Banner

Hé lộ điều ít ai biết về chi phí du học Mỹ bậc đại học và cao đẳng

G.Study 20/05/2019
View 195

Nhắc đến hệ thống giáo dục tân tiến nhất thế giới thì không thể không nhắc đến Mỹ. Với tiềm lực tài chính lớn mạnh cùng chiến lược phát triển toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội, từ trước đến nay, Chính phủ Mỹ bao giờ cũng ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế, du học Mỹ bậc đại học và cao đẳng là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế. Và nếu như gia đình bạn đang có thành viên muốn đi, thì hãy tìm hiểu thật kĩ chi phí du học Mỹ bậc đại học.

Đánh giá chung về chi phí du học Mỹ bậc đại học, cao đẳng

Theo nhận định của tổ chức HSBC về chi phí du học, Mỹ đứng trong top 3 các quốc gia có mức chi phí du học cao nhất. Bởi lẽ, các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ vô cùng chú trọng trong việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại, để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh bản địa cũng như là du học sinh, sinh viên quốc tế. Mặt khác, chi phí sinh hoạt tại Mỹ, đặc biệt là các khu đắt đỏ vốn không hề rẻ.

Cho nên, gia đình bạn cần chuẩn bị du học Mỹ thật kỹ lưỡng về mọi mặt. Điển hình như chuẩn bị hồ sơ, xin visa du học Mỹ, … Và đặc biệt là chuẩn bị tiềm lực tài chính vững mạnh để cho con đi Mỹ du học. Cũng như là hoàn tất check – list chuẩn bị du học Mỹ.

Chi phí du học Mỹ bậc đại học, cao đẳng sẽ tốn của bạn một khoản kha khá

Chi phí du học Mỹ bậc đại học, cao đẳng sẽ tốn của bạn một khoản kha khá

Cần nắm rõ về chi phí trước khi quyết định du học Mỹ

Và trong bài viết này, G. Study sẽ giới thiệu đến quý vị chi phí du học Hoa Kỳ. Cụ thể là chi phí du học Mỹ bậc đại học và cao đẳng.

Và nếu như có thắc mắc về học phí của các trường trong từng khu vực, từng ngành nghề, quý phụ huynh và các bạn sinh viên hãy liên hệ để G. Study tư vấn. Chúng tôi sẽ đem đến câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất về mối quan tâm của bạn. Để có thể giúp bạn giải quyết những thắc mắc khi xin học tại Mỹ.

Học phí bậc đại học tại Mỹ

Hiện nay, ở Mỹ có hai loại trường đại học, đó là:

  • Trường đại học công lập: học phí khoảng 26.000 USD/ năm. Trong đó, nếu theo học hệ 2 năm tại các trường công thì bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí hơn.
  • Trường đại học tư thục: học phí khoảng 36.000 USD/ năm. Cá biệt có những trường đại học “siêu cấp” còn có học phí là 70.000 USD/ năm.
du học sinh từ nhiều nước

Chi phí du học Mỹ hệ đại học là khác nhau giữa trường công lập và tư thục, giữa trường top và trường bậc trung

Nếu so sánh về mức học phí:

  • Hầu hết các trường đại học tư thục tại Mỹ đều có mức học phí cao hơn trường công lập.
  • Và một sự thật hiển nhiên là các trường top bao giờ cũng có học phí đắt hơn các trường tầm trung. Và nếu muốn tìm hiểu rõ hơn đâu là các trường top tại Mỹ, các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ với G. Study.

Học phí hệ cao đẳng tại Mỹ

Hệ cao đẳng cũng là một lựa chọn không tồi để bạn có thể cho con sang Mỹ du học. Vì điều kiện để có thể sang Hoa Kỳ du học hệ cao đẳng không quá khó như đại học. Các trường cao đẳng tại Mỹ không yêu cầu SAT. Và điểm TOEFL/IETLS đầu vào cũng ở mức “dễ thở” hơn.

Du học Mỹ hệ cao đẳng cũng có đa dạng các ngành nghề để sinh viên chọn lựa. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có nhiều cơ hội hơn để vừa học lý thuyết, vừa thực hành.

Bên cạnh đó, mức độ quan tâm sát sao của giảng viên với sinh viên cũng cao hơn đại học. Vì quy mô của 1 lớp cao đẳng cộng đồng khá nhỏ, chỉ từ 10 – 15 người.

giảng đường ở Mỹ

Bạn cũng có thể tham khảo mức học phí khi sang Mỹ du học bậc đại học, cao đẳng

Các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chia làm 2 loại theo thời gian học tập:

  • Trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm tại Mỹ: khoảng 5.000 USD/ năm.
  • Trường cao đẳng cộng đồng hệ 4 năm tại Mỹ: khoảng 10.000 USD/ năm.

Các khoản chi phí du học Mỹ khác

Bên cạnh học phí thì gia đình bạn cũng cần tính toán các khoản phí khác. Điển hình như là tiền ăn ở, sinh hoạt, di chuyển, giải trí, … Đó là một trong các kỹ năng cần thiết khi du học Mỹ.

Chi phí thuê nhà tại Mỹ cho du học sinh

Ngoài học phí thì khi đi du học Mỹ hệ cao đẳng và đại học, bạn cũng cần thuê nhà. Và hiện tại, ở Mỹ có 3 kiểu nhà dành cho sinh viên quốc tế:

  • Kí túc xá của trường: Mỗi sinh viên trung bình phải trả từ 8.000 – 15.000 USD/ năm. Số tiền ít hay nhiều còn phụ thuộc bạn ở phòng đơn hay phòng ghép. Nếu chọn hình thức này, bạn sẽ kết giao thêm được với nhiều bạn mới. Để tất cả cùng giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống sau này.
  • Ở cùng gia đình người bản xứ (host family): Chi phí sẽ dao động từ 500 – 3.000 USD/ tháng. Nếu bạn ở khu vực ngoại ô thì chi phí thuê sẽ rẻ hơn trung tâm, và ngược lại. Tuy mức phí có đắt hơn kí túc xá, nhưng bạn sẽ có cơ hội rèn khả năng giao tiếp. Cũng như được học hỏi, khám phá thêm về nền văn hóa đặc sắc của Hoa Kỳ.
  • Thuê phòng bên ngoài: Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế và bạn muốn việc sinh hoạt của bạn không bị ai làm phiền thì nên thuê theo hình thức này. Mức phí phải trả sẽ là 5.000 – 10.000 USD/ tháng.
du học sinh thuê phòng trọ chung

Chi phí du học Mỹ bậc đại học và cao đẳng bao gồm cả phí thuê trọ

Chi phí ăn uống

Sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ cho biết: tiền ăn ở Mỹ cũng hợp lý, không đắt đỏ. Nếu đăng ký ở ký túc xá thì bạn chỉ cần trả thêm khoảng 300 USD/ tháng cho các suất ăn.

hamburger Mỹ

Tiền ăn là phần bắt buộc có trong chi phí du học Mỹ

Còn nếu bạn thuê ngoài và tự nấu ăn, chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Trung bình khoảng 7 – 12 USD cho 1 bữa ăn tự nấu.

Chi phí di chuyển

Phương tiện công cộng được yêu thích tại Mỹ vì sự tiện lợi và chi phí rẻ. Các bạn có thể chọn xe bus, tàu điện ngầm, … Vì trước cổng các trường đại học, cao đẳng bao giờ cũng có trạm dừng.

xe buýt ở Mỹ

Sinh viên quốc tế nên chọn hình thức di chuyển bằng phương tiện công cộng

Nếu di chuyển bằng phương tiện công cộng, bạn sẽ chỉ phải trả 40 – 100 USD/tháng. Còn khi nào có việc gấp lắm thì hãy di chuyển bằng taxi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí du học Mỹ hệ đại học và cao đẳng. Để biết thêm thông tin chi tiết về mức phí của từng trường cụ thể, cũng như nhận tư vấn về lộ trình du học lý tưởng nhất, hãy liên hệ với G. Study để được tư vấn tận tình!