Banner

Xây Dựng Lộ Trình Cho Du Học Và Định Cư Canada

nguyenhuy@toancauvisa.com 04/07/2019
View 406

Canada được xếp hạng là một trong các quốc gia đáng sống nhất, đất nước xứ sở lá phong rất coi trọng giáo dục và an sinh xã hội. Tin vui là chính phủ Canada đang có nhiều chương trình để khuyến khích sinh viên quốc tế được dễ dàng học tập, ở lại làm việc và định cư lâu dài. Trong bài viết này G.Study sẽ chia sẻ từng bước xây dựng lộ trình cho con đường du học và định cư của bạn.

1. Chương trình định cư tại Canada cho du học sinh

Định cư theo con đường du học vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các du học sinh Canada. Bởi vì ban xét duyệt thuộc Chính phủ sẽ ưu tiên cho những người đã từng tiếp cận với nền giáo dục Canada, vì điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở đất nước này hơn. Khi sống dài hạn đủ 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ, du học sinh sẽ được chấp nhận định cư.

một tiết học ở Canada

Hãy vạch ra cho mình một con đường du học cho tương lai

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thường được các trường giới thiệu thực tập có lương ở các công ty có liên kết với trường, nếu hoàn thành tốt chương trình thực tập, sinh viên sẽ được cam kết giữ lại làm việc lâu dài. Sau đó, sinh viên có thể nộp đơn xin đề cử Tỉnh (theo chương trình định cư tỉnh bang PNP), nếu được tỉnh đề cử, bạn sẽ dễ dàng nộp đơn để xin thường trú tại Canada.

Nhìn chung, việc có thời gian làm quen với văn hóa trong quá trình học tập và được đảm bảo công việc làm lâu dài, ổn định cuộc sống là những ưu điểm khiến định cư bằng con đường du học ở Canada trở thành lựa chọn số 1 của người Việt.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC CANADA: 0707 707 021

lớp học ở Canada

Môi trường du học sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ hơn

2. Chương trình Express Entry

Đối tượng của chương trình Express Entry là những sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học có mong muốn định cư tại Canada theo diện xin visa làm việc. Đây là hệ thống xếp hạng, xử lý hồ sơ thông minh để tính điểm cho các ứng viên nộp đơn xin nhập cư.

Canada cần những người trẻ, có học vấn cao, có kĩ năng và ngoại ngữ tốt. Thế nên, 4 yếu tố làm nên điểm số cao cho hồ sơ của bạn là:

 • Tuổi tác
 • Học vấn
 • Trình độ tiếng Anh
 • Kinh nghiệm làm việc

Mỗi tháng chương trình sẽ thông báo điểm chuẩn 2-3 lần. Nếu bạn đạt hoặc cao hơn điểm chuẩn, bạn sẽ nhận được thư mời nhập cư.

Tuy nhiên, chương trình này được đánh giá là tương đối khó do số lượng lấy từ trên xuống, điểm chuẩn cao hay thấp còn tùy thuộc vào đợt tuyển đó Canada cần bao nhiêu người và những người khác có số điểm cao hay không.

HỖ TRỢ XIN VISA DU HỌC CANADA: 0707 707 021

3. Chương trình định cư tại Canada dạng đầu tư

Chương trình định cư dạng đầu tư là các chương trình định cư theo tỉnh bang chỉ định, diện doanh nhân đầu tư được Chính phủ Canada nói chung và các tỉnh bang nói riêng ban hành nhằm thu hút doanh nhân nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại Canada.

Điều kiện:

 • Sở hữu doanh nghiệp/ đảm nhận vị trí cấp cao trong ít nhất 3 năm.
 • Trình độ tiếng Anh: Ielts tối thiểu 4.0.
 • Chứng minh tài chính: theo yêu cầu của mỗi tỉnh bang (tối thiểu 600.000 CAD).
 • Lập dự án kinh doanh khả thi.
Canada

Canada sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ khi bạn là du học sinh ưu tú

4. Xây dựng lộ trình du học để định cư:

Nếu bạn có kế hoạch dài hạn là định cư tại Canada bằng con đường du học bạn cần thấu hiểu những lộ trình nào đưa bạn đến Canada trong thời gian ngắn nhất và với chi phí tiết kiệm nhất. Dưới đây, G.Study xin gợi ý một số lộ trình để bạn có thể tham khảo:

Đối với du học sinh tốt nghiệp THPT:

 • Học Cao đẳng, xin visa làm việc 2 đến 3 năm: chương trình Cao đẳng thường kéo dài 2 năm và tiêu chuẩn đầu vào thường không quá cao. Sinh viên sẽ được tham gia các khóa thực tập hoặc chương trình co-op có hưởng lương. Đây là cơ hội rất tốt cho những bạn bạn du học sinh muốn nhanh chóng có công việc làm và không đòi hỏi kiến thức chuyên môn quá cao.
 • Học Cao đẳng 2 năm sau đó chuyển tiếp học 2 năm Đại học: chương trình này dành cho những học sinh có tiêu chuẩn đầu vào chưa đáp ứng được đầu vào của các trường Đại học. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiếp lên đại học, sinh viên vẫn được cấp bằng đại học để ra ngoài làm việc.
 • Học chương trình Đại học 4 năm, sau đó xin visa làm việc 3 năm: Không mấy ngạc nhiên khi đầu vào của chương trình này khá khó hơn 2 chương trình kể trên, thường yêu cầu GPA tối thiểu 7.5 và Ielts 6.5 trở lên. Đổi lại, đây là chương trình tiền đề để bước vào con đường của những bậc học thuật cao hơn. Chương trình sẽ thích hợp cho những học sinh có năng lực học tập tốt và có nguyện vọng dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực nghiên cứu.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ LỘ TRÌNH DU HỌC CANADA: 0707 707 021

Đối với sinh viên đang theo học chương trình Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam:

Ngoài đăng kí lại chương trình Cao đẳng, Đại học mới, sinh viên cũng có thể xin chuyển tiếp tín chỉ và lấy bằng Cử nhân tại Canada.

Đối với sinh viên đã có bằng Đại học, Cao đẳng:

Bạn có thể tham gia chương trình Post Graduate 1 đến 2 năm, sau đó xin visa làm việc 1 đến 2 năm.

Chương trình Post Graduate đào tạo  thực hành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, những kĩ năng cần thiết để làm việc tốt tại Canada. Sinh viên cũng có cơ hội được tham gia và những chương trình thực tập, co-op có hỗ trợ lương và được giữ lại làm việc nếu thể hiện tốt.

2019 LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG DU HỌC ĐỊNH CƯ CANADA

Như vậy, với những chính sách định cư nới lỏng, khuyến khích những công dân quốc tế tài năng đến thường trú tại Canada theo con đường du học, năm 2019 là thời điểm vàng cho những du học sinh Việt Nam có ý định sinh sống lâu dài tại đất nước phát triển Canada.

Hy vọng bạn đọc đã tìm được lộ trình định cư phù hợp với điều kiện và mong muốn của mình theo gợi ý của G.Study. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay đội ngũ G.Study để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé!

Đồng hành cùng G.Study bạn sẽ được:

Miễn phí tư vấn học bổng, ngành học, khu vực, chọn trường, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa.
+ Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có tỷ lệ đậu visa cao trên 99%.
Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.
Chia sẻ những kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý cho học sinh trước khi lên đường du học.
+ Đặc biệt G.Study sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn học xong.

G.STUDY GIÚP BẠN HIỂU RÕ TOÀN CẢNH DU HỌC CANADA VÀ XÂY LỘ TRÌNH PHÙ HỢP VỚI CÁ NHÂN BẠN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0707 707 021