Banner

Du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ – Điều bạn phải biết

G.Study 15/11/2017
View 811

Nhu cầu du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ là một nhu cầu có thật của các học sinh Việt Nam vì học phí rẻ và khả năng liên thông lên đại học và giá trị bằng cấp là tương đương với những học sinh học thẳng từ đại học. Để xin visa du học các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thành công, bạn cần phải nắm rõ các điều dưới đây.

1. Học phí ở Cao đẳng cộng đồng rẻ hơn so với việc nhập học thẳng vào một trường đại học

Đa phần mức học phí của các Cao đẳng cộng đồng Mỹ nằm trong khoảng 5.000 – 8.000 USD/năm trong khi con số này ở bậc đại học thường là 20.000 USD/năm.
Khi hoàn tất khóa học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, việc sinh viên học liên thông lên bậc đại học rất dễ dàng và hầu hết các trường đại học đều chấp nhận các tín chỉ của Cao đẳng cộng đồng. Do vậy, phương án học 2 năm ở Cao đẳng cộng đồng rồi sau đó liên thông lên để học thêm 2 năm là một phương án khá tiết kiệm cho du học sinh.

Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Cao đẳng cộng đồng với chương trình học liên thông đại học với mức phí tiết kiệm

Bên cạnh đó, yêu cầu xét tuyển đầu vào của các Cao đẳng cộng đồng Mỹ cũng mới hơn nhiều so với bậc đại học, đặc biệt là các yêu cầu về tiếng Anh.
Xét về yếu tố tâm lý và định hướng tương lai của học sinh Việt Nam ở độ tuổi 17 – 18, nhiều học sinh chưa thể quyết định đại học nào là thích hợp nhất với mình nên 2 năm ở Cao đẳng là một bước đệm tuyệt vời để làm quen với văn hóa, với hệ thống giáo dục Mỹ trước khi đưa ra quyết định chọn trường đại học.

2. Giá trị bằng cấp khi học liên thông lên đại học:

Nếu như học sinh và phụ huynh đã xác định được ngành học phù hợp và chọn trường đại học nào thì chỉ việc kiểm tra xem trường đại học đó có liên thông với những trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ nào. Nếu đại học nằm ngoài danh sách liên thông của Cao đẳng cộng đồng, học sinh phải liên lạc với trường đại học xem họ có chấp nhận các tín chỉ ở trường cao đẳng bạn học hay không, chấp nhận bao nhiêu tín chỉ và có thể bạn sẽ phải học bổ sung nhiều tín chỉ đại học yêu cầu.

bằng cao đẳng cộng đồng Mỹ

Hãy để Cao đẳng cộng đồng Mỹ chắp cánh ước mơ của bạn

Và mỗi học sinh cần biết rõ:

  • Năng lực thực sự của bạn thân là gì?
  • Sở thích của bản thân là gì?
  • Muốn làm nghề gì trong tương lai?

Khi học sinh thực sự hiểu rõ năng lực và sở thích của mình, cộng với sự định hướng nghề nghiệp đúng đắn thì sẽ khoanh vùng được những trường đại học thích hợp, từ đó chọn tiếp những trường Cao đẳng cộng đồng có liên kết để dễ dàng liên thông sau này.

Về giá trị bằng cấp:

Không có sự khác biệt về bằng cấp đối với một sinh viên tốt nghiệp từ chương trình 2+2 với một sinh viên tốt nghiệp từ đại học và cũng không thể phân biệt hai loại bằng tốt nghiệp đó khác nhau thế nào.

Ngoài những thông tin chúng tôi đã cung cấp, nếu bạn có những băn khoăn thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể hơn để bạn có một hành trang vững vàng cho tương lai.