Banner

Chi phí du học Philippines có đắt không? Làm thế nào để du học Philippines giá rẻ?

nguyenhuy@toancauvisa.com 16/07/2019
View 839

Trong bài viết này, G. Study sẽ đề cập với các bạn một cách chi tiết về chi phí du học Philippines. Bởi vì chi phí du học là bài toán đau đầu khiến nhiều người đắn đo có nên đi du học Philippines hay không. Ngoài ra, chi phí du học Philippines sẽ bao gồm chi phí du học tiếng Anh tại Philippines.

Chi phí du học Philippines của các bậc học

Tùy theo bậc học mà chi phí du học hoàn toàn khác nhau. Vậy chúng khác nhau thế nào?

Chi phí bậc trung học phổ thông

Đối với bậc trung học phổ thông, bạn sẽ chỉ phải chi trả một khoản học phí tương đối nhỏ. Ngoài ra, nếu học sinh có thành tích học tập xuất sắc thì còn có cơ hội nhận được những ưu đãi về học phí.

Chi phí du học Philippines 1

Ngay sau đây sẽ là thông tin chi tiết để gia đình bạn có thể ước tính học phí cho con em mình

 • Mức phí học tập cho 1 năm học không hề đắt. Chỉ dao động từ 10.000 – 20.000 USD/ năm.
 • Chi phí sinh hoạt như tiền ăn ở, di chuyển, … cũng khá rẻ. Nếu quy đổi sang Việt Nam đồng sẽ tương đương với giá cả sinh hoạt ở nước ta.
 • Một số trường Anh ngữ thường xuyên hỗ trợ học sinh các khóa học với chi phí vô cùng rẻ. Như vậy bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí khi du học.
 • Các trường cấp 3 tại Philippines hầu như không chi nhiều tiền cho hoạt động Marketing. Phần lớn họ chiêu sinh đều là do danh tiếng đã có từ trước. Du học sinh trước học thấy chất lượng tốt thì lại giới thiệu cho thế hệ sau qua du học cấp 3 Philippines.
 • Ngoài du học Cebu thì các khu vực khác đều có chi phí vô cùng tiết kiệm.

Chi phí bậc cao đẳng – đại học

Vậy còn bậc cao đẳng và đại học thì sao? Tại cấp học này, mức chi phí du học cũng chỉ tương đương với mức phí học trung học phổ thông. Chính vì vậy, đây luôn là lựa chọn sáng giá cho sinh viên quốc tế đang có ý định đến một quốc gia tại châu Á để du học.

Chi phí du học Philippines 2

Du học Philippines sẽ mở ra cho bạn cơ hội được trải nghiệm một nền giáo dục tân tiến với mức chi phí khá rẻ

Hiện nay, các trường cao đẳng và đại học tại Philippines đều phân ra làm 2 loại là công lập và tư thục:

 • Trường đại học công lập tại Philippines: học phí từ 12.000 USD/ năm.
 • Trường đại học dân lập tại Philippines: học phí từ 18.000 USD/ năm.
 • Trường cao đẳng công lập tại Philippines: học phí từ 9.000 USD/ năm.
 • Trường cao đẳng dân lập tại Philippines: học phí từ 15.000 USD/ năm.

Chi phí bậc sau đại học

Và nếu như bạn muốn tiếp tục con đường học vấn với bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ,…; thì Philippines cũng vẫn luôn là một điểm đến lý tưởng cho bạn.

Chi phí du học Philippines 3

Chi phí du học Philippines hệ thạc sĩ, tiến sĩ tại Philippines chỉ bằng 1/3 – 1/2 chi phí du học tại các nước như Mỹ, Anh, Pháp,…

Vào thời điểm hiện tại, mức học phí cho hệ thạc sỹ/ tiến sỹ chỉ dao động từ 1.000 – 2.500 USD/ năm. Và mức học phí này sẽ còn rẻ hơn nữa nếu bạn biết được bí quyết săn học bổng du học Philippines mà G. Study tư vấn. Để biết cụ thể những học bổng ấy là gì, của trường nào, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Ngoài ra, mức chi phí này trên thực tế có thể cao hoặc thấp hơn. Tùy thuộc vào trường bạn chọn và khu vực bạn sinh sống tại Philippines. Vùng trung tâm bao giờ cũng có mức phí đắt hơn ngoại ô một chút. Ngoài ra, các trường top luôn có học phí cao hơn các trường tầm trung. Vì tại đây, cả về nguồn giảng viên lẫn chất lượng giảng dạy đều được đầu tư kỹ lưỡng.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines

Ngoài việc theo học chuyên ngành, bạn hoàn toàn không nên bỏ lỡ việc học tiếng Anh chuyên sâu tại Philippines. Bởi vì Philippines vốn được đánh giá là quốc gia nói tiếng Anh giỏi thứ 5 trên thế giới với nhiều khóa học tiếng Anh hữu ích cho du học sinh quốc tế, học đi đôi với thực hành nên sau khi học xong sẽ áp dụng được kiến thức đã học luôn. Bạn có thể tham khảo top 10 trường dạy tiếng Anh tại Cebu hay những trường tiếng Anh dành cho nữ sinh tại Philippines.

Chi phí du học Philippines 4

Vậy bạn sẽ cần bao nhiêu chi phí cho lựa chọn khôn ngoan này?

Tổng chi phí học tiếng Anh tại Philippines dao động từ 900 $ – 1,500 $/ tháng (khoảng 20 triệu tới 34 triệu đồng/ tháng) bao gồm: ăn uống, phòng ở, học phí, giặt là, tập gym, bơi lội, vé máy bay, các chi phí địa phương,…

Các chi phí phòng ở, ăn uống, học phí sẽ theo giá chuẩn của từng trường. Các chi phí địa phương cụ thể phụ thuộc vào thời gian và mức sử dụng điện nước thực tế tại trường. Giá vé máy bay phụ thuộc vào ngày mua vé.

Học viên sẽ học từ 8 – 12 tiết học mỗi ngày (tùy khóa học). Trong đó có 4 – 6 tiết là tiết học 1:1 (1 giáo viên, 1 học viên); còn lại là các giờ học nhóm 1:4, 1:6 và giờ tự học. Một số trường còn cung cấp các khóa học với 100% các tiết học 1:1. Quá tuyệt vời phải không các bạn?

Trên đây là thông tin tổng quan về chi phí du học Philippines nói chung và chi phí du học tiếng Anh tại Philippines nói riêng. Để được tư vấn việc chọn trường, chọn lộ trình học tốt nhất, các bạn hãy liên hệ với G.Study nhé! Chúng tôi sẽ giới thiệu những trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bạn để mang đến cơ hội và những trải nghiệm tốt nhất tại Philippines cho du học sinh Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 • Hotline: +84 707 707 021
 • Email: admin@GStudy.vn
 • Địa chỉ: G.Study – Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM