Banner Scroll

VISA DU HỌC CANADA HỆ TRUNG HỌC

Du học Canada là mơ ước hầu hết học sinh Trung học Việt Nam với mong muốn được cải thiện trình độ ở đất nước phát triển nhất thế giới. Để thủ tục xin visa du học Canada diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn, phụ huynh và các em hãy cùng với G.Study tìm hiểu cụ thể quá trình làm thủ tục xin visa du học Canada dưới đây.

visa CanadaChi phí xin visa du học Canada thay đổi theo từng thời điểm

Visa – Tấm vé thông hành đến Canada du học

Với chất lượng giáo dục thuộc top đầu trên thế giới thì không có gì lạ khi Canada chính là địa điểm có tỉ lệ du học sinh cao. Ở Việt Nam, nếu muốn du học Canada thì bạn cần một tấm vé thông hành, đó là Visa. Để có thể sở hữu visa du học thì các bậc phụ huynh phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho quá trình xin visa như sau:

Xét duyệt trên kết quả học tập

Để được cấp visa du học Canada thì các bậc phụ huynh cần chuẩn bị hồ sơ về kết quả học tập của con em mình (tổng điểm các môn học của bé phải xếp loại khá trở lên).

Nếu đạt được kết quả học tốt thì việc xin visa cho con sẽ dễ dàng hơn và được ưu tiên hơn những hồ sơ khác. Đặc biệt, tại Canada quá trình xét duyệt kết quả học tập được quan tâm kỹ hơn so với các nước khác.

Yêu cầu các điểm số đầu vào của các em học sinh còn tùy vào từng trường và từng tỉnh bang tại Canada.

Đối với hệ Trung học: điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.

kết quả học tập Canada

Xét duyệt kết quả học tập để xin visa du học Canada

Tiếng Anh là một yêu cầu tối thiểu khi bạn muốn đi du học ở một đất nước nào đó trên thế giới, và Canada cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài phục vụ trong quá trình học tập thì tiếng Anh còn là một phương tiện để giao tiếp thông dụng ở Canada.

Điều kiện tiếng Anh là IELTS: 6.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0

Chính vì vậy khi quyết định du học Canada thì phụ huynh cần trang bị cho con mình những kỹ năng mềm về tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao.

trình độ tiếng Anh để xin visa Canada

Điều kiện tiếng Anh là IELTS: 6.5 trở lên

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ VISA DU HỌC CANADA +84 707 707 021

Chi phí du học tại Canada

So với Mỹ thì chi phí du học tại Canada sẽ thấp hơn nên đây là vấn đề không quá lo lắng đối với các bậc phụ huynh đang có ý định cho con đi du học ở bậc Trung học. Tuy nhiên quý phụ huynh vẫn cần phải dự trù một khoản cho những phát sinh khác trong quá trình du học.

Phần chứng minh tài chính là một điều không thể thiếu trong quá trình xin visa. Để chứng minh tài chính thì phụ huynh cần có sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm phải được mở trước khi du học Canada 6 tháng và số tiền phải lớn hơn chi phí học tập sinh hoạt tại đó trong vòng 1 năm. Để chứng minh thu nhập của gia đình thì phụ huynh có thể chứng minh các nguồn thu nhập như sau:

Thu nhập từ lương chính thức
Thu nhập từ lương làm thêm
Thu nhập từ việc kinh doanh
Thu nhập từ cho thuê tài sản như: nhà, đất, ô tô, xe máy…
Thu nhập từ việc nhượng tài sản
Thu nhập từ đầu tư kinh doanh
Thu nhập từ thừa kế
Thu nhập từ nhượng quyền thương mại

Hồ sơ chứng minh tài sản:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở
Sổ tiết kiệm
Giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô
Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần

Kỹ năng phỏng vấn Visa

Trang phục chỉnh tề: Trang phục gọn gàng sẽ giúp cho các bạn học sinh ghi điểm với các chuyên gia phỏng vấn. Trong lần đầu gặp mặt, trang phục gọn gàng cho thấy các em học sinh quan tâm đến bản thân, tôn trọng người đối diện và nghiêm túc cho việc xin visa du học. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần chú ý đến điều này.
Tự tin vào bản thân: lo lắng và rụt rè trong quá trình phỏng vấn sẽ dẫn đến tình trạng không khớp thông tin trong hồ sơ xin du học và sẽ trả lời không đầy đủ ý. Các bậc phụ huynh và các em nên thoải mái về mặt tâm lý cũng như tập trả lời những câu hỏi thông dụng trước ở nhà. Đọc kỹ lại các thông tin đã khai trong hồ sơ để có câu trả lời chính xác nhất.
Trả lời bằng tiếng Anh: Khi phỏng vấn các em học sinh sẽ được lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, cần chọn tiếng Anh vì điều này cho thấy các em đã trang bị cho mình kỹ năng về mặt tiếng Anh. Phần nào giúp cho buổi phỏng vấn được suôn sẻ hơn.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ VISA +84 707 707 021

Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị

Trước khi xin visa du học Canada phụ huynh cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Với du học sinh hệ Trung học thì cần phải có:

Đơn xin nhập học
Bảng điểm
Các bằng cấp
Thư giải thích và trình bày về kế hoạch học tập tại Canada
Bậc Trung học sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS, tuy nhiên phụ huynh vẫn cần chuẩn bị cho con em mình những khóa học tiếng Anh để có thể tiếp thu nhanh trong quá trình du học.

thủ tục giấy tờ xin visa Canada

Thủ tục giấy tờ xin visa du học Canada

Lệ phí xin Visa

Với các hồ sơ được nộp trực tiếp tại phòng tiếp nhận hồ sơ visa Canada hoặc Lãnh sự quán Canada thì phụ huynh cần chuẩn bị tiền mặt là USD. Lệ phí cho visa nhập cảnh du học là 183 USD, lệ phí hành chính IOM 15 USD, phí khám sức khỏe IOM là 126 USD. Lệ phí xin visa có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm. Vì vậy phụ huynh thường xuyên cập nhật thông tin để biết được mức phí ở thời điểm hiện tại.

lệ phí xin visa Canada

Lệ phí xin visa du học Canada

XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƠN GIẢN VỚI SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHUYÊN GIA +84 707 707 021

Hỗ Trợ Khách Hàng Từ Chúng Tôi

  • Xây dựng lộ trình rõ ràng, chi tiết để du học Canada thành công.
  • Tư vấn chọn trường theo định hướng lâu dài của du học sinh và gia đình.
  • Hỗ trợ tìm học bổng du học bậc trung học tại Canada.
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ visa, hồ sơ nhập học để đến Canada thành công
  • Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn với lãnh sự.
  • Chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Canada.
  • Tiếp tục hỗ trợ du học sinh sau khi đến Canada.

Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Facebook: @gstudy

Học bổng du học Canada

Tin tức mới nhất

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào?

Tối ưu hóa chi phí du học như thế nào

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Xem thêm

Du học để học một ngôn ngữ mớiThực tế, không có cách nào tối ưu và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là hòa mình vào đời sống văn hóa ,sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu một nền văn hóa mới. Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn ở nhiều phương diện khác như ẩm thực, diện mạo, và sở thích cá nhân. Khi đi du học, học sinh sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

Phát triển kỹ năng và kinh nghiệm mới

Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Việc tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Cơ hội du lịch và khám phá thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học đưa bạn đến một châu lục khác, bạn có thể đến những quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Bên cạnh đó, nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

Giúp bạn hiểu về chính bản thân mình

Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm cũng giúp bạn củng cố những giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.