Banner

Có những học bổng sau Đại học nào khi du học Mỹ?

G.Study 12/06/2019
View 4,858

Du học sau Đại học để nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn đã không ngày càng trở nên phổ biến. Với môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới, sự đa dạng trong những chương trình đào tạo cùng với nguồn học bổng dồi dào, Mỹ luôn là một điểm đến lý tưởng trên hành trình chinh phục tri thức của các du học sinh.

cầu cổng vàng mỹ

Học bổng giúp hiện thực hóa giấc mơ du học ở xứ sở cờ hoa

Hệ thống đào tạo bậc sau Đại học của Mỹ

Ở Mỹ, có đa dạng các ngành học sau Đại học như: thạc sỹ quản trị kinh doanh, thạc sỹ chuyên ngành, thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục và nghiên cứu sau tiến sỹ.
Và đa số các chương trình đào tạo này đều có học bổng giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế.

1. Chương trình học thạc sỹ (Master)

Chương trình cao học thường do một phòng ban riêng của trường Đại học quản lý hoặc có trường cao học riêng. Để được nhận học cao học, úng viên cần có điểm GRE (Graduate Record Examination) hoặc GMAT (Graduate Management Admission Test) cho các trường đào tạo kinh doanh, quản lý và phần lớn các lĩnh vực khác và những chỉ tiêu riêng cho những ngành có tính đặc thù cao.

2. Chương trình học Tiến sĩ (PhD)

Bằng thạc sĩ thường là yêu cầu đầu vào của các chương trình tiến sĩ, tuy  nhiên, cũng có nhiều trường không yêu cầu.
Chương trình Tiến sĩ thường kéo dài ít nhất 4 năm để nghiên cứu. Đối với sinh viên quốc tế, có thể lên đến năm hoặc sáu năm.  Để tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ, người học viên phải có ít nhất 1 đến 2 bài nghiên cứu được giới chuyên môn công nhận và ban hành.

bằng tiến sĩ ngành triết học ở Mỹ

Chương trình tiến sĩ thường kéo dài ít nhất 4 năm

3. Nghiên cứu sau Tiến sĩ

Nghiên cứu sinh phải cho ra đời nhiều bài nghiên cứu có chất lượng và được giới chuyên môn công nhận trên các tạp chí chuyên ngành. Việc này sẽ sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình xin làm giảng viên chính thức tại các trường Đại học, cao đẳng danh tiếng. Đa số các nghiên cứu sinh được hỗ trợ kinh phí từ nhà trường hoặc các tổ chức, công ty liên quan.

Các chương trình học bổng du học hấp dẫn bậc sau Đại học ở Mỹ năm 2019

 1. Học bổng toàn phần GHC, Bậc Cử nhân và Giảng viên, Tổ chức AnitaB, Mỹ, 2019
 • Bậc học: Học bổng mở cho sinh viên Đại học, sinh đã tốt nghiệp và giảng viên.
 • Ngành học: Học bổng được trao đối với các lĩnh vực không giới hạn như khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính hoặc một các ngành liên quan đến kỹ thuật như kỹ thuật điện, tương tác giữa con người và máy tính, toán học, vật lý hoặc quản lý hệ thống thông tin.
 • Giá trị học bổng: Học bổng dành cho sinh viên và giảng viên bao gồm:
 • Đăng ký cá nhân cho Lễ kỷ niệm ba ngày.
 • Các học bổng bao gồm phí đăng ký, du lịch, khách sạn và chi phí bữa ăn.
 1. Học bổng quốc tế AACE

Hội đồng Giáo dục Quốc tế AACE hiện đang hỗ trợ nộp hồ sơ Chương trình Học bổng Quốc tế AACE. Học bổng dành cho sinh viên Mỹ, Canada và quốc tế theo đuổi chương trình liên quan đến chuyên gia chi phí / quản lý chi phí.
Hội đồng giáo dục AACE có trách nhiệm phê duyệt các tiêu chuẩn giáo dục của Hiệp hội và phê duyệt giải ngân đối với giảng dạy.

 • Bậc học: Cử nhân và sau Đại học
 • Đối tượng học bổng: Xây dựng / Quản lý xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (bao gồm Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất, Cơ khí, Kỹ thuật khai thác mỏ và Kỹ thuật điện), Khảo sát số lượng.
 • Học bổng: Lên tới $ 2,500 mỗi năm, không gia hạn.
 • Số lượng học bổng: Số lượng khác nhau
 • Học bổng có thể được nhận tại Hoa Kỳ
 1. Học bổng International Cultural Service Program (ICSP), Đại học Oregon, Mỹ, 2019

Đại học Oregon là viện Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu ở Eugene, Oregon, thành lập năm 1876. Viện Đại học đã đạt ghi nhận bởi Carnegie Classification là “ có hoạt động nghiên cứu sôi nổi và có 19 trung tâm và viện nghiên cứu.”

 • Giá trị học bổng: Những sinh viên ICSP được chọn sẽ được miễn học phí từ 0 đến 15 tín chỉ một kỳ. Lượng học bổng sẽ được duy trì bằng nhau mỗi kỳ.
 • Quốc tịch: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế
 • Học bổng có thể được nhận tại Mỹ
nhóm người đang trò chuyện

Có nhiều học bổng dành cho các sinh viên quốc tế bậc sau Đại học

 1. Học bổng toàn phần bậc sau Đại học ADB/JSP dành cho ứng viên từ các quốc gia đang phát triển

Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và chương trình quỹ học bổng Nhật Bản (JSP) trao tặng 150 suất học bổng sau Đại học cho 1 năm học về kinh tế, quản lý, khoa học – công nghệ, và các ngành liên quan đến phát triển kinh tế xã hội khác tại nhiều trường Đại học trên thế giới., trong đó có các trường Đại học tại Mỹ

 • Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD)
 • Yêu cầu Ielts: 6.5
 • Giá trị học bổng: Toàn phần, Trợ cấp hàng tháng
 • Deadline: 31/08/2019
 1. Học bổng thạc sỹ Fullbright 2020

Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 – 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.
Đối tượng tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp Đại học đến thời điểm nộp hồ sơ, có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.
Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, vv…

 1. Học bổng Thạc sĩ MBA, Trường Thương mại Cox (SMU cox)

Trường Đại học SMU Cox sẽ trao một số lượng học bổng có hạn cho các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA) bắt đầu với nhóm EMBA sắp tới (lớp năm 2020).

 • Bậc học: Thạc sĩ
 • Ngành học: Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA)
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế
 • Giá trị học bổng: Giá trị học bổng tối đa là $7500 và sẽ được trao thành ba phần ($2500 mỗi kì). Giá trị học bổng tối thiểu là $5000 và sẽ được trao thành hai phần ($2500 mỗi kì)
các sinh viên trong ngày tốt nghiệp

Học bổng giúp sinh viên tự tin chinh phục những chương trình học cao hơn

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ bậc sau Đại học

 • Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân:
 • Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0
 • Điểm Ielts tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79
 • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
 • Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Đối với các chương trình học bổng toàn phần, đồng thời bạn chỉ được áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác để xin học bổng.
 • Thư giới thiệu: nhờ những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn mới có trọng lượng.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa và đfu tư thời gian công sức để có một bài essay thật tốt, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xin học bổng.

hai người học nhóm

Chuẩn bị hồ sơ học bổng đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian và công sức

Du học Mỹ bậc sau Đại học không những nâng cao kĩ năng chuyên môn và giúp người học thuận lợi hơn trong cơ hội nghề nghiệp, mà còn là cơ hội quý báu để du học sinh trải nghiệm văn hóa và môi trường ở một đất nước phát triển. Điều đó sễ giúp nâng cao vốn sống và trải nghiệm của mỗi cá nhân.
Hãy học khi còn có thể. Gọi ngay cho G.Study để được tư vấn lộ trình xin học  bổng sau Đại học tại Mỹ nhé!

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: gstudy.vn
Facebook: @gstudy