Banner

Vượt ải phỏng vấn để trở thành du học sinh Mỹ

nguyenhuy@toancauvisa.com 10/07/2019
View 588

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là hành trình đầy cam go đối với những bạn trẻ có “ước mơ Mỹ”. Tuy nhiên, để vượt ải thành công, các du học sinh Mỹ tương lai cần chuẩn bị cẩn thận, từ tìm hiểu thông tin, đến rèn luyện các kỹ năng vấn đáp, tự tin thể hiện bản thân trước Lãnh sứ quán. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên 5 điểm cần lưu ý để giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công.

5 điều bắt buộc bạn phải biết để có buổi phỏng vấn thành công

Nếu bạn đang lo lắng khi buổi phỏng vấn tại Lãnh sứ quán Mỹ đang đến gần, hãy xem ngay 5 bí quyết dưới đây để có buổi phỏng vấn thành công.

Chuẩn bị đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết trước buổi phỏng vấn du học Mỹ

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để có thể nộp cho Lãnh sứ quán Mỹ khi cần thiết, tránh bị lỗi nhỏ làm mất thời gian, kéo dài thời gian xin visa của bạn.

tài liệu du học Mỹ

Tài liệu cần thiết để có một buổi phỏng vấn thuận lợi

  • Bản sao biên nhận chứng minh bạn đã đóng đủ phí (phí phỏng vấn (160$) và phí SEVIS (350$) cho người xin visa loại F và M và thanh toán trước ít nhất 03 ngày trước ngày xin phỏng vấn visa).
  • Bạn cũng cần phải trả thêm 160 đô la Mỹ cho lệ phí xin visa ở nước bạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc tại một ngân hàng mà Đại sứ quán chỉ định.
  • Mang theo một bức hình đề phòng ảnh của bạn tải lên tài khoản online gặp vấn đề

Không trả lời theo cách “học thuộc lòng”

Một số du học sinh Mỹ tương lai tham khảo các câu hỏi thường ra trong buổi phỏng vấn và học thuộc lòng để trả lời trước hội đồng. Tuy nhiên, vì học thuộc lòng nên những câu trả lời cứng nhắc, điệu bộ, cử chỉ không tự nhiên, khó để thuyết phục Lãnh sứ quán Mỹ.
Nhân viên thị thực cũng cần biết các mục tiêu cụ thể của bạn (cả về học thuật và chuyên môn) để học tập tại Hoa Kỳ. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao học ngành cụ thể của bạn ở Hoa Kỳ tốt hơn là học ở nước bạn. Hãy sẵn sàng để nói chính xác những gì bạn sẽ học và bồi dưỡng cho sự nghiệp học tập tại Hoa Kỳ của bạn thay vì quá phụ thuộc vào những kịch bản có sẵn. Bình tĩnh nêu kế hoạch học tập của bạn một cách chính xác và rõ ràng.

Mỉm cười khi phỏng vấn vừa giúp tinh thần bạn thoải mái, vừa tạo thiện cảm cho nhân viên thị thực

Cán bộ thị thực thích nghe những lời nói trung thực, trả lời trực tiếp các câu hỏi và có cảm xúc khi trả lời câu hỏi. Ngược lại, họ thường không có thiện cảm với những người nộp đơn đưa ra những câu trả lời mơ hồ, trả lời theo cách học thuộc hoặc đưa ra những câu ca khen quá khích về việc học tập tại Hoa Kỳ.

Ý định “quay trở về” sau khi học xong tại Mỹ

Để xác định ý định trở về nhà của bạn, nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi về mối liên hệ của bạn với đất nước và về kế hoạch học tập của bạn. Bạn sẽ phải chứng minh với cảnh sát rằng gia đình bạn có khả năng chi trả cho năm đầu tiên của lần lưu trú tại Hoa Kỳ và bạn có kế hoạch thực tế để tài trợ cho phần còn lại của việc học.

Chuẩn bị một vài tình huống phát sinh trong quá trình phỏng vấn

Để luôn ở thế chủ động, bạn nên tham khảo trước một số câu hỏi cũng như tình huống có thể phát sinh trong quá trình phỏng vấn. Hãy suy nghĩ thử các tình huống có thể xảy ra và cách bạn ứng xử để gây được thiện cảm với nhân viên thị thực.

phỏng vấn du học mỹ

Hãy trả lời trung thực và tự tin để gây được ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn

Trang phục lịch sự gây ấn tượng tốt

Hãy coi buổi phỏng vấn là một sự kiện chính thức. Ấn tượng đầu tiên có thể rất quan trọng, vì sẽ có ít thời gian để nói chuyện với cảnh sát viên, người thường sẽ chỉ có vài phút để thực hiện cuộc phỏng vấn và đưa ra quyết định.

Bài viết trên là các mẹo phỏng vấn đơn giản để giúp bạn vượt ải phỏng vấn dễ dàng. Gstudy chúc bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ trở thành du học sinh Mỹ. Để được tư vấn sâu hơn về dịch vụ du học Mỹ xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: +84 707 707 021
  • Email: admin@GStudy.vn
  • Địa chỉ: G.Study – Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM