Banner

Tổng quan du học tiếng anh tại Philippines năm 2019 – 2020

nguyenhuy@toancauvisa.com 17/07/2019
View 326

5 năm trở lại đây, Philippines là điểm đến của những bạn trẻ đang muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Với chất lượng giảng dạy được đầu tư tỉ mỉ, mô hình học chất lượng, đặc biệt là quy mô lớp học mang tính cá nhân hóa, Philippines chính là “thiên đường” du học tiếng Anh của toàn thế giới. Đặc biệt, đối với các bạn du học sinh Châu Á muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân trong thời gian ngắn, để tạo bước đệm cho việc du học Châu Âu thì đây chính là cơ hội để bạn trải nghiệm mô hình học tập tiên tiến trên thế giới. Vậy, có những chương trình học tiếng anh tại Philippines nào? Nó có thật sự mang lại hiệu quả như vậy không? Hãy cùng G.Study tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan nền giáo dục ở Philippines

Philippines được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới, có môi trường học tập đa văn hóa với nhiều trường Đại học và cơ sở giáo dục đạt chứng nhận chuẩn Quốc tế. Quốc gia này có hệ thống giáo dục được phân bậc một cách cụ thể. Chương trình giáo dục cho từng bậc luôn được đổi mới, sáng tạo nhằm mang đến tính hiệu quả cao nhất đối với người học. Hệ thống giáo dục của Philippines được chia thành các bậc như sau:

 • Tiểu học cơ sở: Gồm 6 năm học bắt buộc (từ lớp 1 đến lớp 6) từ 6 – 12 tuổi.
 • Trung học cơ sở: Gồm 4 cấp độ dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ. Độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi.
 • Học nghề: Các trường dạy nghề do chính phủ hoăc tư nhân thành lập, chương trình học có thời gian từ vài tháng đến khoảng 3 năm tùy theo nguyện vọng của sinh viên. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được Viện giáo dục kỹ thuật và kỹ năng Philippines cấp chứng chỉ.
 • Cao đẳng – Đại học: Chính phủ Philippines rất quan tâm đặc biệt đối với hệ Cao đẳng – Đại học nên thường xuyên có những cải cách về phương pháp cũng như chất lượng giáo dục cho phân bậc này.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Philippines được xây dựng dựa theo hệ thống giáo dục của Mỹ, nên tiếng Anh được đưa vào giảng dạy song song trong chương trình học, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục quốc tế. Các trường Đại học tại Philippines không chỉ được chứng nhận bởi các tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines mà còn được cả ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ công nhận là đạt chuẩn Quốc tế.

Hệ thông giáo dục Philippines

Hệ thống giáo dục Philippines được xây dựng theo hệ thống giáo dục Mỹ, mang đầy tính Quốc tế

Các đối tượng nên chọn khóa học tiếng Anh tại Philippines

Những chương trình học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines dành cho mọi sinh viên có nhu cầu trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, các khóa học luyện nói chuyên sâu sẽ đặc biệt hữu hiệu với những học viên muốn làm việc trong môi trường quốc tế hoặc những bạn chuẩn bị đăng ký phỏng vấn du học cấp tốc.

Các chương trình đào tạo bám sát sự tiến bộ và những khuyết điểm giúp học viên học nhanh, sửa nhanh trong quá trình luyện nói. Mặt khác, những phương pháp học năng động và thú vị sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn được cải thiện rõ rệt. Vì vậy, nếu có nhu cầu luyện nói tiếng Anh cấp tốc thì học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines là phương án tối ưu nhất.

Hoạt động giao lưu văn hóa tại Philippines

Khóa học này rất phù hợp với những ai đang chuẩn bị phỏng vấn du học hoặc xin việc trong môi trường quốc tế

Yêu cầu của khóa học nói Tiếng Anh chuyên sâu tại Philippines

Khác với những mô hình bồi dưỡng ngoại ngữ thông thường, các khóa học luyện nói chuyên sâu tại Philippines có yêu cầu cao hơn về năng lực giao tiếp cũng như buộc các học viên phải nỗ lực nhiều hơn để gặt hái được kết quả tốt nhất. 

Vốn từ vựng là điều đầu tiên mà mỗi du học sinh nên chuẩn bị trước khi du học. Khả năng nghe – nói của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện nhờ kho từ vựng khổng lồ này. Chỉ cần khoảng 1200 từ cơ bản cho trình độ cấp 2, đến Philippines, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy chúng phát huy hiệu quả như thế nào trong cuộc sống hằng ngày hay tranh luận trong các buổi họp nhóm.

Du học tiếng anh tại Philippines

Cần tự trang bị cho mình lượng từ vựng vừa đủ

Bên cạnh vốn từ là hành trang thì khi quyết định chọn khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại Philippines, bạn còn phải quyết tâm cao độ bởi chương trình học này sẽ luôn đặt bạn vào guồng quay tiếp nạp kiến thức liên tục. 

Với số lượng tiết học dồn dập, có những ngày bạn sẽ phải ở trường từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối hoặc 10 giờ đêm. Hiệu quả của mô hình học này sẽ diễn ra ngay chỉ trong vòng một vài tháng. Thậm chí, bạn có thể thấy khả năng giao tiếp của bản thân cải thiện rõ rệt qua từng ngày.

Trên đây là những lý do vì sao nên chọn học tiếng Anh tại Philippines, đặc biệt nếu bạn đang xin việc làm trong môi trường quốc tế, du học nước ngoài hoặc định cư tại các nước phát triển. 

6 chương trình du học tiếng Anh tại Philippines

Chương trình học tiếng Anh ở Philippines rất đa dạng

Chương trình học tiếng Anh ở Philippines rất đa dạng

1. Chương trình du học tiếng Anh tại Philippines trình độ cơ bản (ESL thông thường)

ESL (English as a Second Language) còn được gọi là chương trình dạy tiếng Anh tổng quát. Chương trình này được cung cấp nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh – sinh viên quốc tế để các bạn có thể sẵn sàng với môi trường học đại học ở nước ngoài.

Qua lớp ESL, học viên sẽ biết cách truyền đạt ý kiến rõ ràng và hiệu quả, phát triển toàn diện các kỹ năng ESL gồm: nghe, nói, đọc, viết.

Cụ thể về chương trình học:

 • Số lớp 1:1 nhiều nhất trong ngày, gồm: Vocabulary, Speaking & Pronunciation, Reading & Writing, Grammar, Conversation.
 • Tham gia vào các lớp nghe tin tức CNN, viết nhật ký hàng ngày nhằm tối đa việc làm quen với tiếng Anh và nâng cao phản xạ với tiếng Anh.
 • Lớp học nhóm nhỏ gồm: Integrated Grammar, Speak Up, Presentation, Writing.
 • Lớp học nhóm lớn gồm: Listening, Communication và Writing.
 • Kiểm tra tổng hợp hàng tuần vào thứ 7, đánh giá điểm mạnh – yếu và sự tiến bộ của học viên ở các kỹ năng để điều chỉnh lớp học ở tuần kế tiếp.
Khóa học trình độ ESL cơ bản cho du học sinh tại Philippines

Khóa học trình độ ESL cơ bản sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

2. Chương trình du học tiếng Anh tại Philippines trình độ chuyên sâu (ESL nâng cao)

Môi trường là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự tiến bộ cũng như phản xạ trong giao tiếp của bất kỳ một ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, các ngôi trường dù là học viện chuyên ngữ tại Việt Nam vẫn còn rất hạn chế về việc đào tạo, giảng dạy kỹ năng này.

Được thiết kế đặc biệt với 80% thời lượng tập trung cho việc phát triển kỹ năng Nghe – Nói, khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại Philippines là giải pháp luyện thi hoàn hảo phù hợp với các du học sinh Việt Nam, đặc biệt là những người cần nâng cao vốn ngoại ngữ trong thời gian ngắn.

Không những vậy, trong môi trường đa văn hóa của Philippines, bạn sẽ có cơ hội được thực hành nghe – nói 100% bằng tiếng Anh trong sinh hoạt lẫn học tập – phương pháp giúp học viên tối ưu kỹ năng này một cách tự nhiên và nhanh chóng. 

Khác với khóa học ESL thông thường, chương trình học tiếng Anh nâng cao ESL sẽ giúp bạn mở rộng kỹ năng về từ vựng, nghe hiểu, đàm thoại, phát âm. Vì vậy, khi muốn du học Philippines và tham gia khóa học này đòi hỏi bạn phải có nền tảng cơ bản về tiếng Anh để dễ dàng luyện tập nhuần nhuyễn các kỹ năng.

Cụ thể về chương trình học:

 • Được tham gia tối đa thời gian lớp giao tiếp nâng cao 1:1 cho mỗi kỹ năng: Listen & Chat, Read & Talk, Speaking Right, Spoken English, Express Yourself.
 • Lớp học 1:4 phát triển các kỹ năng như Conversation Courage, Pronunciation Power, Presentation…
 • Lớp 1:8 Premium English, Culture Creativeness, PhotoJournalism, Concept Cube/ Semantic Map…
 • Có môi trường để nói tiếng Anh lưu loát và chính xác thông qua thuyết trình và hoạt động nhóm.
 • Theo dõi hiệu suất trên lớp và đánh giá cụ thể dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ.
Khóa học giao tiếng Anh ESL chuyên sâu tại Philippines

Khóa học giao tiếng Anh ESL chuyên sâu sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết trình

3. Du học khóa tiếng Anh Thương mại

Cũng giống như các khóa học tiếng Anh khác, chương trình học tiếng Anh Thương mại sẽ giúp bạn nắm vững các kỹ năng tiếng Anh như: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ngoài ra, chương trình học tiếng Anh Philippines trong lĩnh vực Thương mại sẽ cung cấp cho bạn: cải thiện kỹ năng giao tiếp đúng chuyên môn, sẵn sàng hoàn thành các buổi thuyết trình, thảo luận trong môi trường công sở…

 Cụ thể về chương trình học:

 • Tập trung các từ vựng được lựa chọn theo đúng chuyên ngành mà học viên yêu cầu, như: Marketing, Khách sạn- nhà hàng, Quản trị kinh doanh, Tài chính…
 • Với cấu trúc 35 bài/ tuần với 7 giờ học mỗi ngày, mô hình giảng dạy các lớp riêng 1:1 và 1:4, giúp học viên phát triển và ứng dụng các kỹ năng thực tế trong môi trường kinh doanh.
 • Lớp thuyết trình 1:8 giúp các bạn học viên thực hành, trình bày các quan điểm và giới thiệu các vấn đề trong kinh doanh.
Khóa học tiếng Anh thương mại khi du học tiếng anh Philippines

Khóa học tiếng Anh thương mại sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng và giao tiếp chuyên ngành

4. Khóa học luyện thi tiếng Anh IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế nhằm đánh giá trình độ thông thạo trong sử dụng tiếng Anh của thí sinh trên toàn cầu dành cho những học viên muốn học tập, làm việc hay định cư ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand…

Hơn 60% du học sinh Việt đến học Anh văn ở Philippines đều có mục tiêu là đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS để có thể đi du học ở các nước phát triển hoặc tự tin hơn khi đi làm ở các tập đoàn/ công ty Quốc tế.

 Cụ thể về chương trình học:

 • Mật độ tiết học dày hơn 10h/ngày phù hợp với việc luyện thi chứng chỉ IELTS.
 • Lớp học 1:1 được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học viên, tập trung cải thiện đúng kỹ năng mà học viên còn yếu.
 • Được hướng dẫn trực tiếp bởi những giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS.
 • Các quy định bắt buộc như: học viên phải duy trì tỷ lệ đến lớp trên 90%, phải thuộc bài cũ…
 • Ngoài các lớp IELTS giao tiếp thông thường thì IELTS kinh doanh chính là lớp học rất phù hợp dành cho người đã đi làm. Ngoài ra, còn có lớp IELTS đảm bảo điểm số đầu ra dành cho tất cả các bạn học viên.
Học tiếng anh Philippines với giáo trình cực tốt để bạn luyện thi IELTS

Philippines chính là một trong những nơi có giáo trình cực tốt để bạn luyện thi IELTS

5. Khóa học luyện thi tiếng Anh TOEFL

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế quan trọng để nộp hồ sơ và xin học bổng vào các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.  TOEFL hiện là một trong những chương trình tiếng Anh Quốc tế phổ biến trên thế giới với 4 kỹ năng ngôn ngữ quan trọng nhất: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 Cụ thể về chương trình học:

 • Giáo viên lớp 1:1 sẽ giúp học viên tìm ra các điểm yếu và khắc phục để được điểm số cao hơn trong kì thi tới.
 • Lớp học nhóm với sĩ số 3 – 6 học viên/lớp, lấy học viên làm trọng tâm và khuyến khích tối đa sự chủ động của học viên.
 • Chương trình giảng dạy TOEFL được tùy chỉnh với các tài liệu TOEFL mới nhất và thường xuyên cung cấp tài liệu, bài Kiểm tra thử nghiệm iBT xu hướng mới nhất.
 • Khóa học được thiết kế chuyên sâu tập trung vào bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo dạng mô phỏng trong bài thi thật, đồng thời học viên được học các chiến thuật và các giải pháp làm bài thi TOEFL tối ưu nhất.
Du học Philippines ngay để học TOEFL

Nếu bạn đã thi TOEFL nhiều lần vẫn không đủ điểm hãy thử du học Philippines ngay

6. Khóa học luyện thi tiếng Anh TOEIC

Chứng chỉ TOEIC là bài kiểm tra Anh ngữ giao tiếp Quốc tế trong bối cảnh công việc, thương mại, kinh doanh, công nghiệp…Vì vậy có thể nói TOEIC chính là chứng chỉ tiếng Anh dành cho những ai đã và đang đi làm.

 Cụ thể về chương trình học:

 • Các lớp học 1:1 được thiết kế linh hoạt và tập trung vào Nghe, Nói, Viết, Từ vựng và Chiến lược làm bài thi.
 • Không giới hạn các bài kiểm tra rèn luyện giúp học viên đánh giá được liên tục và đảm bảo mức điểm đề ra.
 • Chương trình đảm bảo điểm TOEIC: Giám sát và đánh giá kết quả học của học viên sau đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo quá trình học của học viên từ đầu đến cuối.
 • Hàng tuần học viên sẽ phải tham gia bài thi thử TOEIC để theo dõi được sự tiến bộ của mình.
 • Học viên học Anh văn tại Philippines có thể thực hành TOEIC trong các tình huống thực tế nhằm phát huy kỹ năng ngôn ngữ tốt nhất.
  Philippines để luyện thi TOEIC 900

  TOEIC 900 điểm không còn là mơ nếu bạn đến Philippines để luyện thi

4 mô hình học tiếng Anh phổ biến ở Philippines

Du học tiếng Anh tại Philippines bạn có thể trải nghiệm các mô hình học tiên tiến và mang lại hiệu quả nhất trên thế giới. Đặc biệt, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hai mô hình: Sparta và Semi – Sparta, hai mô hình độc nhất chỉ có ở Philippines.

Quy mô lớp học nhỏ khi du học Philippines

Mô hình học chất lượng cùng quy mô lớp học nhỏ giúp du học sinh Philippines dễ dàng cải thiện trình độ

1. Mô hình học tập Sparta

Khi học tiếng Anh tại các trường theo mô hình Sparta, học viên sẽ phải theo thời khóa biểu hằng ngày một cách nghiêm ngặt. Trong khuôn viên trường vào các ngày trong tuần, việc học tập, nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn (chơi thể thao, tập gym, hồ bơi, golf…), internet wifi, hoạt động ngoài lớp học, giao lưu trao đổi với bạn bè… được khép kín với cơ sở vật chất hoàn hảo nhằm mang lại sự thoải mái nhất cho người học.

Cuối tuần, học viên sẽ được ra khỏi khuôn viên trường để du lịch (có sự đồng ý của trường), khám phá, ăn uống, thư giãn… Học viên sẽ phải tuân thủ giờ giấc ra ngoài và trở về trường một cách nghiêm ngặt, nếu vi phạm sẽ bị cảnh cáo và bị phạt (tự học ngoài giờ, không được ra ngoài vào tuần sau) hoặc nghiêm trọng có thể bị đuổi học.

Trong giờ học, học viên bắt buộc phải tham dự đầy đủ các lớp học (trừ các trường hợp đặc biệt được sự cho phép của trường vắng mặt), hoàn thành đầy đủ các bài tập về nhà của giáo viên, tham gia lớp tự học và các bài test (kiểm tra hàng ngày, bài thi thử và bài kiểm tra sự tiến bộ của người học).

Học viên học tiếng Anh ở Philippines sử dụng tiếng Anh trong học tập và sinh hoạt hằng ngày theo mô hình Sparta sẽ tạo thói quen và phản xạ tốt để bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát  và tự tin giao tiếp trong thời gian ngắn.

Mô hình Sparta học tiếng anh Philippines

Mô hình học Sparta rất nghiêm ngặt, đòi hỏi bạn phải toàn tâm toàn ý tập trung học tiếng Anh cả ngày lẫn đêm

2. Mô hình học tập Semi – Sparta

Điểm khác biệt giữa mô hình Sparta và Semi-Sparta là học viên được ra ngoài hằng ngày sau giờ học và phải về trước 9h đêm còn mọi luật lệ khác đều giống hệt với mô hình Sparta. Tuy nhiên, các bạn đừng vui mừng vội nhé vì theo lịch học thì bạn thường kết thúc vào lúc 5h30 sau đó ăn uống và vệ sinh cũng lên đến 7h đã vậy còn phải hoàn thành homework nữa thì nói chung bạn cũng chẳng có thời gian đâu để đi.

Mô hình học tiếng Anh Semi - Sparta

Mô hình học tiếng Anh Semi – Sparta tuy không nghiêm khắc bằng Sparta nhưng bạn cũng cần chấp hành nội quy riêng của từng trường

3. Mô hình học tiếng Anh ở Philippines kiểu lớp học 1:1

Đây là mô hình học khá nổi tiếng khi bạn du học tiếng Anh ở Philippines. Với quy mô nhỏ, các lớp 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên) chính là mô hình học tạo nên tính vượt bậc vì tạo được phản xạ tiếng Anh cực nhanh cho học viên.

Các lớp học 1:1 đều sẽ được hướng dẫn giảng dạy đầy đủ các kỹ năng như: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Lớp học 1-1 tại Philippines

Lớp học 1-1 giúp bạn dễ dàng cải thiện trình độ hơn

4. Mô hình học tiếng Anh ở Philippines kiểu lớp học nhóm

Lớp học nhóm bao gồm: 4 người, 8 người, 10 người và 12 người. Ngoài các kỹ năng chính như: Nghe – Nói – Đọc -Viết thì lớp học nhóm còn là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình, thảo luận, làm việc nhóm…

Khi học tiếng Anh tại Philippines bạn bắt buộc phải tham gia đầy đủ cả 2 hình thức lớp là 1:1 và lớp nhóm. Thời gian biểu của mỗi hình thức lớp sẽ tùy vào thời khóa biểu của trường mà bạn đăng ký học.

Lớp học nhóm tại Philippines

Lớp học nhóm sẽ giúp bạn có cơ hội trao đổi và giao lưu văn hóa

Những điều bạn phải biết khi chọn trường du học tiếng anh tại Philippines

Vạch ra mục tiêu để chọn ngôi trường phù hợp

Bạn muốn cải thiện việc giao tiếp hay lấy bằng tiếng Anh: TOEIC, IELT hay nâng cấp các kỹ năng để thỏa mái vi vu nơi trời Tây? Bạn cần xác định mục tiêu trước rồi chọn ngôi trường có cùng “chí hướng” với mình.

Nếu bạn đang quan tâm khóa học tiếng Anh tổng quát và muốn tập trung nhiều vào kỹ năng nói thì các khóa học Power Speaking sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn các khóa General ESL để phát triển đều 4 kỹ năng. Nếu các bạn quan tâm khóa học luyện thi IELTS thì nên tìm các lò luyện thi để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hoặc nếu bạn cần sử dụng tiếng Anh trong việc du lịch hay trong công việc thì khóa tiếng Anh thương mại là dành cho bạn.

trường ngoại ngữ tại phillipines

Một số trường ngoại ngữ tại Philippines

Xem xét chương trình đào tạo của các trường ngoại ngữ tại Philippines

 • Mô hình học

Ngoài việc chương trình học, thì mô hình luyện tiếng Anh tại Philippines cũng thuộc hàng “có tiếng”. Tất cả các trường ngoại ngữ tại Philippines hiện nay đều cung cấp 1 trong 3 hình thức: Sparta, Semi-sparta và Resort.

Mô hình Sparta nói nôm na là hình thức học nội trú như ở Việt Nam. Đây là phương pháp rèn bạn có ý thức học tập. Học viên sẽ được kiểm tra từ vựng hàng ngày và có nhiều giờ học hơn, trải dài từ sáng đến tối. Ngược lại, mô hình Semi-sparta cho bạn cảm giác tự do hơn, ngoài giờ học thì bạn có thể toàn quyền sắp xếp thời gian của mình. Học viên học ít giờ hơn và có thể ra ngoài trong tuần, miễn là phải về đúng giờ đóng cửa.

Còn nếu bạn là người yêu thích trải nghiệm thực tế, thì mô hình resort là sự lưa chọn sáng suốt dành cho bạn. Học viên chỉ học 4-6 giờ/ngày, quỹ thời gian còn lại có thể nghỉ dưỡng hoặc tham quan thành phố. Phương pháp này sẽ khuyến khích bạn luyện tiếng Anh thông qua trải nghiệm thực tế.

khách sạn resort tại philippines

Mô hình khách sạn hoặc resort

 • Khóa học 1:1

Yếu tố tạo nên thương hiệu đào tạo tiếng Anh tại Philippines chính là các lớp học 1 kèm 1. Tùy trường và cấp học mà số lượng giờ học 1:1 ít hay nhiều.

Là một học viên còn yếu, hay nhút nhát thì bạn nên chọn trường có nhiều lớp học “một mình một cõi” này. Đúng theo tên gọi của nó, trong lớp học này, bạn sẽ được giáo viên “chăm sóc” tận tình, khắc phục các điểm yếu và mọi vấn đề tiếp thu kiến thức có thể trao đổi thoải mái.

 • Giáo viên bản ngữ

Thử nghĩ xem, một chuyến du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines với chi phí thấp nhưng bạn được học ngôn ngữ trực tiếp với người bản ngữ thì quá hời rồi. Đặc biệt tại quần đảo Clack – tiểu Carlifornia – là nơi tập trung rất nhiều giáo viên đến từ phương Tây, bạn sẽ học được phát âm chuẩn và cách dùng ngôn ngữ khi giao tiếp.

giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh ở philippines

Lớp học 1:1 và giáo viên bản ngữ rất được quan tâm khi học tiếng Anh tại Philippines

Không thể bỏ qua yếu tố kinh tế khi chọn trường du học tiếng Anh tại Philippines

Chi phí học tiếng Anh ở Philippines trung bình dao động từ 1,200usd – 1,500usd cho một khóa học 4 tuần bao gồm học phí và phí kí túc xá, ăn uống hằng ngày. Tại một số thời điểm trong năm, các trường sẽ có các chương trình ưu đãi học phí đặc biệt cho học viên Việt Nam với các mức ưu đãi dao động từ 10 – 25%.

Bạn có thể tham khảo học phí tại trang website của trường học thông qua trung tâm tu vấn du học. Từ đó cân nhắc lựa chọn khóa học và hình thức ký túc xá vừa với khoảng tiền bạn đầu tư cho ngoại ngữ.

Ngoài chi phí trọn gói tại trường, cũng đừng bỏ qua chi phí làm thủ tục du học và các buổi dạo chơi trong thành phố. Hãy lên kế hoạch chi tiêu cho những khoản này trước, tuy nhỏ nhưng chúng có thể mang đến khủng hoảng lớn cho túi tiền của bạn.

Chi phí du học Philippines

Không thể bỏ quên chi phí du học

Tìm hiểu cơ sở vật chất tại các trường Philippines

Nếu chương trình đào tạo là linh hồn của trường học thì cơ sở vật chất chính chính là bộ mặt của trường. Nói như vậy, không có nghĩa trường có đầu tư cơ sở vật chất nhỏ thì không tốt mà là vật chất sẽ phần nào thể hiện mục đích của ngôi trường ấy.

Các học viện tiếng Anh tại Philippines có trang thiết bị được đánh giá tốt, luôn ký túc xá trong hoặc ngoài khuôn viên trường cho học viên. Số ít trường mô phỏng khuôn viên và phòng ngủ như khách sạn hay resort cùng cơ sở vật chất hiện đại nhất, tất nhiên tiêu chí của các trường này không chỉ là giúp học viên học ngôn ngữ.

Khuôn viên, ký túc xá và thiết bị giảng dạy sẽ cho thấy quy mô của trường. Và hãy yên tâm dù lớn hay nhỏ thì đội ngũ tại đây vẫn sẽ đảm bảo bạn được hưởng các chế độ tốt nhất. Việc của bạn là chọn trường phù hợp với tính cách và lối sống của mình.

trang thiết bị sinh hoạt tại trường học tại Philippines

Đa số các trường đều có sân bóng, hồ bơi, phòng đa năng…

Vài điểm cộng nhỏ khác bạn cần lưu ý khi chọn trường du học tiếng Anh tại Philippines

Các hoạt động ngoại khóa

Mặc dù tham quan thành phố, du lịch đến các nơi lân cận hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa có thể tốn của bạn một khoản chi phí kha khá, nhưng bù lại đó lại là cách “organic nhất” để cải thiện kỹ năng tiếng Anh và kết nối với các “đồng môn”.

Có trường còn chủ động bổ sung nhiều giờ chơi thể thao hay phát triển kỹ năng mềm giúp học viên vừa có sức khỏe vừa áp dụng bài học vào cuộc chơi. Nếu có thể, bạn đừng bỏ qua các trường này nhé!

Đừng cảm thấy ngại khi phải thực hành bằng tiếng Anh ở nước ngoài vì đây chính là mục tiêu của bạn khi du học mà. Và hơn nữa, đây là quyền lợi bạn được hưởng, được tham quan, du lịch và trải nghiệm đất nước Philippines.

hoạt động ngoại khóa tại Philippines

Một vài hoạt động ngoại khóa tiêu biểu

Khóa học cho trẻ em/gia đình

Không phải ai cũng có điều kiện được đầu tư nền tảng ngoại ngữ từ bé. Nếu bạn không muốn du học một mình hay muốn tiết kiệm hơn thì khóa học tiếng Anh cho gia đình tại Philippines là lựa chọn sáng suốt.

Khóa học “không cô đơn” này thường dành cho cả gia đình hoặc cho phép trẻ em đi theo – tất nhiên là có cung cấp dịch vụ giữ trẻ. Chương trình học thường chú trọng việc giao tiếp, xây dựng nền tảng cho cả gia đình. Còn về ký túc xá, nhà bạn sẽ được cung cấp một không gian riêng nhưng sẽ không cô lập với mọi người.

Lớp học gia đình trong trường học tại Philippines

Lớp học gia đình cũng là một điểm đặc biệt trong chương trình học

Cập nhật học bổng Philippines năm 2019 – 2020

Học bổng không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn là cơ hội để bạn vào được những trường top đầu ở Philippines. Dưới đây là một số trường vừa có chất lượng giảng dạy tốt, môi trường sống thoải mái cho du học sinh quốc tế vừa thường xuyên có các gói học bổng giá trị:

 •  Danh sách các trường Anh ngữ khu vực Cebu

Trường Anh ngữ English Fella Sparta:  

Còn gọi FELLA Campus  nằm ở phía khu vực Đông Bắc của thành phố Cebu. Trường tọa lại tại khu vực trung tâm của thành phố nhưng được xây dựng theo kiểu nghỉ dưỡng khép kín. Vì vậy mà  FELLA Sparta được đánh giá là một trong những ngôi trường có không gian thanh bình và yên tĩnh nhất tại Cebu.

Trường Anh ngữ CPI:

CPI là một trong số ít trường Sparta sắp xếp các môn học theo nguyện vọng của học viên. Học viên có thể đăng ký 1 ngày 2~3 tiết học lớp Speaking, rất hiệu quả với những bạn còn yếu phần Speaking, hay muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn. Đây cũng là một trong những trường thường xuyên có học bổng Philippines cho du học sinh Quốc tế.

Trường Anh ngữ Philinter:

Philinter tự hào có đội ngũ giáo viên giỏi, có người biết đến 2, 3 thứ tiếng, hỗ trợ được nhiều học viên trong quá trình học tập tại trường, đây cũng là điểm nổi bật so với các trường Anh ngữ khác. Hơn nữa, Philinter còn được biết đến là trường Anh ngữ duy trì được mức độ “Quốc tế” trong trường với tỷ lệ quốc tịch học viên luôn được duy trì cân bằng nhau.

Trường Anh ngữ CPILS:

CPILS là trường Anh ngữ đầu tiên được cấp giấy phép SSP (Special Study Permit) bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Philippines. CPILS thiết kế chương trình học tập trung vào kỹ năng Speaking. Khóa học phổ biến nhất là ESL (Sparta) với 5 giờ học 1:1 và 3 giờ học nhóm.

Trường Anh ngữ Quốc tế SMEAG:

SMEAG là trường quốc tế tiếng Anh lớn nhất ở Philippines với 3 cơ sở là Sparta, Classic và Capital tại Cebu và sức chứa lên tới 860 học viên cùng một lúc. Đặc biệt, SMEAG chính là địa điểm khảo thí IELTS, TOEIC, TOEFL, Cambridge và ACT ES đã được phê duyệt độc quyền tại Philippines.

Học tập ở thành phố Cebu

Cebu là thành phố du lịch lớn ở Philippines, đến đây bạn sẽ được học tập và vui chơi ở những bãi biển tuyệt đẹp

 • Danh sách các trường Anh ngữ khu vực Clark

Trường Anh ngữ MMBS:

Trường Anh ngữ MMBS có cơ sở tại Tarlac, cách Manila 3 tiếng bus cao tốc. Tarlac không sầm uất, náo nhiệt như Manila, không có các địa điểm giải trí như bar hay sòng bài và cũng rất ít tệ nạn xã hội, đặc biệt an ninh và môi trường học gần gũi, yên tĩnh. Với đặc điểm như vậy, Tarlac là điểm đến cho các học viên muốn chuyên tâm học hành để đạt kết quả tốt nhất trong thời gian dài.

Trường Anh ngữ EG:

EG chính là trường Anh ngữ mạnh về giáo viên bản xứ, trường duy trì số lượng giáo viên bản ngữ từ 10 đến 15 (tùy thời điểm trong năm) nhằm đảm bảo cung cấp được nhiều tiết học 1:1 và tiết học nhóm với giáo viên bản ngữ cho học viên. Mỗi ngày học viên được học tối đa lên đến 7 tiết học với giáo viên bản ngữ.

Trường Anh ngữ GS:

Đây là trường có quy mô lớn ra đời sớm nhất ở khu vực Clark, và hiện là một trong những địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức do Hội đồng Anh (British Council) chỉ định. Vì được chọn làm Hội đồng thi IELTS, khi đến đây học viên có thể tìm thấy một môi trường học tập thư giãn, dễ dàng tập trung cao độ. Ngoài mặt học tập, trường không quên đầu tư cho cơ sở vật chất với khu học xá, ký túc xá khang trang, mang lại cho học viên cuộc sống tiện nghi thoải mái.

Du học ở thành phố Clark

Chọn du học ở thành phố Clark bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống nhộn nhịp, sầm uất của đất nước Philippines

 • Danh sách các trường Anh ngữ khu vực Baguio

Trường Anh ngữ CNS2:

Danh tiếng của CNS2 được khẳng định bằng sự đánh giá cao từ phía các học viên. Học viên sơ cấp – sơ trung cấp chiếm 40% tổng số học viên của trường, còn lại đều thuộc trình độ trung cấp – cao cấp. Trường chỉ tập trung vào việc đào tạo IELTS, do đó giáo viên khi đánh giá kết quả học tập rất chú trọng quan sát học viên đã tăng được bao nhiêu điểm, đồng thời, chương trình học và quy định của trường được thiết kế giúp học viên cải thiện điểm số nhanh chóng.

Trường Anh ngữ TALK Yangco :

TALK Yangco hướng đến là việc tạo ra môi trường học tập gần gũi, thân thiện như chính ngôi nhà mình, đồng thời thiết kế chương trình học linh hoạt đáp ứng tối đa nguyện vọng của học viên. Trường không quản lý theo hệ thống quy mô lớn, mà chú trọng việc kết nối người với người trong một không gian nhỏ. Với số học viên tối đa là 120, trường có thể theo dõi sát sao tình hình của mỗi học viên.

Trường Anh ngữ JIC:

JIC chia ký túc xá thành 2 tòa nhà với 2 mô hình học khác nhau, ký túc xá Intensive Basic với mô hình Sparta, ký túc xá Power Speaking với mô hình Semi-Sparta. Tuỳ vào lựa chọn khoá học mà học viên sẽ được sắp xếp ở ký túc xá nào. Tuy vậy, tuỳ thuộc vào trình độ của học viên mà trong thời gian học tập tại trường, học viên có thể được đổi sang ký túc xá khác, đây cũng là một trong điểm linh hoạt của JIC dành cho học viên du học tiếng Anh ở Philippines.

Trường Anh ngữ WALES:

WALES tự hào với đội ngũ nhân viên có 70~80% số giáo viên có bằng cấp sư phạm giảng dạy, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Một ưu thế nữa của WALES đó là trên 40% số học viên là những người trong độ tuổi từ 30~49 tuổi. Hoàn toàn không phải là chiến lược định hướng marketing của trường, mà cứ người này truyền miệng người kia, và WALES được đánh giá là một nơi thích hợp nhất cho những học viên lớn tuổi.

Trường Anh ngữ HELP Longlong:

Tại trường HELP Longlong, học viên phải tham gia giờ tự học từ 9 giờ đến 11 giờ 30 phút vào buổi tối tại khu vực quy định. Đặc biệt là chế độ kiểm tra từ vựng mỗi ngày. Thông thường, giờ kiểm tra từ vựng chỉ đơn thuần là cho học viên đánh vần, nhưng trường có cách làm đặc biệt hơn, đó là yêu cầu học viên thu âm lại giọng của mình và nộp cho giáo viên. HELP Longlong là một trong những trường Anh ngữ Sparta hiếm hoi có chương trình học tập trung vào các tiết học Man to man.

Học tập ở thành phố Baguio

Baguio nằm trên một vùng núi cao nên có chi phí dễ chịu hơn so với các thành phố khác

 • Danh sách các trường Anh ngữ khu vực Manila

Trường CNN Quezon:

CNN nhận được sự hài lòng gần như tuyệt đối từ các du học sinh trên Thế giới. Đặc biệt nếu bạn đang gặp vấn đề với giao tiếp, phát âm, bạn hãy chọn CNN Quezon vì 2 khóa học nổi tiếng của trường là Intensive B và TOEFL, khóa học Sparta – Không cho phép học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần.

Trường CNN Ortigas:

CNN Ortigas là cơ sở thứ hai của trường CNN Quezon, tất cả các giáo viên trong trường đều là những thầy cô giáo đã từng công tác tại các trường đại học trong khu vực, không chỉ có kinh nghiệm dạy tiếng Anh, mà còn có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, kỹ thuật, kế toán, marketing, y học, điều dưỡng, luật, du lịch khách sạn, và cả TESOL. Do đó, có thể hỗ trợ học viên, đặc biệt là những học viên tốt hơn. Nếu như cơ sở Quezon đa dạng về các khóa học, dành cho mọi lứa tuổi học viên, thì cơ sở Ortigas lại tập trung vào dạy tiếng Anh giao tiếp, lồng vào các môn học tiếng Anh chuyên ngành, TOEIC, IELTS.

Trường Anh ngữ C21:

Tọa lạc tại khu vực Quezon, ở thủ đô Manila, trường Anh ngữ C21 với thế mạnh là chương trình học đảm bảo được tính hiệu quả trong việc đào tạo, đồng thời nhận được nhiều sự yêu mến từ các học viên bởi khoảng cách gần gũi giữa giáo viên – học viên. Quanh khu vực của trường C21 an ninh tốt, quy tụ nhiều trường Đại học danh tiếng ở Philippines như trường Đại học Quốc lập Philippines (UP) và trường Đại học Ateneo. Ngoài ra, nơi đây còn có khu trung tâm thương mại quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với nhiều tiện ích như rạp chiếu phim, nhà hàng, công viên, bệnh viện, hiệu sách,…

Du học tại thành phố Minila

Manila là thành phố lớn thứ nhì của Philippines, có phong cảnh hữu tình, thức ăn độc đáo và các trường Anh ngữ danh tiếng hàng đầu

Ngoài những ngôi trường nổi tiếng ở trên thì vào mỗi mùa tuyển sinh, Philippines vẫn có rất nhiều trường cung cấp thêm các loại học bổng bán phần đầy hấp dẫn.

Bài viết trên là tất cả những thông tin về những chương trình, mô hình học tiếng anh tại các trường, cách chọn trường phù hợp với trình độ anh văn hiện tại của bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về thông tin học tiếng anh tại Philippines hãy liên hệ ngay với G.Study để được giải đáp các thắc mắc về việc du học tiếng Anh tại Philippines nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: +84 707 707 021

Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: gstudy.vn

Facebook: @gstudy

Đăng kí du học Philippines thông qua công ty tư vấn du học G.Study, bạn sẽ được gì?

 • Miễn phí tư vấn ngành học, khu vực, chọn trường, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có tỷ lệ đậu visa cao trên 99%.
 • Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.
 • Chia sẻ những kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý cho học sinh trước khi lên đường du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines.
 • Đặc biệt G.Study sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn học xong.