Banner Scroll

VISA DU HỌC MỸ - BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Việt Nam nằm trong top 3 về số lượng du học sinh Mỹ bậc Trung học phổ thông với gần 5.000 em. Du học Mỹ bậc Trung học phổ thông đang ngày càng hấp dẫn. Nhưng điều đầu tiên khiến phụ huynh và các học sinh lo lắng nhất đó chính là Visa du học Mỹ.

du học nước ngoài

Khám phá ngay bí kíp chinh phục visa du học mỹ bậc Trung học phổ thông

Visa du học Mỹ bậc Trung học phổ thông gồm những loại nào?

Visa F1: Đây là loại phổ biến nhất được cấp cho du học sinh tại Mỹ, dành cho các học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy.

Ưu điểm:

Được phép ở lại Mỹ học tiếp các bậc học sau mà không cần về xin lại visa

Yêu cầu đầu vào thấp: ELTIS tối thiểu 215, học lực khá, không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL

Được bảo đảm chỗ ở 100% một khi đáp ứng được yêu cầu đầu vào của chương trình.

Nhược điểm: Không được chọn trường và bang (chỉ chọn 1 trong 3 trường tổ chức đưa ra).

visa passport du học

Visa F1 hay thị thực F1 là loại visa phổ biến nhất dành cho các du học sinh bậc Đại học, Trung học phổ thông, hoặc học một khóa học tiếng Anh tại các trường Đại học ở Hoa Kỳ

Visa J1: Là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Aupair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời.

Ưu điểm: Dễ xin visa

Nhược điểm:

Visa có hạn 01 năm duy nhất, sau khi hết hạn visa, học sinh phải quay về Việt Nam xin lại F1 nếu muốn học tiếp tại Mỹ.

Học sinh sẽ không được lựa chọn trường.

Các bạn học sinh có thể được phép ở lại học tập các bậc học cao hơn như Cao đẳng – Đại học khi làm thủ tục chuyển tiếp từ J1 sang F1 để được hợp thức hóa Visa.

giấy cấp visa Mỹ

Người có visa J-1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm các chương trình của chính phủ, tư nhân, hoặc các chương trình học thuật

Thủ tục làm visa du học Mỹ bậc Trung học phổ thông

Học sinh cần chuẩn bị những tài liệu sau:

Về học tập: bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL…).

Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ, đăng ký kết hôn của phụ huynh.

Giấy tờ chứng minh tài chính: các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí.

Đơn xin visa du học Mỹ (Form DS – 160).

Đơn chấp thuận từ nhà trường bên Mỹ (Form I-20).

Hoá đơn đóng $160 tiền phí xử lý visa.

Chi phí xin Visa du học Mỹ

Phí xin visa du học Mỹ rẻ hơn các nước khác. Về cơ bản bao gồm các khoản sau:

Phí sevis fee: 200$

Phí phỏng vấn: 160$

Tổng cộng là 360$.

Thời gian xin Visa du học Mỹ

Do đòi hỏi nhiều giấy tờ nên học sinh phải mất thời gian từ 3 – 6 tháng để chuẩn bị. Thủ tục xử lý visa du học có thể kéo dài trong 60 ngày hoặc hơn. Học sinh nên xin visa trước khi tới Mỹ 3 tháng để đảm bảo quản trị các rủi ro phát sinh. Ngoài ra, tìm đến các trung tâm tư vấn du học cũng là một sự lựa chọn thông minh, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

viết đơn xin visa

Lãnh sự quán thường khuyến cáo các du học sinh nên xin visa trước ngày dự định đi Mỹ một khoảng thời gian dài

Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Có kế hoạch học tập rõ ràng

Hãy tìm hiểu thật kĩ về ngành học và nắm rõ một số thông tin về trường Đại học mà bạn chọn cũng như chỗ ở tại Mỹ. Chứng minh bạn đến Mỹ hoàn toàn là để học, mọi thứ đều rõ ràng.

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Sự gọn gàng, lịch sự sẽ khiến viên chức Mỹ có thiện cảm với sự chỉn chu, chín chắn, lịch sự của bạn.

Đừng bỏ cuộc

Bị từ chối lần đầu tiên không có nghĩa là lần 2, lần 3 bạn sẽ không đạt được. Đừng nản lòng, hãy trở về chuẩn bị kỹ càng và quay lại vào lần sau.

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Mỹ thành công.

Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.

Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc Trung học tại Mỹ.

Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Mỹ thành công

Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự

Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ

Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Mỹ

Học bổng du học Hoa Kỳ

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.