệm chi tiêu khi du học tại Canada. Đây còn là tấm vé ưu tiên nếu bạn có ý định ở lại làm việc tại xứ lá phong.

Vì vậy, nếu bạn cần biết thêm chi tiết hay cần gợi ý những cách săn học bổng du học Canada thì đừng ngần ngại liên hệ ngay G.Study nhé!

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: gstudy.vn
Facebook: @gstudy