Banner

Điều kiện du học Mỹ quan trọng nhất

G.Study 07/08/2019
View 683

Do nhu cầu phát triển toàn diện ngày nay, nhiều bậc phụ huynh muốn hướng con em mình có được nhiều tri thức hơn tại một môi trường tiên tiến hơn. Việc đi du học nước ngoài, đặc biệt là du học Mỹ đang là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, điều kiện du học Mỹ cần những gì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn du học Mỹ cần gì.

Điều kiện du học Mỹ diện tự túc

Du học Mỹ tự túc hiện nay đang ngày càng phổ biến, so với những suất học bổng có hạn và không phải ai cũng có thể lấy được các suất đó. Nên việc đi du học tự túc là điều mà các bạn đam mê học tập có thể làm.

Du học Mỹ tự túc là như thế nào?

Khác với du học mỹ diện học bổng, khi đi du học Mỹ tự túc, bạn phải trả tất cả các loại chi phí từ A-Z. Nhưng đó không phải chuyện đơn giản ai cũng có thể làm được. Ở một đất nước xa lạ, chuyện học đã khó, còn phải trang trải cuộc sống hàng ngày lại còn khó hơn. Tuy nhiên, đừng nản lòng, cơ hội du học Mỹ vẫn chào đón bạn nếu bạn thực sự cố gắng.

Những điều kiện du học Mỹ tự túc

 1. Tài chính gia đình

Đây là điều kiện đi du học Mỹ đầu tiên bạn cần quan tâm khi có ý định muốn đi du học. Bạn phải đảm bảo gia đình có đủ điều kiện để xin visa và khả năng chi trả kinh phí như học phí, tiền nhà, ăn ở, các chi phí phát sinh khác trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Chi phí dự tính để bạn có thể đi du học Mỹ vào khoảng 20.000 – 80.000 tùy vào trình độ bạn muốn theo học. Và số tiền này có thể tăng lên hằng năm tùy vào nhà trường. Một khi đã bỏ ra số tiền lớn để theo đuổi đam mê của mình thì bạn không nên bỏ cuộc giữa chừng.

tài chính gia đình là điều kiện để đi du học mỹ

Tài chính gia đình rất quan trọng khi du học Mỹ tự túc

 1. Visa du học Mỹ

Dù bạn đi du học ở bất kỳ đất nước nào, việc xin visa đều rất quan trọng. Vì thế, việc xin visa cũng là một trong những điều kiện để đi du học Mỹ, hơn hết, visa du học Mỹ là một trong những visa khó xin nhất nên bạn cần lưu ý.

Khi xin visa, bạn cần chứng minh tài chính của gia đình và bản thân đủ mạnh để được đến Mỹ và phải thể hiện được bản thân có những mong muốn, khát khao được học tập tại Mỹ và về sau nước sau khi học xong. Và phải luôn tự tin trước người phỏng vấn visa.

 1. Thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ

I-20 là thư nhập học hay còn gọi là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn xin du học. Đây là một điều kiện du học Mỹ không thể thiếu khi bạn muốn xin visa du học tự túc. Ngoài việc xét học bạ, chứng chỉ tiếng anh, các hoạt động ngoại khóa trước đây,.. bạn còn phải phỏng vấn trực tiếp với nhà trường trước khi có quyết định bạn có được nhận I-20 hay không.

I-20 như một tấm vé thông hành để bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình, nó chứng minh rằng bạn đã được nhà trường tại Mỹ nhận nhập học. Tuy nhiên, I-20 cũng không quá khó để lấy. Hãy giữ I-20 cẩn thận để trình cho nhà trường trước ngày nhập học.

Tiêu chuẩn xin visa du học Mỹ:

 • Tuổi : 14-34 tuổi
 • Học lực khá trở lên
 • Quá trình học tập và làm việc liên tục
 • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu 25.000 USD (tùy trường yêu cầu)
 • Chứng minh nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)
 • Giấy chứng nhận I-20
visa điều điện để đi du học mỹ

Nếu cố gắng, có mục tiêu rõ ràng thì việc xin visa không hề khó như bạn tưởng

Các hồ sơ cần thiết để bạn xin visa du học Mỹ:

 • Đơn xin cấp visa do Đại sứ quán Mỹ cấp
 • Lệ phí xin visa
 • Hộ chiếu
 • I-20 (thư gọi nhập học)
 • Bảng điểm/ học bạ
 • Hồ sơ tài chính
 • Các giấy tờ cần thiết được yêu cầu khác
 1. Trình độ tiếng Anh

Đây cũng là một điều kiện du học Mỹ không thể thiếu vì điều kiện môi trường học tập. Bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia các giờ học, sinh hoạt chung,..

Để được đi du học tự túc Mỹ, bạn phải đủ thực lực để phía nhà trường ở Mỹ cấp thư nhập học I-20 để bạn có thể xin visa. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? TOEFL bao nhiêu?

 • TOEFL: Thang điểm từ 79 – 90 điểm hoặc 80 -100 (tùy vào trường yêu cầu)
 • IELTS: Thang điểm 6 – 6,5 để học Đại học và từ 6,5 trở lên để học Thạc sỹ

Mỗi trường sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau. Tùy vào trường mà bạn phải đáp ứng điểm SAT, GRE, GMAT.

Nếu bạn vẫn chưa có trình độ ngoại ngữ rõ ràng. Trước khi nhập học, bạn phải học một khóa tiếng Anh bổ trợ trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Chi phí các khóa này rất cao nên bạn cần chuẩn bị trước trình độ tiếng Anh của mình ở VN khi có ý định muốn đi du học Mỹ.

Điều kiện du học Mỹ diện học bổng

Khi bạn đã có học bổng du học tại Mỹ, thì điều kiện để đi du học Mỹ cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì các học bổng đó đến từ các trường nổi tiếng của Mỹ hoặc từ chính phủ Mỹ, khi nhận được học bổng thì tỉ lệ bạn đc đi Mỹ là 100%.

Khi đã được học bổng Mỹ toàn phần hoặc bán phần thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm bớt được chi phí học tập của bản thân, đỡ gánh nặng cho bản thân và gia đình về khoản học phí. Đối với những điều kiện để đi du học Mỹ khác trong diện theo học bổng sẽ giống với diện đi tự túc.

điều kiện du học mỹ sẽ dễ hơn nếu bạn có học bổng

Khi có học bổng du học Mỹ, bạn sẽ dễ dàng thực hiện ước mơ của mình

Với những thông tin tổng hợp về điều kiện du học Mỹ trên, G.study hy vọng đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hơn để chuẩn bị thật tốt cho dự định đi du học sắp tới của mình. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

 • Hotline: +84 707 707 021
 • Email: admin@gstudy.vn
 • Facebook: G.study
 • Địa chỉ: G.Study – Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM