Banner

3 điều cần quan tâm khi chứng minh tài chính du học Canada

Hoài Ni 06/07/2019
View 35

Dù du học ở quốc gia nào đi chăng nữa, việc chứng minh tài chính luôn được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm nhất. Du học Canada diện visa thường (phải chứng minh tài chính) sẽ cần nhiều giấy tờ hơn diện CES và SDS. Tuy nhiên, diện chứng minh tài chính du học Canada vẫn là giải pháp được nhiều du học sinh lựa chọn nhờ tính an toàn và có những ưu điểm riêng.

3 yêu cầu cho du học sinh khi chứng minh tài chính du học Canada

Bởi vì du học Canada theo diện SDS chỉ áp dụng cho bậc sau trung học phổ thông và có những yêu cầu rất cao về GPA và điểm tiếng Anh. Nên du học theo diện visa thường vẫn là lựa chọn của nhiều du học sinh. Khi du học theo diện xin visa thường, du học sinh và phụ huynh cần tìm hiểu và đáp ứng 3 điều kiện sau đây:

1. Yêu cầu về thủ tục và giấy tờ du học Canada theo diện visa thường

Giấy tờ cá nhân:

  • CMND của học sinh + cha + mẹ
  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
  • Giấy khai sinh của học sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn của du học sinh (nếu đã lập gia đình)
  • Hộ chiếu (phải có chữ ký)
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
  • Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Giấy tờ học vấn:

  • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao đẳng / Đại học)
  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Giấy xác nhận việc làm + hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Các loại bằng cấp, giấy khen khác

Nếu là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

2. Yêu cầu về ngoại ngữ du học Canada theo diện xin visa thường

Đối với diện visa thường thì không bắt buộc trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với một số trường và ngành học có yêu cầu riêng về ngoại ngữ thì bạn cần chuẩn bị kỹ.

Điểm ngoại ngữ cao là điểm cộng cho hồ sơ của bạn

Điểm ngoại ngữ cao là điểm cộng cho hồ sơ của bạn

Nhưng nếu như chưa đủ trình độ, chưa có chứng chỉ, hoặc chưa vượt qua bài kiểm tra đầu vào trước khi học khóa chính, bạn sẽ được đăng kí học thêm khóa tiếng Anh, tiếng Pháp tại trường (và tất nhiên sẽ tốn thêm chi phí học).

3. Hồ sơ chứng minh tài chính để du học Canada 

* Tài trợ từ cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh/cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh)

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân /Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Tại sao du học theo diện xin visa thường phải chứng minh tài chính?

Mục đích của việc chứng minh tài chính là để: Đại sứ quán Canada biết được gia đình bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của bạn trong thời gian bạn học tại Canada.

Chứng minh tài chính để du học Canada

Chứng minh tài chính để du học Canada

Tuy nhiên, không phải cứ nhiều tiền là xin được visa mà còn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Chứng minh một số tiền nhất định trong tài khoản của người bảo lãnh sinh viên đi học, cụ thể ở đây là sổ tiết kiệm. Nếu người bảo lãnh là gia đình, gia đình cần chứng minh đã có sự chuẩn bị cho kế hoạch du học của con, bằng việc tiết kiệm khoản tiền đáp ứng khoảng 2 năm học du học tại Canada. Cụ thể là khoảng 900 triệu VNĐ trở lên. Sổ này có thời hạn mở ít nhất 6 tháng trở lên.
  • Chứng minh nguồn gốc của nguồn tiền hoặc thu nhập của người bảo lãnh du học. Được thể hiện ở một số giấy tờ như: giấy chứng nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm xã hội, kê khai thuế thu nhập cá nhân 6 tháng gần nhất,… Tổng mức lương của người bảo lãnh (tổng thu nhập của bố mẹ nếu bố mẹ là người bảo lãnh) từ 40 triệu/tháng trở lên. Các tài sản có giá trị cao khác nếu có như: bất động sản, ô tô, có công ty hoặc cổ phần,…

Một số ưu điểm của sự lựa chọn du học Canada theo diện chứng minh tài chính:

  • Không yêu cầu bạn phải có điểm IELTS (nếu có sẽ giúp làm đẹp hồ sơ hơn), sẽ không gây áp lực về điểm số IELTS
  • Việc chứng minh tài chính không yêu cầu du học sinh thanh toán trước 1 năm học phí hay dịch vụ y tế
  • Nhiều trung tâm tư vấn du học đã có kinh nghiệm xử lý hồ sơ chứng minh tài chính nên cũng không quá khó khăn cho du học sinh
  • Tỷ lệ đậu visa cao: 72%

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn nào lựa chọn du học Canada theo diện chứng minh tài chính. Dù bạn lựa chọn du học theo diện nào đi nữa, chỉ cần bạn đầu tư và cố gắng, G.Study tin rằng bạn sẽ thành công.

Nếu bạn chưa nắm rõ những điều kiện để du học Canada  hay phải nên lựa chọn chính sách nào thì liên hệ ngay với G.Study để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học G.Study:
– Hotline: 0707 707 021
– Văn phòng tư vấn: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
– Facebook: Facebook.com/Gstudy.vn

Chọn Công ty Tư vấn Du học G.Study, bạn sẽ được gì?

  • Miễn phí tư vấn ngành học, khu vực, chọn trường, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có tỷ lệ đậu visa cao trên 99%.
  • Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.
  • Chia sẻ những kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý cho học sinh trước khi lên đường du học Canada.
  • Đặc biệt G.Study sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn học xong.