Banner

Cách săn học bổng du học Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học hiệu quả

G.Study 12/06/2019
View 665

Mỹ luôn là quốc gia có số lượng du học sinh đứng đầu trên thế giới. Điều đó  minh chứng cho một thương hiệu giáo dục uy tín và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Vì thế, đối với học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam, việc hoàn thành bậc giáo dục Cao đẳng, Đại học của mình  ở đất nước cờ hoa luôn là một ước mơ được ấp ủ.

cô gái ngồi làm việc với laptop

Mỹ luôn là quốc gia có số lượng du học sinh đứng đầu trên thế giới

Ước mơ đó sẽ dễ dàng thực hiện và lung linh hơn nữa khi du học sinh có thể nắm trong tay mình những suất học bổng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về những chính sách học bổng cho sinh viên bậc cđ- đh của Mỹ nhé!

Phân loại 6 dạng học bổng thường dành cho bậc Cao đẳng, Đại học

Các học bổng Mỹ dành cho du học sinh bậc Cao đẳng – Đại học cũng đa dạng hơn so với bậc trung học phổ thông. Ta có thể hệ thống các loại học bổng theo nguồn như sau:
Học bổng Đại học: hầu hết các trường Đại học ở Mỹ sẽ cung cấp một vài suốt học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại trường  mình.

 • Học bổng hỗ trợ tài chính: học bổng nvieesex được trao cho sinh viên dựa trên nhu cầu tài chính, chứ không xét đến khả năng tài chính của sinh viên.
 • Học bổng Merit: Dành cho những sinh viên có năng khiếu về mặt học thuật và khả năng chơi thể thao hoặc được xem là người xuất sắc trong công tác xã hội hoặc kinh doanh.
 • Học bổng xét dựa trên quốc gia: Dành cho sinh đến từ các quốc gia đang phát triển.
 • Học bổng được chính phủ tài trợ: cung có rất nhiều những học bổng dành cho sinh viên quốc tế được cấp từ nguồn ngân sách của chính phủ Mỹ.
 • Quỹ học bổng được các tư nhân tài trợ: những quỹ học bổng được các tổ chức doanh nghiệp tư nhân, hoặc các cá nhân gây dựng nên. Đặc điểm của những suất học bổng này là thường nhắm vào những nước đang phát triển hoặc chỉ tập trung vào một số lĩnh vực cụ thể.
  mũ tốt nghiệp đại học

  Học bổng chính pHủ Mỹ dành cho sinh việc bậc Cao đẳng, Đại học

Các bước chuẩn bị xin học bổng du học Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học

Nâng cao năng lực bản thân

 • Điểm GPA tối thiểu 7.0
 • Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 7.0 hoặc 90 điểm TOEFL iBT
 • Hoạt động ngoại khóa: đối với các cơ sở đào tạo Mỹ, đây là yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.
 • Giải thưởng, chứng nhận: đây là một điểm cộng lớn, học sinh trung học phổ thông hãy tranh thủ rinh về cho mình những giải thưởng hay những công trình khoa học liên quan trực tiếp đến ngành mình nộp hồ sơ.
 • Thư giới thiệu: đây cũng là một phần rất quan trọng, thư giới thiệu từ những thầy cô giáo uy tín, nhận xét đánh giá về quá trình học tập và phấn đấu của bạn sẽ giúp hội đồng xét tuyển dễ đánh giá ứng viên hơn.
  Gpa

  Việc thực hiện hồ sơ xin học bổng là cả một chặng đường dài chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi, sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình

Chọn học bổng phù hợp – 5 website tìm kiếm học bổng du học Mỹ

 1. Scholarships.com: Là trang web mà việc tìm kiếm học bổng diễn ra mạnh mẽ nhất, tổng giá trị học bổng trên trang web này theo một báo cáo là $19 tỷ đô la. Elizabeth Hartley, nói: “Dựa vào câu trả lời của bạn, trang web sẽ cho bạn thông tin những học bổng phù hợp với bạn”.
 2. . Fastweb.com: Đồng sở hữu bởi chủ nhân trang web Monster.com. Giống như scholarship.com, trang sẽ giúp gợi ý những học bổng phù hợp dựa vào thông tin mà bạn cung cấp.
 3. Chegg.com: Chegg là một trang web thông tin có chức năng tìm kiếm học bổng, cung cấp hơn 25.000 học bổng. Trang web cũng cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến để giúp sinh viên với các bài tiểu luận học bổng của họ.
 4. The College Board: Trang web BigFuture toàn diện của College Board giúp học sinh tìm kiếm thông tin về các trường Đại học, Cao đẳng và cách trả học phí. Công cụ tìm kiếm học bổng cung cấp thông tin về hơn 6 tỷ đô la cho học bổng, hỗ trợ tài chính và thực tập.
 5. Cappex.com: Cappex cho phép sinh viên tìm kiếm thông tin về trường và học bổng, với lượng dữ liệu hơn $11 tỷ đô la học bổng. Công cụ tính toán của trang web cũng cho phép sinh viên dự tính được khả năng nhận được học bổng dựa vào dữ liệu mà người dùng cung cấp.
cô gái đang ngồi viết bài

Có rất nhiều website để truy tìm học bổng

Việc tìm hiểu những trang web này giúp các bạn học sinh có thể cập nhật được những học bổng  mới nhất từ các trường và chọn lựa được những học bổng phù hợp với mình. Ngoài những trang web này, các em cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ trường THPT của mình hay từ website của G.Study.

Tổng hợp những học bổng Mỹ bậc Cao đẳng – Đại học hot nhất năm 2019

1. Học bổng Bookmundic, Đại học Washington State, Mỹ

 • Trường: Đại học Washington State, là một trường Đại học công lập, trường được nêu danh trong số các trường Đại học tiến sĩ với hoạt động nghiên cứu cao nhất phân loại chuẩn Carnegie. Đối tượng: công dân Hoa Kì và công dân quốc tế
 • Bậc học: Đại học
 • Chương trình: bất kì ngành học nào đào tạo tại trường
 • Giá trị: lên đến 1000USD, dùng cho khoảng thời gian theo học của ứng viên trúng tuyển.
 • Hồ sơ bao gồm: Mẫu đơn, hồ sơ đính kèm, yêu cầu nhập học và yêu cầu tiếng Anh.
 • Hạn chót nộp hồ sơ: Ngày 01/10/2019
  Đại học Washington State, Mỹ

  Đại học Washington State, Mỹ

2. Học bổng You Are Welcome Here, Đại học Kent State
Trường: Đại học Kent State, bang Ohio, Hoa Kì. Đại học Kent State là trường Đại học nghiên cứu mở tại Kent, Ohio. Trường bao gồm bảy cơ sở chính tại Đông Bắc Ohio và các văn phòng phụ tại địa phương và trên toàn cầu. Tại sao lại là Đại học bang Kent? Kent State là một trường Đại học nhận thức quốc tế, có quy mô rộng rãi, Kent State là sự lựa chọn số 1 giữa các trường Đại học được tài trợ bởi nhà nước của Đông Bắc Ohio.
Đối tượng: sinh viên quốc tế

 • Giá trị học bổng: 8000-9000 USD/ năm.
 • Yêu cầu: GPA tối thiểu 3.0/4.0, có trình độ tiếng Anh nhất định
 • Hạn chót nộp hồ sơ: Ngày 15/10/2019
 • Phương thức nộp hồ sơ : Để nộp đơn học bổng, các điều kiện cần thiết như ứng viên phải đăng ký nhập học như sinh viên năm nhất dự định theo đuổi một chương trình cấp bằng Đại học tại trường Đại học. Ứng viên tốt nghiệp hoặc theo học tại một trường trung học bên ngoài Hoa Kỳ cũng đủ điều kiện cho chương trình này.
Đại học Kent State - Mỹ

Đại học Kent State – Mỹ

Nếu ứng viên nghĩ bản thân phù hợp với học bổng, ứng viên bắt buộc phải đăng kí nhập học chương trình học. Sau khi đã trở thành sinh viên theo học tập tại đây, ứng viên được phép nộp đơn cho giải Yêu cầu đầu vào: Để nhận học bổng, ứng viên sẽ cần có điểm trung bình chung tối thiểu 3.0 trên thang điểm 4.0 của Hoa Kỳ.
Để được chứng thực học bổng, ứng viên phải nộp bài luận cá nhân có độ dài từ 500 đến 1000 từ.

 1. Học bổng Đại học Arkansas’s
 • Giá trị: 50% học phí (Dành cho 4 năm học)  – Học phí sau học bổng dành cho bậc cử nhân chỉ còn 6.600USD
 • Số lượng: Không giới hạn
 • Yêu cầu: Điểm IELTS từ 5.5 trở lên và Điểm trung bình các năm THPT từ 7.0 trở lên
 1. Học bổng Đại học Ohio
 • Đại học Ohio là trường Đại học công lập, nằm ở thành phố Athens, bang Ohio, Hoa Kì.
 • Học bổng:

– Không có SAT: $2,000
– Có SAT: học bổng có giá trị từ 20% đến 70% học phí và có thể gia hạn trong 4 năm

 • Điều kiện nhận học bổng:
 • SAT: từ 1.100 trở lên.
 • GPA: từ 3.2 trở lên.
 • Có các thành tích hoạt động ngoại khóa.
 • Ưu tiên xét những hồ sơ nhập học xin học bổng sớm.
đại học Ohio Mỹ

Đại học Ohio – Mỹ

Như vậy, có rất nhiều các chương trình học bổng dành cho du học sinh các nước muốn học bậc Đại học, Cao đẳng tại Mỹ. Các em học sinh có thể lựa chọn cho mình những ngôi trường phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng từ những năm tháng cấp 3 để có được những học bổng tốt nhất, hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ của mình.
Nếu quý phụ huynh và các em học sinh còn thắc mắc và băn khoăn trong quá trình lựa chọn trường và học bổng Mỹ để du học bậc Đại học, Cao đẳng, thì đừng lo lắng. G.Study với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 707 707 021
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: gstudy.vn
Facebook: @gstudy